ReadyPlanet.com


บุคคลในดวงใจ


บุคคลที่ยึดเป็นแบบอย่าง

1. พระพุทธเจ้า

     ทรงค้นพบสัจจธรรมด้วยพระองค์เอง ทรงเลือกค้นหาความสุขที่แท้จริง มากกว่าความสุขชั่วครู่

ยอมสละทุกสิ่งเพื่อสรรพสัตว์

                2. สตีเฟ่น ฮอว์วคิง

     แม้ร่างกายของเขาจะไม่สมบูรณ์พร้อม (เรียกได้ว่าแทบทำอะไรไม่ได้เลย) คือ เขาเป็นโรคชนิดหนึ่ง ที่ทำให้กล้ามเนื้อต่างๆทั่วร่างกายไม่สามารถทำงานได้เลย กล่าวง่ายๆคือเหมือนเป็นอัมพาต เขาขยับร่างกายได้เพียงบางส่วน(นิ้วมือ ศีรษะ ตา และอวัยวะอื่นๆเพียงเล็กน้อย) แต่เขาไม่ยอมแพ้ต่อชีวิต เขาใช้อวัยวะส่วนที่ทำงานได้ ที่เหลือทำประโยชน์เพื่อมนุษยชาติ เขาได้ใช้สมองที่ยังปกติอย่างเต็มที่ คิดคำนวณสมการทางคณิตศาสตร์ และฟิสิกส์ (โดยไม่ใช้กระดาษทด....คิดในใจ!)ค้นคว้าวิจัยทฤษฎีต่างๆ จนเป็นที่ยอมรับ และถึงแม้ว่าเขาพูดไม่ได้ แต่เขายังได้รับเชิญไปกล่าวบรรยาย ปาฐกถาให้คนนับพันฟังอยู่เสมอ !!

                3. ขงเบ้ง

    ขงเบ้งรู้จักเลือกคนให้ถูกกับงาน ขงเบ้งรู้จักมองสถานการณ์ และใช้สถานการณ์ให้เป็นประโยชน์ได้อย่างดี เป็นคนรอบคอบ และมองรอบทิศ ตัดสินใจได้เด็ดขาดและแม่นยำ ใช้ข้อมูลได้คุ้มค่ามาก เรียกได้ว่าเป็นผู้นำที่ดีเลยทีเดียว  

                4. อด็อฟ ฮิตเลอร์

      บางครั้งการมองต่างมุมอาจจะทำให้เราเห็นข้อดีที่สุดของคนที่เลวที่สุดก็ได้จริงไหมครับ  ถ้าไม่นับความโหด***มของเขา ก็จะนับได้ว่าเขาเป็นบุคคลที่น่าทึ่งคนหนึ่ง เขาเป็นคนเด็ดขาด กล้าได้กล้าเสีย กล้าทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า เขาตัดความกลัวออกจากเส้นทางไปสู่เป้าหมายของเขาได้ นี่คือสิ่งที่ดีของเขา

                5. อิมโฮเทป

  เขาเป็นสถาปนิกคนแรกที่สร้างพีระมิดขึ้นมา เขาได้คิดค้นในสิ่งที่คนอื่นยังไม่คิด และสิ่งที่เขาคิดค้นกลายเป็นพื้นฐานและแบบอย่างให้กับคนรุ่นหลังต่อไป เขามองเห็นในสิ่งที่คนอื่นมองไม่เห็น เขากล้าคิดในสิ่งที่คนอื่นไม่คิด และเขาสามารถทำได้ด้วย

 

 

3. สิ่งที่อยากมี อยากได้ อยากเป็น

อยากสร้างสิ่งประดิษฐ์ ที่จะต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์โลก ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ ที่ทำให้โลกเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น

หุ่นยนต์ แบบสมบูรณ์แบบที่สุด คิดได้เหมือนมนุษย์ (สมองของมนุษย์คือคอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในจักรวาล) และเหมือนมนุษย์มากที่สุด  ผมคิดว่าด้วยความรู้ทางฟิสิกส์ของมนุษย์ในขณะนี้สามารถสร้างมันได้ อย่างแน่นอน คำถามคือ สร้างมาทำไม  ถ้าโลกเรามีหุ่นยนต์ที่สมบูรณ์แบบขนาดนั้นแล้วบางอย่างที่มนุษย์ทำแล้วร่างกายทนไม่ได้ เราก็ให้หุ่นยนต์นี้ทำแทนได้  ขอเพียงแค่มันคิดได้เหมือนมนุษย์เท่านี้ก็สบายแล้ว

นี่คือตัวอย่างของสิ่งประดิษฐ์  เปลี่ยนโลกที่อยากทำ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่ผมคิดว่า ผมยังสามารถหาความรู้ใส่ตัวและทำมันได้แน่นอนครับ อาจจะมีอย่างอื่นอีกแต่อาจจะคิดออกในเวลาต่อไป

 

 

4.จากข้อ 3 เมื่อได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วจะตอบแทนสังคมและประเทศชาติอย่างไร

                แน่นอน สิ่งประดิษฐ์ที่ผมทำได้ย่อมส่งผลต่อโลกโดยตรง ผมสร้างได้ก็จะขายมัน เอาเงินมาตั้งกองทุนสนับสนุนเด็กและคนที่ทำประโยชน์ต่อโลก และบ้านเมืองเรา ผมจะเปิดห้องสมุดทั่วประเทศให้มีเยอะเหมือนกับ7-11 จะซื้อหนังสือเข้าห้องสมุดโรงเรียน ถามว่าทำไมทำอย่างนี้ เพราะการอ่านหนังสือจะทำให้คนเราเก่งขึ้นและดีขึ้นได้   คนเราเมื่ออ่านหนังสือบ่อยๆ จะใจเย็น และมีการคิดที่เป็นระบบมากขึ้น เด็กไทยจะได้รู้จักคิด รู้จักทำ และมีความรู้มากขึ้น และเมื่อมีความรู้ก็จะสามารถพัฒนาประเทศเราให้เจริญได้ สำหรับกองทุน เด็กที่อยู่ห่างไกลครอบครัวยากจน หรือทุนน้อย เวลาเรียนจะลำบาก ถ้ามีเงินทุน เด็กก็จะเรียนได้สบายขึ้นมาก นอกจากนี้ยังมอบให้คนที่ทำประโยชน์ต่อบ้านเมืองเรา เพื่อเป็นกำลังใจและเป็นรางวัลที่เขาทำดี จะได้ทำดีต่อๆไป

                ต่อโลก สิ่งประดิษฐ์ของผมจะสามารถหยุดสงครามได้!  ถ้าโลกไม่มีสงคราม โลกจะดีขึ้นแน่นอน

 

 

 

 

 

5. สิ่งที่คิดว่าจังหวัดสกลนครมีแต่จังหวัดอื่นไม่มี จะทำอย่างไรให้นำรายได้มาสู่จังหวัดสกลนคร

1.หนองหาร แหล่งน้ำสำคัญของจังหวัดสกลนคร ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน อันดับที่ สาม ของประเทศไทย  ปกติก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่แล้ว หากจะให้นำรายได้มาสู่สกลนคร เพียงแค่ประชาสัมพันธ์ให้มาก และสร้างจุดชมวิวใหม่ๆ ก็จะนำรายได้มาสู่จังหวัด

2.วัดพระธาตุและวัด สกลนครมีวัดพระธาตุหลายแห่ง เช่น วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร วัดพระธาตุนารายณ์เจงเวง วัดพระธาตุภูเพ็ก เหล่านี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี อาจจะจัดทัวร์”ไหว้พระฟังธรรมนำสุขสู่ชีวี” (หรือชื่ออื่นๆ) เพราะจังหวัดเรามีวัดดังๆ ดีๆเยอะอยู่แล้ว

3.พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ จังหวัดเรามีวาสนากว่าจังหวัดอื่นๆที่มีพระตำหนักอยู่ในจังหวัดของเรา เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง

4.โค้งปิ้งงู หากปรับภูมิทัศน์ให้ดีกว่านี้ก็จะกลายเป็นจุดชมวิวที่ดีมากที่หนึ่งเลยทีเดียว อีกทั้งโค้งนี้อยู่ใกล้น้ำตกคำหอม ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวอยู่แล้ว หากเอาใจใส่กับการปรับแต่งต้นไม้ก็จะเป็นจุดที่น่าสนใจมากจุดหนึ่ง

 

 

 ผู้ตั้งกระทู้ นาย ธวัชชัย เครือศรี 49310915 :: วันที่ลงประกาศ 2008-04-03 11:37:47


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1315095)

I think it a good idea for traval of sakhonakhon

ผู้แสดงความคิดเห็น ธัญญาภรณ์ อัฐนาค (mu_ping_bizz-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2008-07-14 19:05:42


ความคิดเห็นที่ 2 (1404305)
I tkink I falling in love this girl ^^^^^^^^^
ผู้แสดงความคิดเห็น WhiteRapBeat (beatball-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-01-16 20:46:29


ความคิดเห็นที่ 3 (1984585)

These included cheap wow power leveling a weak labour market, “still tight” credit conditions and the buy wow power leveling psychological impact of equity and housing losses aion kina sustained by households over the last two years. He saw businesses wow power leveling still remaining “very cautious” and still looking to trim staff and capital expenditure budgets.

ผู้แสดงความคิดเห็น yoyohh วันที่ตอบ 2009-10-08 13:14:25[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.