ReadyPlanet.com


นิสัยของคุณที่คนอื่น “ยี้” มากที่สุดคืออะไร บอกได้จาก “กรุ๊ปเลือด”


   นิสัยของคุณที่คนอื่น “ยี้” มากที่สุดคืออะไร บอกได้จาก “กรุ๊ปเลือด”

 

กรุ๊ปเลือดของคุณสามารถบ่งบอก “ลักษณะนิสัย” ของคุณได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ถึงกับมีงานวิจัยของศาสตราจารย์โทเคจิ ฟุรุคาวะ ที่ทำการศึกษาความเชื่อมโยงกันของกรุ๊ปเลือดและลักษณะนิสัยของคน โดยศาสตรจารย์ฟุรุคาวะชี้ว่า คนกรุ๊ปเลือด A, B, AB และ O มีลักษณะนิสัยที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

แบบทดสอบทายใจที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ จะช่วยบอกว่านิสัยของคุณที่คนอื่น “ยี้” มากที่สุดคืออะไร จากกรุ๊ปเลือดของคุณ

คุณกรุ๊ปเลือดอะไร เลื่อนลงไปดูได้เลย! 

กรุ๊ปเลือด AB

หากคุณกรุ๊ปเลือด AB คุณมีความเป็นนักการทูต เป็นตัวประสานรอยร้าวให้กับคนอื่นอยู่เสมอ คุณปรับตัวเก่ง มีความลึกลับที่ใครหลายคนแอบไม่ค่อยชอบ แต่ก็เป็นคนมีเสน่ห์ พลังงานเหลือล้น มีเหตุผล นอกจากนี้ยังเป็นคนชอบเข้าสังคม แต่ในขณะเดียวกันก็ชอบการอยู่คนเดียวเหมือนกัน ส่วนใหญ่แล้วคุณจะเป็น “คนป๊อป” ในหมู่เพื่อนๆ เพราะความเจ้าเสน่ห์ของคุณเอง 

แม้คุณจะเป็นคนมีเหตุผล แต่เวลาที่คุณเครียด รู้สึกกดดัน หรือรู้สึกว่าตัวเองกำลังแพ้ คุณมักจะเผลอแสดงพฤติกรรมไม่ดีบางอย่าง เช่น คุณเผลอขึ้นเสียงใส่คนรอบตัว ขว้างของลงพื้น ทำลายข้าวของ เป็นต้น จนทำให้คนรอบข้างรู้สึกยี้คุณมากๆ เวลาที่พวกเขาเริ่มเห็นสัญญาณว่าคุณจะแปลงร่างในอีกไม่กี่นาทีข้างหน้า

 

กรุ๊ปเลือด B

หากคุณกรุ๊ปเลือด B คุณเป็นคนหัวแข็ง เป็นคนดื้อไม่ยอมคน แต่ก็มองโลกในแง่ดี มีความมุ่งมั่นและตั้งใจ แล้วคุณยังเป็นคนที่เข้าใจมุมมองของคนอื่นดีมากๆ ไม่เพียงเท่านั้น คุณยังมีความเป็นศิลปินสูง สามารถตัดสินใจได้อย่างรวดเร็ว และถึงแม้คุณจะไม่ชอบการถูกออกคำสั่ง คุณก็สามารถปรับตัวและขีดเส้นขอบเขตของตัวเองได้อย่างรวดเร็ว

คุณเป็นคนให้ใจเต็มที่กับสิ่งที่ตัวเองชอบ แต่ถ้าคุณไม่ชอบอะไร ไม่ชอบใคร คุณสามารถที่จะเมินเฉยต่อคนนั้นๆ หรือสิ่งนั้นได้ จนเหมือนว่าคนนั้นหรือสิ่งนั้นไม่มีตัวตนหรือไม่อยู่ตรงนั้นเลย จนบางครั้งคุณดูเป็นคนเย็นชา เป็นคนนิสัยไม่ดี และไม่มีมารยาทในสายตาของรอบข้าง นอกจากนี้ คุณเป็นคนไม่เก่งเรื่องการทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน 

กรุ๊ปเลือด A

หากคุณกรุ๊ปเลือด A คุณเป็นคนมีความคิดที่เป็นระบบ อ่อนไหวง่าย ซื่อสัตย์ รักสงบ และเป็นระเบียบ คุณไม่ชอบความขัดแย้ง คุณจึงพยายามหลีกเลี่ยงการมีปากเสียงหรือการทะเลาะเบาะแว้งกับคนรอบข้าง แม้คุณจะเป็นคนฉลาดปราดเปรียว แต่คุณก็ไม่สามารถปฏิเสธ “การเม้ามอย” เรื่องของชาวบ้านได้เลย ทำให้หลายครั้งคุณดูเป็นคนปากเสียในสายตาคนอื่น และหลายคนก็รู้สึกยี้นิสัยนี้ของคุณมากๆ 

คุณเป็นคนชอบวางแผนและจัดแจงทุกอย่างให้เป็นระเบียบ คุณชอบให้ทุกอย่างรอบตัวเป็นไปอย่างที่คุณต้องการ ทำให้หลายครั้งคุณมักจะพบว่าตัวเองเครียดมากเมื่อสิ่งรอบตัวไม่เป็นไปอย่างที่คุณคาดหวัง 

กรุ๊ปเลือด O

หากคุณกรุ๊ปเลือด O คุณเป็นคนชอบความท้าทาย ร่าเริงสดใส เจ้าอารมณ์ เป็นคนนำเทรนด์อยู่เสมอ และชอบตั้งคำถามกับมาตรฐานของสังคมบางอย่างที่คุณรู้สึกว่ามันไม่ถูกต้อง ซึ่งหลายครั้งทำให้คุณถูกวิพากษ์วิจารณ์จากคนอื่น แต่คุณชอบให้เป็นแบบนั้น ปกติแล้วคุณเป็นคนน่ารักและอ่อนโยนกับคนรอบข้าง คุณให้อภัยคนอื่นได้เสมอ นอกจากนี้ยังเป็นคนยืดหยุ่น และไม่ค่อยมีอะไรสามารถทำลายคุณได้ 

อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนทำอะไรตามใจตัวเอง คุณอยากทำอะไรก็ทำเลยโดยไม่ถามความคิดเห็นของคนรอบข้าง ซึ่งหลายครั้งมันเป็นสิ่งที่คนอื่นไม่สบายใจที่จะทำ หรือไม่อยากทำ ก็เลยทำให้คุณกลายเป็นคนนิสัยไม่ดีในสายตาของพวกเขา เหมือนกับว่าคุณไม่ให้เกียรติพวกเขา หรือทำอะไรข้ามหัวพวกเขานั่นเองผู้ตั้งกระทู้ rty :: วันที่ลงประกาศ 2023-10-23 10:04:10


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.