ReadyPlanet.com


ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566


 ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566

 

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านควรระวังอันตรายจากมิจฉาชีพที่ชักชวนท่านลงทุน หรือพวกโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ ญาติสนิทหรือเพื่อนฝูงมักบอกว่ามีลาภผลเงินทองมาให้ แต่ก็ไม่เคยเอามาให้จริงๆ เสียที เรื่องราวที่เกี่ยวกับการเงินมักผันแปรด้วยความรวดเร็วเสมอ ระวังเอกสารทางการเงินมักชำรุดเสียหายจนต้องจัดทำใหม่

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรหวังความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเป็นผู้นำในการเรียกร้องผลประโยชน์ที่ท่านไม่มีส่วนได้เสียใดๆ ความคิดเห็นต่างๆ อาจเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ดาวพฤหัสฯ เป็นวินาศในราศีเกิด ชีวิตและงานของท่านอาจเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ค่อยน่าพึงพอใจนัก แต่ท่านอดทนได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะนำเงินออมที่เก็บไว้มาจับจ่ายใช้สอย หรือช่วยเหลือญาติมิตรให้พ้นจากความคับขันต่างๆ ซึ่งท่านก็อาจเดือดร้อนไปด้วยเช่นกัน รวมทั้งอาจส่งผลกระทบถึงการร่วมงานของท่านกับพวกพ้องพอสมควร พระราหูโคจรอยู่ในเรือนการงาน บางท่านอาจมีเรื่องงานที่เปลี่ยนแปลงแบบคาดเดาไม่ได้เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากสิ่งแวดล้อมแบบไม่ทันตั้งตัว เช่น ลมพัดแรงจนกิ่งไม้ของเพื่อนบ้านหล่นมาใส่บ้านท่าน ท่อน้ำในบ้านแตก หรือน้ำไม่ไหลสักระยะหนึ่ง เป็นต้น มีรายรับที่ขาดตกบกพร่อง อีกทั้งท่านมีค่าใช้จ่ายค้างชำระต่างๆ เช่น ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าโทรศัพท์รออยู่จำนวนมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าบ่อนการพนันหรืออบายมุขใดๆ โชคลาภในความเสี่ยงไม่ค่อยเข้าข้างท่านนักในระยะนี้ ไม่ควรสนใจพฤติกรรมใดๆ ของเพื่อนบ้าน ถึงแม้เขาจะนุ่งขาวห่มขาว เขาก็ทำให้ท่านเดือดร้อนรำคาญได้ในระยะนี้ ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับพรหมลิขิตของผู้อื่น ไม่ควรเปิดเผยความในใจของท่านแก่ผู้ใด

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านและบุตรหลานหรือคนรับใช้ส่วนตัวจะขัดแย้งกันทางความคิดและการกระทำ คู่หมั้นคู่สมรสก็ทำงานหนักจนไม่มีเวลามาใส่ใจความเป็นอยู่ของท่าน หรือเขาต้องเดินทางห่างไกลจากท่านไป ปัญหาเรื่องเอกสารหนังสือที่ผิดพลาดหรือหาไม่พบจะทำให้ท่านเดือดร้อน การเดินทางไกลมักไม่ค่อยดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านเป็นผู้ที่มีสามัญสำนึกหรือหลักการของจิตใจสว่างไสว จะทำงานด้วยความรอบคอบและมีความเป็นผู้นำ แม้ผู้ร่วมงานทำงานผิดพลาดซัดทอดมาถึงท่าน ท่านก็รับมือได้เป็นอย่างดี ท่านโชคดีที่มีผู้ใหญ่คุ้มครองอย่างลับๆ ไม่ควรตอบโต้การป้ายสีใดๆ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็หนีความจริงไปไม่พ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นไม่ตรงกับหุ้นส่วนคู่สัญญา วิธีทำงานของท่านอาจไปขัดผลประโยชน์ของผู้ร่วมงานต่างๆ เช่น ท่านทำงานอย่างขยันขันแข็งในขณะที่หุ้นส่วนของท่านเกียจคร้าน แต่ใครจะว่าอย่างไรก็ตามท่านก็ยังทำงานด้วยความขยันขันแข็งไม่เหน็ดเหนื่อยอยู่เสมอ ศัตรูทำให้รำคาญแต่ทำร้ายท่านไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านพบว่าคู่หมั้นคู่สมรสอารมณ์ไม่ค่อยดีหรือมักทำอะไรให้ท่านเดือดร้อน แล้วยังมาหงุดหงิดกับท่านเสียอีก และท่านถูกตวาดทีเดียวก็ดีฟ่อ บริวารจะละเมิดคำสั่งไม่อยู่ในโอวาท มีรายได้เสริม ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติในการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม ระวังเดือดร้อนเพราะการพูดจารุนแรงเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่ตกอยู่ในอารมณ์ร่วมสามารถยกพวกไปเอาเรื่องเอาราว หรือตีรันฟันแทงใครก็ได้ หรือไม่เช่นนั้นคู่หมั้นคู่สมรสของท่านจะมีจิตใจดุร้าย โกรธใครหรืออะไรแล้วเหมือนไฟไหม้ป่า ท่านที่พูดหรือทำอะไรไปแล้วมีผู้รู้เห็นเป็นอันมากโปรดสำรวมระวังวาจาและการแสดงอำนาจของท่านให้จงดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาดกว่าผู้ที่อยู่ในวงการเดียวกัน กิจการงานในหน้าที่ของท่านซึ่งเดิมไม่มีความสำคัญ หรือไม่ได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่และพวกพ้อง กลับอำนวยประโยชน์ให้ส่วนรวม ท่านที่ถูกกับดาวราหู โชคดีแบบฟลุคๆ ของท่านยังคงมีมาอยู่เรื่อยๆ แต่ควรอยู่ให้ห่างการพนันเสี่ยงโชคจะดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบว่ามีผู้ทำเรื่องผิดพลาดเล็กน้อยทางการเงินหรือทรัพย์สินของท่าน แต่ท่านไม่ควรเอาเรื่องเอาราวเขา เพราะเขาก็ตกทุกข์ได้ยากมากกว่าท่าน ไม่ควรวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลใดๆ เพราะนอกจากเขาจะไม่ช่วยหรือช่วยไม่ได้แล้ว ยังตำหนิว่าท่านไม่รู้จักแก้ปัญหาหรือไม่ช่วยอีกด้วยผู้ตั้งกระทู้ s :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-18 10:42:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.