ReadyPlanet.com


เช็กเลย คุณคือหนึ่งในสี่ราศี “จอมคิดมาก” หรือเปล่า


  เช็กเลย คุณคือหนึ่งในสี่ราศี “จอมคิดมาก” หรือเปล่า

 

ความทุกข์อย่างหนึ่งของมนุษย์คือ “ความคิด” และ ยิ่งเป็นคน “คิดมาก” ยิ่งทำให้ทุกข์หนักเข้าไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง 4 ราศีที่พื้นฐานเป็นคนที่คิดเยอะอยู่แล้ว ถ้ายิ่งมาเจอกับคู่รักที่ทำให้พวกเขาต้องคอยจับตามมองหรือยืนอยู่บนความสัมพันธ์ที่ง่อนแง่น สี่ราศีนี้ คือ กลุ่มคนที่คุณต้องเข้าใจและรู้จักที่จะทำให้พวกเขา มีความเชื่อมั่น และวางใจในตัวคุณ ส่วนจะมีราศีใดบ้างนั้นเช็กกันได้เลย

ราศีกรกฎ : เจ้าอารมณ์จนทำให้เป็นคนคิดมาก (22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม)

ชาวราศีกรกฎ เป็นคนที่ทุ่มสุดตัวในเรื่องความรัก และด้วยวิถีดังกล่าวทำให้ชาวราศีกรกฎนั้นมักจะเก็บเอาคำพูดและ การกระทำของคนรักมาคิดและวิเคราะห์เสมอว่าคำพูดหรือการกระทำต่าง ๆ มีความหมายอะไรซ่อนอยู่หรือไม่ ซึ่งวิธีคิดดังกล่าวทำให้ชาวราศีกรกฎกลายเป็นคนที่ใช้อารมณ์ของตัวเองมากกว่าเหตุผล และกลายเป็นคนคิดมากจนทำให้เครียดไปเอง

หากคุณมีคนรักเป็นชาวราศีกรกฎและต้องการรักษาความรักให้ยั่งยืน คุณต้องอดทนและเข้าใจพื้นฐานของชาวกรกฎให้มาก เพราะชาวกรกฎแม้จะเป็นคนใช้อารมณ์และคิดมากในทุกเรื่อง แต่พวกเขาก็ยินดีที่จะรับฟังคำอธิบาย และคำเตือนจากคนที่รัก เหนืออื่นใด ชาวราศีกรกฎต้องการความมั่นใจจากคนรักว่าพวกเขามีคุณค่าเพียงพอต่อความรัก ดังนั้น คำแนะนำให้ชาวกรกฎได้เห็นถึงพลังงานทางบวกในความสัมพันธ์ จะทำให้ความรักของคุณ และราศีที่แสนจะคิดมากอย่างชาวกรกฎนั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น

ราศีมังกร : ใช้หลักการมากไปจนกลายเป็นคนคิดมาก (22 ธันวาคม – 19 มกราคม)

ชาวราศีมังกร เป็นอีกหนึ่งราศีที่ตกอยู่ในวังวนของคนคิดมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพื้นฐานของชาวราศีมังกรนั้น มีวิธีคิดที่เป็นไปตามหลักการอยู่ในเหตุและผล พวกเขามักจะวิเคราะห์ในทุกรายละเอียดของความสัมพันธ์ และพยายามจะมองว่าพฤติกรรมของคนรักของพวกเขานั้นเป็นไปอย่างที่ควรจะเป็นหรือไม่ และด้วยลักษณะนิสัยของชาวมังกร ที่ไม่ค่อยจะแสดงอารมณ์หรือความรู้สึกสักเท่าใดนักมักจะเก็บทุกอย่างเอาไว้ในใจ จึงไม่ใช่เรื่องต้องแปลกใจที่ชาวราศีมังกร จะเป็นหนึ่งในราศีที่เป็นคนคิดมาก

 

การรับมือกับคนรักที่เป็นชาวราศีมังกรนั้น คุณจะต้องมีความอดทนและคอยให้ความช่วยเหลือพวกเขาอยู่ตลอดเวลา บางครั้งชาวราศีมังกร ต้องการคำแนะนำเพื่อให้พวกเขาได้ปลดปล่อยความรู้สึกไม่พอใจหรือปมที่ฝังอยู่ในใจ ดังนั้น การชักชวนชาวราศีมังกรให้ทำกิจกรรมร่วมกับุคณ จะทำให้พวกเขามีความรู้สึกสุขใจ และ พึงพอใจต่อความสัมพันธ์ที่พวกเขารู้สึกว่ามีส่วนร่วมได้ทำกับสิ่งที่คุณและเขาชอบเหมือนๆ กัน 

ราศีเมถุน : จอมวิเคราะห์จนกลายเป็นคนคิดมาก (21 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน)

ลักษณะของชาวราศีเมถุน นั้นเป็นคนฉลาด รู้จักปรับตัว เก่งรอบด้าน แต่ด้วยความสามารถหลากหลายนี้ก็เปรียบเสมือนดาบสองคม ที่ทำให้พวกเขากลายคนคิดมาก

ชาวเมถุน เป็นคนที่เก่งในการสื่อสาร และพวกเขายังมีสัมผัสพิเศษ ที่รู้สึกได้เมื่อเกิดความผิดปกติในความสัมพันธ์ เมื่อชาวเมถุนรู้สึกว่าคนรักมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปในสมองของพวกเขาจะวิเคราะห์ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น และในบางครั้งก็กลายเป็นการวิเคระาห์ที่เกินเลยไปจนทำให้เรื่องไม่เป็นเรื่องกลายเป็นเรื่องขึ้นมา

การรับมือกับชาวราศีเมถุน ในฐานะคนรักนั้น คุณต้องมีความเข้าใจในธรรมชาติของชาวเมถุนให้ได้ก่อน เหนืออื่นใดชาวเมถุน นั้นต้องการคนรักที่เข้าใจในสิ่งที่พวกเขาเป็น และทำให้ชาวเมถุนเข้าใจได้ว่าสิ่งที่พวกเขาคิดอยู่นั้นถูกต้องมากน้อยแค่ไหน เพื่อไม่ให้ชาวเมถุน กลายเป็นคนที่คิดมากเกินไป

ราศีมีน : ใช้สัญชาตญาณมากเกินไปจนกลายเป็นคนคิดมาก (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม)

ราศีมีน ด้วยธรรมชาติแล้วชาวราศีมีนเป็นคนที่อ่อนไหวและช่างจินตนาการ แถมยังเป็นคนที่มีลางสังหรณ์แม่นยำเสียด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวราศีมีนจะเป็นคนคิดมาก เพราะมักจะติดกับดักในความคิดของตัวเอง และทำให้ความสัมพันธ์กับคนที่รักตึงเครียด

การรับมือกับชาวราศีมีนนั้น นอกจากใช้ความอดทนแล้ว คุณอาจจะต้องมีส่วนในการแนะนำทางออกให้คู่รักที่ตกอยู่ในความคิดมากไปพบกับนักบำบัดหรือที่ปรึกษา ที่สามารถเข้าไปถึงส่วนลึกในใจของชาวราศีมีนได้ เมื่อได้พบกับหนทางที่ทำให้จิตใจผ่อนคลายขึ้นแล้ว ความสัมพันธ์จะดีขึ้นเป็นลำดับ และทำให้คุณอยู่กับชาวราศีมีนได้อย่างมีความสุข

อ้างอิง ทำนายทายทักผู้ตั้งกระทู้ qwe :: วันที่ลงประกาศ 2023-04-23 21:07:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.