ReadyPlanet.com


ปฏิวัติสาวออฟฟิศ 'กางเกงยีนส์' เทรนด์อมตะ เปลี่ยนลุค หยุดความเชย


 ปฏิวัติสาวออฟฟิศ

 

เก็บชุดเชยๆที่ใส่ไปทำงาน เข้าตู้เสื้อผ้าให้ลืมไปเลย ยิ่งสาวคนไหนที่รู้ตัวว่าที่แล้วมา ทุกครั้งที่ก้าวเท้าออกจากบ้านไปทำงาน มันไม่ใช่ตัวเองเลยสักนิด..

ผู้หญิง ใช่ว่าจะชอบใส่กระโปรงกันทุกคนเสียเมื่อไร เพราะบางที เวลาจะเดินเหินไปไหนมาไหนก็ไม่ค่อยสะดวก กางเกงเลยเป็นของคู่ใจที่ผู้หญิงหันมาเลือกใส่มากขึ้น ยิ่งสมัยนี้ เวลาออกไปทำงาน ใช่ว่าผู้หญิงจะเลือกใส่แต่กางเกงสแล็ค หรือกางเกงทรงสกินนี่กันอย่างเดียว กางเกงยีนส์ที่ชอบใส่กันทั่วโลกนี่แหละ ก็กลายเป็นอีก 1 เทรนด์ที่ติดอันดับความฮอต และถูกนำมาเลือกใส่ให้เหมาะสมกับการออกไปทำงานมากขึ้นเหมือนกัน

กางเกงยีนส์ จึงไม่ใช่ผืนผ้าหนาเตอะที่สำหรับใส่ไว้บุกป่าฝ่าดงทนทานอย่างเดียว แต่กลับสามารถสร้างจุดเด่นในการแต่งตัวให้กับผู้หญิงได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังดูทันสมัยเข้ากับสไตล์ของผู้หญิงยุคนี้ ที่เป็นสาว Working Woman กันมากขึ้น ซึ่งวันนี้ถ้าใครคิดอยากเปลี่ยนลุคจากยัยเฉิ่มมาเฉิดฉายสไตล์สาวเท่บ้าง ก็ต้องมาดูตัวอย่างสาวๆฝั่งฮอลลีวูดเขาใส่ยีนส์ตัวโปรด ซึ่งเว็บไซต์ instyle.com เขาจัดมาให้ดูกัน จะได้เอาไปปรับใช้กับการแต่งตัว เพื่อรับมือในวันทำงานได้เก๋สุดๆไปเลย

 


เห็นการแต่งตัวของดาราสาว Sarah Jessica Parker ชุดนี้แล้ว อย่าเพิ่งมองแต่กระเป๋าสีชมพูชอคกิ้งพิ้งค์อย่างเดียว จริงๆแล้วอยากให้ดูที่การแต่งตัวของเธอด้วย เพราะเป็นลุคของสาวที่ใส่ยีนส์แล้วดูคลาสสิกมากๆ แจ็คเก็ตสีดำเข้ากับกางเกงยีนส์ได้ดีสุดๆเลยล่ะ


ต่อที่สาวหวานอย่าง Gwyneth Pathorw คุณแม่ยังสาวแบบเธอ บางทีก็อยากจะแต่งตัวให้ดูคล่องแคล่วเหมือนคนอื่นบ้าง แต่ก็ยังไม่ทิ้งความหวาน ด้วยการเลือกชุดที่โทนสีสว่างเข้าไว้ อย่างชุดทักซิโดสีขาวตัวนี้ พอมาแมทซ์กับกางเกงยีนส์ก็เท่ไม่เบา แถมยังเพิ่มจุดเด่นอีกนิดหน่อยกับรองเท้าส้นสูงสีดำ จะได้ดูไม่ราบเรียบเกินไป

 


ระยิบระยับมาแต่ไกล แต่มีสไตล์ใช่ย่อย ถ้าลองจับชุดนี้ใส่ไปทำงาน ใครอยากเอาไอเดียชุดของสาว Rachel Bilson ไปใช้บ้าง เธอคงไม่ว่าหรอก


ย้อนอดีตไปในยุคเรโทรกำลังเฟื่องฟู เชื่อว่ากางเกงขาม้า ขากระดิ่ง คงเป็นสิ่งแรกที่หลายคนหยิบออกมาใส่ ซึ่ง Heidi Klum ก็สามารถแต่งออกมาได้เก๋และไม่เชยเลยสักนิด เมื่อนำมาจับคู่ เข้ากับคาร์ดิแกนสีเข้มตัวนี้


อีก 1 ความคลาสสิก อีกทั้งยังเป็นเสื้อคู่ใจใส่เข้ากับกางเกงยีนส์ได้เท่สุดๆ ก็คือเสื้อหนัง อย่างชุดนี้ ที่สาว Nicole Kidman จะออกแนวสาวเฮฟวี่ที่ดูแข็งแกร่ง แต่ไม่แข็งกร้าว เพราะเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆนั้นไม่ได้เยอะจนเกินไป เน้นเรียบๆเข้าว่า ซึ่งถ้าใครอยากหาจุดเด่นให้กับการแต่งตัวสไตล์นี้ หากระเป๋าสีเจ็บๆ สักใบแบบที่เธอถือ ก็ผ่านฉลุยแล้ว


 


ปิดท้ายที่สาวสวย Sienna Miller กับชุดที่แสนจะธรรมดา ด้วยการจับเชิ้ตแขนยาวพับขึ้น ใส่กับกางเกงยีนส์ แถมยังเพิ่มรองเท้าบูทไปอีก ทำให้ลุคนี้ของเธอดูเท่ไปอีกแบบ ซึ่งชุดนี้ สาวคนไหนอยากลองแต่งไปทำงานก็ได้ เพราะดูเรียบร้อย และทันสมัยเหมือนกัน.ผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-11 11:10:36


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.