ReadyPlanet.com


พลังแห่งสไตล์การแต่งตัวของผู้หญิง


 

778980787


เพราะการบุคลิกภาพสะท้อนตัวตนของผู้หญิงสู่ภายนอกได้อย่างชัดเจน การแต่งตัวจึงเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ผู้หญิงต้องใส่ใจ เพราะสามารถสร้างพลังและความมั่นใจให้กับผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณวนิดา ประภารัตน์ Founder & Brand Director Hamburger Studio และ CEO VIEN GROUPS ได้มาเปิดเคล็ดลับการแต่งตัวให้กับผู้หญิง เพื่อใช้ในการสร้างสไตล์ที่มีเอกลักษณ์ และปรับลุคให้เหมาะสมกับบุคลิกภาพของผู้หญิงแต่ละคน นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปใช้ในงานสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย


สร้างความประทับใจด้วยลุคและสไตล์


หลายคนเคยพูดว่าอย่าตัดสินคนจากรูปลักษณ์ภายนอก แต่หลายครั้งอีกเช่นกันที่เราตัดสินใจหยิบหนังสือสักเล่มขึ้นมาดูเพราะปกหนังสือที่ถูกดีไซน์มาอย่างน่าสนใจ และดึงดูดให้คนอ่านอยากเปิดดูเนื้อหาด้านใน สำหรับบุคคลิภาพของผู้หญิงและรูปลักษณ์ภายนอกก็เช่นกัน  ไม่ว่าทรงผม การแต่งหน้า และการเลือกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้านั้นได้สื่อความเป็นนตัวตนของเราออกมาอย่างชัดเจน  ทั้งหมดช่วยสร้าง Personal Brandingรวมถึงสร้างความจดจำ  และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้ตัวเองได้ ดังนั้น ในการแต่งตัวแต่ละวันเราต้องเริ่มต้นด้วยการคิดก่อนว่า การเลือกเสื้อผ้ามาใส่ในวันนี้มีวัตถุประสงค์อะไร สะท้อนความเป็นตัวตนของเราอย่างไร ใส่แล้วเสริมความมั่นใจให้ตัวเองมากน้อยแค่ไหน การฝึกคิดเรื่องการแต่งตัวอยู่เสมอ จะทำให้เราค้นหาสไตล์ของตัวเองได้ชัดเจนมากขึ้น นอกจากนี้ ความคิดสร้างสรรค์ก็เป็นอีกสิ่งที่นำมาช่วยในการแต่งตัวได้ ทำให้การแต่งตัวสนุกมากขึ้น การทดลองสิ่งใหม่ ๆ ออกนอกกรอบเดิม ๆ ของตัวเอง เช่น การเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวที่เราคุ้นชินมานาน ลองมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้ เลือกสีสันใหม่ ๆ ที่ปกติไม่เคยใส่ และผสมผสานสีสันต่าง ๆ อาจทำให้ได้ลุคใหม่ที่น่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ การเปลี่ยนการแต่งตัวนั้นต้องเป็นการแต่งเพื่อตัวเอง ซึ่งทำให้เรามองเห็นคุณค่าของตัวเอง  รู้สึกมั่นใจ หรืออาจมีแรงบันดาลใจมาจากคนที่เรารัก ทำให้เกิดแรงผลักดันในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดีขึ้นก็ได้  ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยสร้างบุคลิกภาพที่ดีขึ้นให้กับตัวเรา และยังสามารถสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างที่เราได้พบปะอีกด้วย นอกจากนี้ คุณวนิดายังมองว่า ผู้หญิงควรแต่งตัวให้ดูดีอยู่เสมอไม่ว่าอยู่ในบ้านหรือนอกบ้าน และควรทำสิ่งนี้ให้เป็นนิสัย เพื่อให้เราคุ้นเคยกับการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ


ก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน


สไตล์การแต่งตัวแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันทั้ง เรียบหรู เท่ หวาน ส่วนใหญ่มักเป็นลุคที่เราเลือกใส่ซ้ำ ๆ สิ่งสำคัญคือให้เราลองก้าวออกจากคอมฟอร์ตโซน ค่อย ๆ เปลี่ยนลุคที่เราเคยแต่งเป็นประจำ ลองใส่เสื้อผ้าสไตล์อื่น แต่ต้องไม่ลืมเรื่องการแต่งตัวให้เหมาะสมกับกาละเทศ ถูกต้องตาม Dress Code ธีมสี หรือเหมาะกับงานที่เราได้รับเชิญ  โดยเราสามารถแต่งตัวให้โดดเด่นได้สำหรับบางงาน เพื่อสร้างความประทับใจให้คนรอบข้างได้มากกว่า แต่บางงาน เช่น งานวันเกิด หรืองานแต่งงานก็ควรเลือกลุคที่ไม่ดึงดูดความสนใจมากเกินไป  เพราะอาจกลายเป็นความไม่เหมาะสมได้ นอกจากนี้ การแต่งตัวต้องลองหลาย ๆ แบบ เพื่อส่งเสริมจุดเด่น และพรางจุดด้อยในรูปร่างของตัวเอง โดยเราสามารถหาความรู้เพิ่มเติมในเรื่องแฟชั่นและการแต่งตัวได้ เพื่อหาตัวอย่างลุคต่าง ๆ  และนำมาเป็นไอเดียในการเลือกเสื้อผ้าได้ โดยคุณคุณวนิดาได้แนะนำให้ลองใช้ Pinterest เพื่อเป็น Personal Stylist เพราะสามารถค้นหาลุคต่าง ๆ ได้ง่าย โดยเก็บภาพลุคต่าง ๆ ที่เราชอบไว้ และนำกลับมาดู เพื่อลองใส่ลุคหรือสไตล์ที่เราชื่นชอบในโอกาสต่าง ๆ

 

 

 

 

ไอเท็มที่ต้องมีติดตู้และควรค่ากับการลงทุน


สำหรับเสื้อเชิ้ต เบลเซอร์ และกางเกงยีนส์เป็นสิ่งที่ผู้หญิงควรมีเก็บไว้สำหรับมิกซ์แอนด์แมตช์เพื่อใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ  เช่น ในวันที่ต้องการความ Casual การใส่ยีนส์ เสื้อเชิ้ต ทับด้วยเบลเซอร์ทำให้ดูเข้าถึงง่ายขึ้น การแต่งตัวทางการเกินไปจะไม่เหมาะกับงานประเภทนี้ สำหรับการเลือกยีนส์ เสื้อเชิ้ต เบลเซอร์ เป็นเรื่องสำคัญ เราต้องพิจารณาเรื่องเนื้อผ้า แพตเทิร์น คัตติ้งที่ดูดี เรียบร้อย ทุกอย่างเป็นองค์ประกอบที่ทำให้เราดูดีแบบองค์รวม ดังนั้น จึงควรลงทุนกับไอเท็มเหล่านี้ เพราะสามารถเก็บไว้ใช้ได้นาน  สำหรับแอสเซสเซอรี่ เช่น ต่างหู กำไล นาฬิกา ควรดูแลเรื่องสีไม่ให้เปลี่ยนไป ดูหม่นหรือเก่า โดยเราสามารถเลือกซื้อแอสเซสเซอรี่ในราคาที่เหมาะสมไม่จำเป็นต้องราคาแพงเท่านั้น สินค้าของดีไซเนอร์ไทยในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย สามารถใช้ได้นาน คุ้มค่า คุ้มราคา ไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ส่วนรองเท้าควรเลือกรองเท้าที่ใช้หนังและวัสดุที่ดี คัตติ้งเหมาะกับทรงเท้า เพราะจะช่วยให้เรารู้สึกสบายทุกครั้งที่สวมใส่ ทรงรองเท้าที่แนะนำให้มีติดตู้ คือรองเท้าคัตชูส้นสูงหรือส้นเตี้ย สำหรับสีของรองเท้านั้น ควรมีรองเท้าสีดำ และควรลงทุนกับรองเท้าสีนู้ดสักคู่ เพราะสามารถนำมาจับคู่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสี นอกจากนี้ รองเท้าสีสดก็เป็นสิ่งที่ควรมีติดตู้ไว้เสริมลุคสนุก ๆ ได้ สำหรับรองเท้าผ้าใบเป็นรองเท้าที่ใส่ง่าย แต่สิ่งสำคัญของการสวมรองเท้าผ้าใบนั้น คือ การดูแลรองเท้าให้สะอาดอยู่เสมอ


การดูแลผิวพรรณสร้างความมั่นใจ


สำหรับผิวหน้าเป็นสิ่งผู้หญิงควรให้ความสำคัญเช่นกัน  ผิวหน้าที่แห้ง ทำให้การแต่งหน้าดูไม่สวยเนียนแห้งกร้าน ดังนั้น การบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ และการทำทรีตเมนต์เพื่อบำรุงผิวจะช่วยทำให้ผิวหน้าสดใส ไม่ร่วงโรย นอกจากผิวหน้าแล้ว ผิวบริเวณคอ และผิวตัวของเราก็ต้องได้รับการดูแลให้สวยตั้งแต่หัวจรดเท้าเช่นกัน เพราะบุคลิกภาพไม่ใช่แค่เรื่องของลุค และสไตล์การแต่งตัวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทุกอย่างบนตัวเรา ทั้งหมดเป็นองค์ประกอบที่สะท้อนภาพลักษณ์ของเราสู่สายตาภายนอก ดังนั้น เราจึงควรใส่ใจและดูแลตัวเองให้ครบทุกมิติ


การแต่งตัวที่ดูดีไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงเพื่อซื้อสไตล์ เราสามารถนำเสื้อผ้าเครื่องประดับที่มีอยู่ในตู้มามิกซ์แอนด์แมตช์เพื่อให้ได้ลุคใหม่ และยังมีเงินเหลือไว้ใช้อย่างอื่นได้ด้วย  ทั้งนี้ การแต่งตัวและค้นหาสไตล์ไปเรื่อย ๆ เรียนรู้จากความผิดพลาด จะทำให้เราเกิดความกล้าในการแต่งตัวมากขึ้น   แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผู้หญิงต้องมี Mindset และทัศนคติที่ดีต่อตัวเอง การมีความสุขและความมั่นใจในการแต่งตัวจะช่วยสร้างพลังงานดี ๆ ให้กับผู้หญิงได้ทุกวัน

 ผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-12 10:19:03


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.