ReadyPlanet.com


ดูดวงรายสัปดาห์ 26 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2567


  ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 19 - 25 กุมภาพันธ์ 2567 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดวงรายสัปดาห์ ราศีเมษ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน อยู่ในระยะ “ทำมาหาได้ให้ผู้อื่นมากกว่า” จึงควรระวังอารมณ์ “หน้าใหญ่” ยอมเสียหน้าไม่ได้ ก็อาจถูกยุยง ล่อลวง โน้มน้าวใจจนทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ โดยเฉพาะวันที่ 26-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน บริการ ค้าขาย โดยเฉพาะสิ่งที่ทำให้เชื่อถือ ศรัทธา จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง ที่จะเกิดลาภ ผลประโยชน์ตามมา แต่สำหรับคนว่างงาน หากเข้ากลุ่ม ทำกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจเป็นโอกาสให้หางานดี ๆ ได้เร็วขึ้น

ความรัก อยู่ในระยะสั่งซ้ายไปขวา! ที่จะต่อต้านไม่ยอมรับฟังคำแนะนำใด ๆ แต่ต้องยอมให้อย่างเดียว โดยเฉพาะวันที่ 28-29 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือ รับความช่วยเหลือจากคนรัก คู่ครอง มากขึ้น สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็จะเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก็ควรระวังที่จะ “ลุย” เข้าไป เพราะอาจถูกเขา/เธอ คนนั้นเมินใส่ไปเลย

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจก่อให้เกิดโรคร้ายตามมา

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มีนาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ และ ดาวพลูโต ณ เขตราศีมังกร ที่จะเป็นการเพิ่มพลังแข็งแกร่งที่พร้อมจะต่อสู้ เอาชนะอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาได้ง่ายขึ้น แต่ก็ควรระวังการใช้อารมณ์รุนแรงที่แสดงออกมาด้วยคำพูด/เขียน หรือการกระทำ ก็อาจทำให้ตนเอง “พัง” ได้เช่นกัน

ดวงรายสัปดาห์ ราศีพฤษภ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน และจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือการสื่อสารใด ๆ โดยเฉพาะเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา ทั้งกับบุคคล อารมณ์ถูกตาต้องใจสัตว์เลี้ยง หรือสิ่งของราคาแพง ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน จากมิตรสหาย โดยเฉพาะที่เป็นโครงการขนาดใหญ่ เป็นอภิมหาโปรเจกต์ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด ไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอาจจะเป็นการ “ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ” และมีเกณฑ์ที่จะ “ถูกโกง” สูงมาก เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด อาจเกิดขึ้นได้! หรือถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือน ถ้าถูกชักชวนให้เปลี่ยนงาน ก็ควรระวังเช่นกัน อย่าเพิ่งเคลิ้มไปกับ..การสร้างวิมานในอากาศ

ความรัก ทั้งจากการเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย หรือจากการใช้สื่อออนไลน์สื่อรัก ก็อาจดึงดูดเพศตรงข้ามให้เข้ามาติดพันได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ 2-3 คน เหล่านั้น จะเป็นนักเสี่ยงโชค เป็นมิจฉาชีพ ที่จะนำภัย/อันตรายมาให้อีกด้วย

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ให้มากเป็นพิเศษ ทั้งจากเรื่องเพื่อนฝูงและยาเสพติด!      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ ได้โคจรตามมาสถิตเคียงคู่กับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาส ณ เขตราศีมังกร โดยมีดาวพลูโต อำนาจมืดที่ลึกเร้น ร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะตามติด หรือขัดแย้งกับเพศตรงข้ามที่มีอำนาจ มีพลังแรงมากกว่า เพราะอาจนำเหตุ/ภัย อันตรายมาให้อย่างคิดไม่ถึง!

ดวงรายสัปดาห์ ราศีเมถุน 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน อาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝัน หรือจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าคิดจะร่วมหุ้น ลงทุน หรือให้มิตรสหายกู้ยืม ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะไม่ได้เงินคืนแล้ว ก็อาจทำให้เสียเพื่อนอีกด้วย

การงาน อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ตามติดให้มากขึ้น โดยเฉพาะกิจการ งานที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือกับคนต่างชาติก็ตาม ควรระวังการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้งานล่าช้า เสียหายได้ ซึ่งวันที่ 26-27 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ยอมเป็น “ผู้ตาม” ที่ดี เพราะอยู่ในระยะที่คนรัก คู่ครอง จะอยู่ในอารมณ์เป็น “ผู้นำ” สูงมาก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ สำหรับคนโสด การจากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย หรือใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบเจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ควรยั้งใจสักนิด ก่อนคิดจะตามติด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าเขา/เธอ คนนั้น ต้องการเป็น “คนแรก” ของคุณเท่านั้น!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะจากการเล่นกีฬา หรือกิจกรรมที่ต้อง “เสี่ยง” ใด ๆ ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ 

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ควร..ศึกษาหาข้อมูลให้ละเอียด ลึกซึ้งก่อนที่จะเสนอแผนงาน โครงการใด ๆ ก็จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น ....ก้าวช้า ๆ แต่เดินอย่างมั่นคง ถึงจะไม่ทำให้ล้มลุกคลุกคลานกลางทาง!

ดวงรายสัปดาห์ ราศีกรกฏ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใด ๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน วันที่ 1-3 อาจได้โชคมีลาภจากการหารายได้ด้วยการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะหาวิธีรวยทางลัด ด้วยวิธีการ “เสี่ยง” อย่างไม่สุจริตไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด ๆ ก็ตาม เพราะนอกจากจะขาดทุน ผิดหวังแล้ว ยังอาจทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

การงาน เสนองาน โครงการใหม่ ๆ ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ แปลกใหม่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความสนใจ ที่จะทำให้ได้รับลาภ ผลประโยชน์ตามมาอย่างคาดไม่ถึง ถ้าไปสัมภาษณ์งาน ก็อาจได้งานทำ แต่ก็ควรระวัง “ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน” ก็อาจถูกนำไปตอกไข่ใส่สี ขยายความที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก อยู่ในระยะที่ควรหนักแน่น อย่าง “พกหินไม่พกนุ่น” ไม่หวั่นไหวไปกับเสียงนกเสียงกาทั้งจากญาติสนิทมิตรสหาย หรือจากสื่อออนไลน์ ที่กล่าวถึงคนรัก คู่ครองในทางที่ทำให้เสื่อมเสีย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังอย่างหักโหม เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัยที่จะทำให้บาดเจ็บได้...กล้ามเนื้อน่อง ขา แขน ที่ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ     

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2 ปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ในภพมรณะของชาวราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความรักคือความทุกข์! โดยเฉพาะที่ยังโสด การจะไขว่คว้าหาคู่ครองดี ๆ ก็ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร ถึงได้มาแล้วก็ยากที่จะรักษาให้ยืนนานได้ !

ดวงรายสัปดาห์ ราศีสิงห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน ถ้าจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังได้มา ก็อาจไม่เท่ากับที่จะเสียไป ทั้งจากถูกล่อลวง หลอกลวงจากมิจฉาชีพ โดยเฉพาะที่อาศัยความเชื่อ ความศรัทธา ที่มีโอกาสจะ...หมดตัวได้! ซึ่งวันที่ 26-27 และ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา หรือเสนอขายสิ่งพิมพ์ตำรา วิชาการ รวมถึงการใช้สื่อออนไลน์เขียน/พูด อาทิเช่น ทำ content ให้ความรู้ต่าง ๆ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง แต่วันที่ 27-29 ถ้าจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือ ก็อาจต้องใช้ความพยายามมากกว่าปกติ ถึงจะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เงินทองเป็นของบาดใจ ถ้าสงสัย ไม่แน่ใจ กับการใช้จ่ายของคนรัก คู่ครอง ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูด/กริยาท่าทาง อย่างสงสัย หวาดระแวงกับเขา/เธอ เพราะอาจเป็นเหตุสำคัญที่นำไปสู่รักร้าว รอวันที่จะแตกหักกันในเวลาอีกไม่นาน

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการยกของหนัก ใช้กล้ามเนื้อหลังหักโหมมากเกินไป เพราะอาจทำให้..เจ็บนี้อีกนาน        

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มีนาคม 2567 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ณ เขตราศีกุมภ์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับราศีกำเนิดของชาวราศีสิงห์เอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ที่สูงวัยกว่า การประนีประนอมยอมเสียเปรียบบ้าง ถึงจะทำให้ได้รับลาภผล ความสำเร็จดังที่คาดหวัง

ดวงรายสัปดาห์ ราศีกันย์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรรอบคอบ ระมัดระวังให้มากขึ้น เพราะอาจเจอเหตุพลิกผัน ที่จะทำให้ผิดหวังได้

การงาน วันที่ 1-3 ถ้าจำเป็นจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาท อย่าไว้ใจ คนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท โดยเฉพาะคนที่คุยโวโอ้อวด แสดงความร่ำรวย พวกอลัชชี มารศาสนา หรือจากผู้ที่อยู่ในแวดวงบันเทิงเริงรมย์ เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียเงินแล้ว ยังอาจเกิดภัย/อันตรายได้

ความรัก อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจคู่ครองให้มากขึ้น เพราะเขา/เธอ อาจถูกครอบงำจากความเชื่อ ศรัทธาจนถึงงมงาย ที่จะทำให้คิดผิด ตัดสินใจผิด ๆ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง อย่าประมาท การเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้      

คำแนะนำ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2566 ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกันย์ จนบังเกิดสุริยุปราคาแบบวงแหวน กึ่งกลางอุปราคาในเวลา 00:57 นาฬิกา ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จากการความคิด – เขียน – พูดที่ใช้อารมณ์นำหน้า อาจทำให้ชีวิตมืดมัว สลัวเลือนราง แต่ถ้าอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความเกรี้ยวกราด หงุดหงิด รวมถึงข่มอัตตา ทิฐิมานะ ความหยิ่งผยองของตนเองลงไปให้มากที่สุด ก็จะมีผู้มาช่วยเปิดไฟส่องทาง ให้แสงสว่าง ให้ร่วมมือ ความช่วยเหลือ ที่จะทำให้พ้นจากเงามัวจากสุริยุปราคาไปได้

 

 

ดวงรายสัปดาห์ ราศีตุลย์

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน “ทรัพย์ในดิน สินในบ้าน” อาจทำให้หารายได้เพิ่มเติมได้อย่างต่อเนื่อง และยาวนาน แต่วันที่ 26-27 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหาย, บริวาร ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียเงิน ได้

การงาน การเข้าสังคม มีมิตรไมตรีทั่วไป ถ้าหากมากเกินไป จนกลายเป็นมนุษย์สังคม ก็ควรระวังว่าถ้าจะขอความร่วมมือ ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน อาจไม่ได้ผลนัก เพราะ “ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน” และถ้าเขา/เธอ คนนั้นเป็นหัวหน้างาน ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา ก็อาจทำให้ถูกเขม่น ถูกกลั่นแกล้งที่จะทำให้งานสะดุด ไม่ราบรื่นนัก

ความรัก ถ้าคนรัก คู่ครอง มีปัญหากับญาติผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัวก็ตาม การหลับหูหลับตาเข้าข้างเขา/เธอเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น มีความสุข และอาจทำให้โรแมนติกมากขึ้นอีกด้วย

สุขภาพ เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะกินอาหารรสจัด เผ็ดร้อน รวมถึงการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้ ซึ่งวันที่ 26-27 และ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มีนาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรตามมาสถิตเคียงคู่กับดาวอังคาร คู่ชื่นพิศวาส ณ เขตราศีมังกร โดยมีดาวพลูโต อำนาจมืดที่ลึกเร้น ร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ยอมรับ” อำนาจชี้ขาดจากคู่ครอง หรือจากญาติผู้ใหญ่ของครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขแล้ว

ดวงรายสัปดาห์ ราศีพิจิก 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ถ้าคิดจะรวยทางลัด จะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้มาก เสียหมด และยังอาจถูกโกงอีกด้วย! ซึ่งวันที่ 26-27 และ 1-3 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ถ้าถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน จากมิตรหน้าใหม่ หรือเปลี่ยนงานใหม่ โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ หรือพวกอลัชชี มารศาสนา ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะเจอ “คนขายฝัน” สร้างวิมานในอากาศ ที่ยากจะเป็นจริงได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อย่าประมาท ถ้าจะมอบงานสำคัญให้พนักงาน ลูกจ้างคนใด เพราะอยู่ในระยะอาจเจอ “ผักชีโรยหน้า” ท่าดี ทีเหลว ที่จะทำให้งานเสียหายได้

ความรัก การเข้าสังคม สังสรรค์กับมิตรสหาย หรือใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะทุ่มเททั้งกาย ใจ ให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด พิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเจอการต้มตุ๋นเป็นขบวนการเลยก็ได้

ครอบครัว อยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย...ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มีนาคม ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ก็จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวศุกร์ และดาวพลูโต ณ เขตราศีมังกร ในตำแหน่งที่จะมีพลังแรงกล้ามากที่สุด ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า พลัง ความแข็งแกร่งที่จะต่อสู้มีเต็มเปี่ยม ที่พร้อมจะชนะกับอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาได้อย่างง่ายดาย แต่ควรระวังการ “ชี้นิ้ว” บงการไม่ว่าจะเป็นกับผู้ใดก็ตาม โดยใช้อารมณ์รุนแรง เกรี้ยวกราด ก็อาจย้อนกลับมาเป็นเหตุ/ภัย อันตรายได้เช่นกัน

ดวงรายสัปดาห์ ราศีธนู 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้ผลกำไรจากการลงทุน ร่วมหุ้นส่วนอีกด้วย แต่วันที่ 1-3 ควรระวังเงินทองของมีค่าจะสูญหาย บริวาร คนรับใช้ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียเงินอีกด้วย

การงาน ถ้าจะลงทุน เริ่มงาน โครงการที่เป็นระยะเวลาสั้น ๆ หรือจะซื้อมา-ขายไป โดยเฉพาะสินค้าด้านไอที หรือที่เกี่ยวกับเด็ก ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีผลกำไร เงินทองไหลมาเทมา และถ้าจะสมัครงาน ไปสัมภาษณ์งานก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก เข้าร่วมกลุ่ม สังสรรค์กับมิตรสหาย โดยเฉพาะทางด้านวิชาการ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่คนโสดจะได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับเขา/เธอ ในเรื่องของบุตร-ธิดา เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ได้ ซึ่งวันที่ 27-29 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว วันที่ 1-3 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบริเวณบ้าน ที่พักอาศัย เพราะอาจนำเหตุภัย/อันตรายมาให้

คำแนะนำ จากวันที่ 22 เมษายนไปอีก 1 ปี ตามปฏิทินโหราศาสตร์ระบบนิรายนะ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ที่เป็นราศีต้นธาตุไฟ ที่มีพลังงานแห่งการเริ่มต้นได้อย่างแรงกล้ามหาศาล โดยจะมีราหูที่เป็นเงามัวหม่นของโลกร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยากจะได้อะไร ก็ต้องไขว่คว้าหามาด้วย..ตนเอง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า ทั้งเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เรื่องรัก ใคร่ เสน่หาก็ตาม แต่ก็ควรระวังอารมณ์เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้คิดผิด ตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจทำให้วอดวาย สูญสิ้นหมดได้ในพริบตา!

ดวงรายสัปดาห์ ราศีมังกร 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่ถ้าจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรระวัง “เพื่อนระหว่างทาง” ที่เข้ามาตีสนิทด้วย ทั้งจากการเดินทาง หรือจากการใช้สื่อออนไลน์ ที่อาจถูกล่อลวง ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากแล้ว ยังอาจถูกหลอกให้ทำเรื่องทุจริต ผิดกฎหมายอีกด้วย!

การงาน เป็นระยะเวลาที่ควรระวังอารมณ์โลเล ไม่กล้าตัดสินใจ หรือกลัวที่จะสร้างความขัดแย้ง ที่จะ“ฟันธง”ในเรื่องสำคัญ ๆ ก็อาจทำให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องไม่พอใจ จนจะเป็นอุปสรรค ขัดขวางความเจริญก้าวหน้าระยะยาวได้

ความรัก จากการใช้สื่อออนไลน์ เผยแพร่ตัวตนอย่างเปิดเผย ก็อาจเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้คนต่างเพศเข้ามาชิดใกล้ แต่ถ้าเขา/เธอ คนนั้น เป็นชาวต่างชาติ หรืออยู่ในแวดวงบันเทิงเริงรมย์ ก่อนจะตกลงปลงใจ ทุ่มเททุกอย่างที่มีให้ไป ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเจอมิจฉาชีพ หรือหน้าไม่ตรงปก!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์อย่างฟุ่มเฟือย ที่ไม่ได้ป้องกันไว้ก่อน ก็อาจทำให้..รักสนุก ทุกข์สาหัสจะตามมา

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

ดวงรายสัปดาห์ ราศีกุมภ์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพสักการะ แต่วันที่ 26-27 จากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ จากการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงิน เสียโอกาสที่พึงมีพึงได้

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับศิลปะ บันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่วันที่ 27-29 ถ้าจะต้องเดินทาง หรือมีนัดสำคัญ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจออุปสรรค ที่จะทำให้ผิดนัด เพราะไปถึงล่าช้า หรือไม่ได้ไป!

ความรัก จากการเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจเป็นโอกาสให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่ถ้ามีคู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ก็ควรระวัง เผลอกาย เผลอใจ จนเป็นรักซ้อนซ่อนรัก ..รักสนุก ทุกข์สาหัส จะตามมาได้

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 26-27 ควรระวังหรือหลีกเลี่ยงที่จะกินอาหารรสจัด เผ็ดร้อน หรือเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากได้

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม 2566 ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

ดวงรายสัปดาห์ ราศีมีน 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต 

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย แต่ก็ควรระวัง ใจอ่อน ใจดีมากเกินไป รวมถึง อารมณ์เสียหน้าไม่ได้ ก็อาจทำให้หมดตัวได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน

การงาน วันที่ 26-27 ตรงไปตรงมา แสดงความจริงใจให้เห็นเด่นชัดในการติดต่อ สัมพันธ์ กับ หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือในการสัมภาษณ์งานก็ตาม เพราะอาจถูกมองอย่างหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ว่าจะถูกเอาเปรียบ ไม่น่าน่าเชื่อถือ จนถึง โกง ที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังเจออุปสรรคจนถึงล้มเหลวได้เลย

ความรัก เป็นระยะที่ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะโอ้อวด คุยฟุ้งเรื่องสถานะของตนเอง รวมถึงเกทับบลัฟแหลกคนรัก คู่ครองของตนเอง โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าบุคคลที่ 3 เพราะอาจทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหา ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้        

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะควรระวังการเสพสุรา หรือสารเสพติดใด ๆ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม 2568 พระราหู ธาตุลม ที่เป็นเงามัวหม่นของโลก จะโคจรย้อนจักรมาทาบทับ ทอดเงา ณ ราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ไพศาล เฉกเช่นทะเล มหาสมุทร หรือเปรียบเป็นจินตนาการที่เวิ้งว้างไร้ขอบเขตของชาวราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า น้ำกับลมมาผสมผสานกันก็อาจก่อให้เกิดอารมณ์แปรปรวนด้วยด้วยความโลภ หลง โทสะ โมหะ ซึ่งหากหยุดยั้งไม่ได้ ก็อาจเป็นอันตราย ทำร้ายตนเอง!

จนถึงวันที่ 19 มีนาคม ดาวพฤหัสบดีที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ที่สถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ก็จะโคจรเดินหน้าตามปกติแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าถึงการ “ปลดล็อก ” ในเรื่องการเงิน หากเคยติดขัด ชะงักงัน ก็จะเป็นโอกาสดี ๆ ที่จะจัดการให้ผ่อนคลายได้ด้วย...ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน!ผู้ตั้งกระทู้ ww :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-26 14:53:19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.