ReadyPlanet.com


บุคคลในดวงใจ


บุคคลในดวงใจ

อาจารย์  นัฎฤทัย  เสนาไชย

โรงเรียนเต่างอยพัฒนศึกษา

เป็นอาจารย์สอนสมัยที่ดิฉันเรียนอยู่มัธยม  อาจารย์จะสอนวิชาภาษาอังกฤษ  อาจารเป็นคนที่อยู่ในกฎระเรียบมาก  ยิ่งกว่าอาจารย์ฝ่ายปกครองเสียอีก  แต่อาจารย์ชอบช่วยเหลือนักเรียน  ดูแลเอาใจใส่นักเรียนทุกคนเหมือนลูกแท้ ๆและเท่าเทียมกัน  มีความยุติธรรมในการตัดสินทุกอย่าง  มีเหตุผลในการทำทุกอย่าง  และจะชี้แจงให้ผู้อื่นรับรู้อย่างเข้าใจ  ซื่อสัตย์   สุจริต

 

 

อาจารย์  วาสนา  สัมมากฤษณ์

โรงเรียนเต่างอยพัฒนศึกษา

เป็นอาจารย์ที่สอนสมัยตอนที่ดิฉันเรียนมัธยมปลาย  อาจารย์สอนวิชาชีววิทยา  อาจารย์ใจดีมาก   จะเข้าใจจิตใจนักเรียนเป็นอย่างดี  ทำให้เรารู้สึกเป็นกันเอง  ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ตามอาจารย์ก็จะรู้ทันหมด  อันไหนที่ดีอาจารย์ก็จะแนะนำและก็จะยกตัวอย่างเรื่องราวต่างๆ  ให้ดูเป็นตัวอย่าง  เวลาเรียนสอนก็จะสบายๆ  บรรยากาศในห้องเรียนก็จะไม่กดดัน  นักเรียนก็มีความสุขในการเรียน

 

 

 

อาจารย์  ทวีป  ลาวงค์เกิด

โรงเรียนบ้านนาอ่างม่วงคำ

เป็นอาจารย์ที่เคยสอนตอนที่เรียนอยู่  ชั้นประถม  อาจารย์จะเป็นคนสอนสนุก  ตอนนั้นที่เรียนอยู่กับอาจารย์  ดิฉันกำลังเรียนอยู่ชั้น ป. 3  อาจารย์จะเป็นคนที่เคร่งครัดในกฎระเบียบมาก  อาจารย์จะตรวจแม้กระทั่งว่าใครอาบน้ำมาบ้าง  ถ้าใครไม่ยอมอาบน้ำมาอาจารย์ก็จะทำโทษ  นี่ก็ถือเป็นการฝึกให้เราเป็นคนรักษาความสะอาดของร่างกาย  มีความรับผิดชอบ   เวลาสอนอาจารย์ก็จะฝึกให้นักเรียนแสดงความคิดเห็น   ให้พรีเซนต์การบ้านที่สั่งไป  และให้ออกมาทำให้ดูในหน้ากระดาน  เรื่องที่อาจารย์สอนจบไป  อาจารย์ก็จะตั้งคำถามให้ตอบ  จะถามทีละคน  เพื่อทดสอบว่าใครตั้งใจฟังอาจารย์สอนบ้าง  รู้สึกประทับการสอนของอาจารย์มากค่ะ

 

 

 

 

อาจารย์   อินทิมา  โยคิกานนท์

โรงเรียนเต่างอยพัฒนศึกษา

เป็นอาจารย์สอนตอนที่อยู่มัธยม  อาจารย์จะเป็นคนที่เจ้าระเบียบมาก  อยู่ในกฎเกณฑ์  บางคนอาจมองว่าอาจารย์หัวโบราณไม่ทันสมัย  แต่สิ่งที่อาจารย์ทำไปล้วนเป็นสิ่งที่ถูกต้อง   ท่านอาจารย์แค่ต้องการอยากให้เรารักษาขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมสิ่งดีงามที่เคยมีมาแต่โบราณให้คงอยู่ไว้   แต่บางคนอาจไม่เข้าใจและไม่พอใจในสิ่งที่อาจารย์ทำ  แต่สำหรับตัวดิฉันเองก็ชอบในสิ่งที่อาจารย์ทำเพราะมันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง  และเป็นสิ่งที่พวกเราชาวลูกหลานไทยควรจะสืบสานเอาไว้

 

 

 

อาจารย์  ฐปนีย์  นารี 

โรงเรียนเต่างอยพัฒนศึกษา

เป็นอาจารย์ที่สอนตอนอยู่มัธยม  อาจารย์สอนวิชาฟิสิกส์  อาจารย์เคยเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของดิฉันด้วย   อาจารย์ใจดีมาก  เอาใจใส่นักเรียนทุกคนเป็นอย่างดี  ถึงแม้พวกเราจะชอบทำให้อาจารย์ปวดหัวอยู่บ่อย ๆ   แต่อาจารย์ก็รักและดูแลพวกเราเป็นอย่างดี  เวลาเรียนอาจารย์ก็จะสอนสนุก  ฝึกให้นักเรียนกล้าแสดงออก  มีส่วนร่วมในห้องเรียน

 

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ kuนางสาวพรสวรรค์ ศรีทิน รหัส 50310291 :: วันที่ลงประกาศ 2007-11-16 00:52:27


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1354188)

อืมๆๆๆเห็นด้วยคับ

น้องเตี้ย

ผู้แสดงความคิดเห็น เห็นด้วย (yangami-dot-01-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-09-08 13:54:30


ความคิดเห็นที่ 2 (1354190)

อืมๆๆๆเห็นด้วยคับ

น้องเตี้ย

ผู้แสดงความคิดเห็น เห็นด้วย (yangami-dot-01-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-09-08 13:57:11[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.