ReadyPlanet.com


5 เคล็ดลับแก้ชงสไตล์ อ.นำ ทำแล้วเฮงทันที โดย อาจารย์ นำ เสขบุคคล


   5 เคล็ดลับแก้ชงสไตล์ อ.นำ ทำแล้วเฮงทันที โดย อาจารย์ นำ เสขบุคคล

 

เรื่องการแก้ชงกำลังเป็นกระแสสุดฮอตในโลกแห่งโซเชียล มีทั้งกระแสที่เห็นด้วยและกระแสที่ต่อต้าน ในหลักของการแก้ชงของผมนั้น ผมถือเอาปีเดียวที่ชงก็คือปีนักษัตรปัจจุบัน คือนับจากปัจจุบันไป 6 นักษัตร ถือปีเดียวเป็นสำคัญ ยกตัวอย่างเช่นในปีนี้ปีมะโรงคือ 5 บวกไปอีก 6 เท่ากับ 11 ปีนักษัตรที่ 11 คือปีจอ ดังนั้น ปีจอถือว่าชง

เรื่องของชง เป็นเรื่องของโหราศาสตร์แบบจีน ซึ่งของคนไทยไม่มี ส่วนในพระพุทธศาสนาก็ยิ่งไม่มีใหญ่เลย ดังนั้น เพื่อความสบายใจ และความเป็นผู้ไม่ประมาท ผมมีวิธีแนะนำ หลักในการทำบุญ เพื่อให้ได้อานิสงส์คือผลแห่งบุญที่มีกำลังมาก จะชงหรือไม่ชงก็สามารถทำเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และยังอำนวยผลที่ดีต่อไปในอนาคต และปัจจุบันของตัวเราได้อีกด้วย

วิธีแก้ชง

ข้อที่ 1 หมั่นทำบุญ

ถวายสังฆทาน ถวายผ้าไตรจีวร เพราะการทำบุญสังฆทานนั้นถือว่ามีอานิสงส์มาก เป็นการทำบุญแบบไม่เจาะจงสงฆ์ มิใช่รูปแบบแห่งการถวายสังฆทานแบบเป็นกระป๋องๆนะครับ บุคคลผู้ให้ทานย่อมมีความเอิบอิ่มบริบูรณ์ด้วยโภคสมบัติธนสารสมบัติ ไม่อดอยากไม่ยากจน

ข้อ 2 หมั่นดูแลเลี้ยงดูบิดามารดาให้เป็นสุข

หรือหมั่นดูแลผู้มีพระคุณ ตลอดจนถึงครูบาอาจารย์ บุคคลผู้มีกตัญญูกตเวทิตาแก่ผู้ที่มีบุญคุณ ย่อมส่งผลทำให้ผู้นั้น มีความเจริญรุ่งเรือง มีทรัพย์มาก เป็นที่รักของเทวดาและมนุษย์ทั้งหลาย

ข้อที่ 3 ช่วยเหลือหรือสงเคราะห์สังคม

ไม่ว่าจะเป็นมูลนิธิ หรือ สถานสงเคราะห์ ผู้ยากไร้ต่างๆ เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นได้มีความเป็นอยู่และมีชีวิตที่ดี บางคนอาจจะด้อยโอกาส หรือขาดโอกาสดังนั้นเราจึงควรช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้มีความสุขด้วย

ข้อ 4 การทำบุญที่ไม่ต้องอาศัยวัตถุทาน

หรือต้องใช้เงินใช้สิ่งของ นั่นก็คือการสมาทานศีล การสวดมนต์บำเพ็ญภาวนา กุศลที่เกิดจากการรักษาศีล จะส่งผลทำให้ผู้นั้นมีความสุขมีความเดือดร้อนใจน้อย การสวดมนต์หรือการนั่งสมาธิภาวนาจะทำให้จิตใจผ่องแผ้วเบิกบาน ดังนั้นศีลเป็นพื้นฐานที่ทำให้ใจสบาย สมาธิทำให้สมองปลอดโปร่งและมีสุขภาพกายและใจที่ดีขึ้น

ข้อ 5 การถือศีลบวชเนกขัมมะ

สำหรับคนที่มีเวลาพอที่จะปลีกตัวเองออกจากสังคมความวุ่นวาย แนะนำว่า ให้ปลีกวิเวก ไปหาความสงบ รักษาศีล สวดมนต์ ทำสมาธิกุศลที่เกิดจากการรักษาศีลจะมีผลมาก จะทำให้เราพ้นจากเคราะห์ และบาปกรรม เคราะห์กรรมร้ายๆทั้งปวงได้อย่างรวดเร็ว

ตามจริงแล้วในพระพุทธศาสนากล่าวถึงการทำบุญของฆราวาสไว้อยู่ 3 อย่างคือ การให้ทาน การรักษาศีล การเจริญภาวนา สิ่งเหล่านี้จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของปุถุชนที่ใช้ชีวิตคฤหัสถ์มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย ราบรื่นคล่องตัว และมีความปลอดโปร่ง ชีวิตไม่ลำบาก ไม่ยากจน ขอให้ทุกคน ตั้งตนอยู่ใน ความชอบคือไม่เบียดเบียนตนเองและเบียดเบียนผู้อื่น ขอให้ทุกคนโชคดีและปลอดภัยนะครับผู้ตั้งกระทู้ iop :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-04 10:07:20


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.