ReadyPlanet.com


เผย 5 อันดับเศรษฐีในไทย และแนวคิดคนรวย ที่จะทำให้คุณจับเงินล้าน


  คนที่พูดว่า “เงินไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต” ขอค้านเลยว่าไม่จริง “เพราะทุกอย่างของชีวิตเริ่มต้นด้วยเงินทั้งนั้น” ไม่เชื่อคุณลองตั้งคำถามกับทุกคนในโลกว่า สิ่งที่ทุกคนปรารถนาคืออะไร? คำตอบของหลาย ๆ คนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันคือ อยากรวย ไม่ว่าคุณจะเกิดมาบนกองเงินกองทอง หรือต้องต่อสู้ดิ้นรนหาเช้ากินค่ำ เงินก็เป็นแรงจูงใจชั้นดีที่ทำให้เรามีแรงยืนหยัด อดทนอดกลั้นทำงานเพื่อแลกมาซึ่งสื่อกลางในการซื้อความสุข วันนี้จึงจะมา จัดอันดับ 5 เศรษฐี ที่รวยที่สุดของเมืองไทย ให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมกับมาบอก วิธีคิดแบบคนรวย และ เคล็ดลับ เสริมดวงการเงิน​ ที่จะช่วยเปลี่ยนมุมมองและปรับวิธีการบริหารเงินให้ดีกว่าเดิม

5 อันดับ เศรษฐี ที่รวยที่สุดในไทย

เป็นประจำของทุกปีที่นิตยสาร Forbes นิตยสารเกี่ยวกับธุรกิจและการเงินในสหรัฐอเมริกา จะต้องทำการจัดอันดับรายนามของเศรษฐีหลายประเทศทั่วโลก โดยในปีที่ผ่านมา Forbes Thailand ก็ได้เปิดลิสต์ เศรษฐี ชาวไทยให้ได้ทราบกัน ไปดูกันว่า 5 อันดับเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทย พวกเขามีมูลค่าทรัพย์สินมากมายแค่ไหน รายได้มาจากธุรกิจอะไร เผื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจ จุดประกายให้คุณนำมาประยุกต์ใช้กับตัวเอง 

อันดับที่ 5 สารัชถ์ รัตนาวะดี

สารัชถ์ รัตนาวะดี

เริ่มกันที่อันดับที่ 5 สารัชถ์ รัตนาวะดี กรรมการ รองประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GUL กับธุรกิจโรงงานผลิตพลังงานที่ใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิง 

 

อันดับที่ 4 ตระกูลจิราธิวัฒน์

ตระกูลจิราธิวัฒน์

เชื่อว่ามีคนไทยไม่น้อยรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของ ตระกูลจิราธิวัฒน์ นี้เป็นอย่างดี กับตระกูลนักธุรกิจแนวหน้าของประเทศไทยแห่งเครือเซ็นทรัล และอีกหลายธุรกิจ ที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่มากที่สุดเห็นจะเป็น “พีช พชร จิราธิวัฒน์” ดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง หลานเจ้าของเซ็นทรัล ที่นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว ยังเป็นเจ้าของธุรกิจร้านเฟรนช์ฟรายส์ปรุงรส “Potato Corner” ที่เคยเป็นกระแสชื่อดังในโลกออนไลน์หลายครั้งอีกด้วย

 

อันดับที่ 3 เจริญ สิริวัฒนภักดี

เจริญ สิริวัฒนภักดี


ต่อกันที่อันดับที่ 3 เจริญ สิริวัฒนภักดี นักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีน ประกอบธุรกิจหลายแขนง อาทิ อุตสาหกรรมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ฯลฯ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นประธานกรรมการ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ หรือให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เจ้าของเบียร์ช้าง นี่เอง

 

อันดับที่ 2 เฉลิม อยู่วิทยา

เฉลิม อยู่วิทยา

หากเอ่ยเพียงชื่อ เฉลิม อยู่วิทยา หลาย ๆ คนคงทำหน้างงว่าเขาเป็นใคร แต่หากพูดว่า เขาผู้นี้คือเจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มชูกำลังระดับโลกอย่าง “กระทิงแดง” (Red Bull) จะอ๋อขึ้นมาทันที เขาผู้นี้ถือเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากในการบริหารธุรกิจ 

 

อันดับที่ 1 ธนินท์ เจียรวนนท์

ธนินท์ เจียรวนนท์

ในที่สุดรายชื่อ เศรษฐี ที่รวยที่สุดในประเทศไทยของเรานั้นก็ปรากฎเป็นชื่อของเจ้าสัว ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ยังคงครองตำแหน่งอันดับ 1 มาได้หลายปี เขาผู้นี้เป็นใครไปไม่ได้เลยนอกเสียจาก เจ้าของเซเว่น เจ้าของซีพี เจ้าของโลตัส และธุรกิจชั้นแนวหน้าที่เรารู้จักสินค้าและบริการเป็นอย่างดีอีกมากมาย

 

แนวคิดคนรวย

แนวคิดคนรวย

“ถ้าอยากรวย จงคิดแบบคนรวย” จาก 5 อันดับเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทย จะสังเกตเห็นได้ว่าเป็นเศรษฐีแล้วก็ยังคงต้องพบเจออุปสรรคที่นำมาซึ่งรายได้ลดลงอยู่ เพียงแต่เขาอาจจะได้รับผลกระทบไม่รุนแรงเท่ากับ มนุษย์เงินเดือน คนหาเช้ากินค่ำ หรือแม้กระทั่งเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กแบบเรา ๆ แต่เราสามารถนำ แนวคิดคนรวย มาปรับระเบียบความคิดเพื่อนำมาสร้างฐานะ และความร่ำรวยให้กับตัวเองได้ ดังนี้

มีหัวค้าขาย ทำธุรกิจตั้งแต่เล็ก

ส่วนใหญ่แล้วคนที่ชอบค้าขาย คิดอยากทำโน่น ทำนี่ที่เป็นธุรกิจทำเงินได้นั้น เขามักจะมองเห็นโอกาสและรู้วิธีการในการที่จะแปลงสิ่งของที่เขามีให้มีมูลค่า นำมาค้าขายเป็นเงิน ได้มากกว่าคนที่อยู่เฉย ๆ แล้วเอาแต่คิดว่า ทำยังไงถึงจะรวย โดยไม่ลงมือ

ไม่คิดเล็กคิดน้อย คิดการใหญ่เท่านั้น

คิดจะลงมือทำอะไรทั้งที คิดแล้วก็คิดการใหญ่ไปเลย เพียงแต่ว่าก่อนจะลงมือทำจะต้องวางแผนให้ดีเสียก่อน ออกแบบให้มีแผนการ มีขั้นมีตอนชัดเจน แผนสำรองเป็นอย่างไร โอกาสที่จะพลาดมีมากน้อยแค่ไหน พลาดมาจะได้ไม่เจ็บตัวมาก

ไม่แคร์อุปสรรค สนใจแต่เป้าหมาย

ทำอะไรไม่มีอุปสรรคนั้นไม่มีอยู่จริง ทุกสิ่งอย่างมีปัญหารออยู่ตรงหน้าเสมอ เพียงแต่ว่าคุณพร้อมที่จะลุยที่จะเสี่ยงหรือไม่ หากคิดมาดีแล้วว่ามันคุ้มค่าที่จะลอง ก็ไม่ต้องรอให้ทุกอย่างพร้อม เพราะความพร้อมมันจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อคุณมีประสบการณ์และลงมือทำไปแล้ว

นำเงินไปลงทุนต่อเงิน

การที่ถูกเรียกว่าเป็น คนรวย นั่นเป็นเพราะว่าพวกเขามีเงิน และการที่พวกเขามีเงินได้ก็ไม่ได้หมายความว่า เขาจะต้องหยุดหาเงิน ซึ่งวิธีที่ดีที่สุดของการจะเป็น คนมีตังค์ ได้ คือต้องบริหารเงินให้เป็น เพื่อต่อยอดเงินให้งอกเงย วิธีง่าย ๆ พื้นฐาน ได้แก่ ฝากเก็บออม ซื้อสลากออมสิน สลาก ธกส ซื้อกองทุนรวม ปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ ซื้อทองเก็บ หรือลงทุนทำธุรกิจอย่างอื่นเพิ่มเติม

หมั่นศึกษาหาความรู้ตลอดเวลา

คนส่วนใหญ่มักมีความคิดลบต่อคนที่ร่ำรวยว่าพวกเขาสบายเกิดมาอยู่บนกองเงินกองทอง แต่หารู้ไม่ว่า คนรวยไม่ใช่แค่รวยเงินทอง แต่ต้องรวยความรู้ด้วย ฉะนั้นการศึกษาหาความรู้ใหม่ ๆ อยู่เสมอ ไม่ว่าจากการอ่าน การแลกเปลี่ยนความคิด ยิ่งมีความรู้มากเท่าไหร่ความเสี่ยงเขาน้อยลงเท่านั้น เพราะเขารู้ว่าการลงในความรู้นั้นใช้เงินทุนต่ำกว่า การล้มเหลวในการลงทุนเพราะความไม่รู้ 

เคล็ดเสริมดวงการเงิน

ผู้หญิงนอนโปรยเงิน

เชื่อว่าหลังจากอ่านทั้ง 2 หัวข้อด้านบนไปแล้ว ต้องมีหลาย ๆ คนที่ค้านในใจว่า “คนจน ไม่ได้จนเพราะขี้เกียจ แต่บางทีเราทำสุดความสามารถแล้ว มันก็ยังไม่มี” ซึ่งนี่ถือเป็นความผิดหวังที่ไม่อยากมีใครให้เกิดขึ้นกับตัวเองหรอก ดังนั้นแล้ว จะมาช่วยให้ทุกคนหาข้อแก้ไข ดีกว่าไปทนทุกข์ทรมานนั่งจมทุกข์อยู่ ด้วย 3 วิธีเบสิค แก้เคล็ดเสริมดวงการเงินให้กลายเป็นดวง เศรษฐี ดังต่อไปนี้

หมั่นเข้าวัดทำบุญ อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร

อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้บ่อยที่สุด ทำให้เป็นประจำ และที่สำคัญก่อนที่จะแผ่เมตตาให้กับคนอื่น ต้องแผ่เมตตาให้ตนเองด้วย ตัวเราจะได้มีพลังมากขึ้น เพื่อให้เราสามารถก้าวต่อไปข้างหน้าได้อย่างสบายใจ โดยไม่มีชนักติดหลังหรือกรรมเก่ามาฉุดรั้งเอาไว้

หมั่นทำทานตามกำลังทรัพย์ที่มี

คนเราหากจะต้องการเป็นผู้รับในสิ่งใหญ่ๆ อย่างเงินทองจำนวนมากที่ก่อให้เกิดความร่ำรวยนั้น จะต้องเริ่มต้นจากการเป็นผู้ให้ก่อนทั้งสิ้น โดย การทำบุญ ไม่ว่าจะเป็น การบริจาคในรูปแบบต่าง ๆ ทำบุญโรงศพ ชำระหนี้สงฆ์ ปล่อยสัตว์ หรืออะไรก็ตามแต่ ล้วนแล้วแต่เป็นการให้ที่จะนำมาซึ่งบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ และความสุขอันเปี่ยมล้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทำตามกำลังทรัพย์ที่มี อย่าให้ตัวเองต้องเดือดร้อน จะเป็นเงินมากหรือเงินน้อยก็ไม่สำคัญ อยู่ที่เงินบริสุทธิ์ ใจศรัทธาก็เพียงพอ 

ใช้เงินที่หามาได้ตอบแทนบุญคุณบุพการี

คนกตัญญูเจริญทุกคน กล่าวได้ว่าไม่มีการใช้จ่ายเงินทองแบบใดที่จะได้บุญกุศลมากไปกว่าการใช้เงินนั้นทดแทนบุญคุณบุพการี การตอบแทนในที่นี่ไม่ใช่เพียงแค่การให้เงินเท่านั้น แต่รวมถึงความสุขทางใจด้วย ไม่ว่าจะเป็น เป็นการพาท่านไปทานอาหารที่ชอบ การพาท่านไปเที่ยว การแวะไปเยี่ยมเยียนทานข้าวร่วมกัน หรือการซื้อของขวัญให้ท่านได้ชื่นใจ นับว่าเป็นการใช้จ่ายเงินทองที่ช่วยเสริมบุญและโชคลาภแก่เราได้มากกว่าการทำบุญชนิดอื่นใด 

สรุป

เรื่องราวของ 5 อันดับ เศรษฐี ในไทย ที่ทางเราได้นำเสนอวันนี้ ไม่ได้มีเจตนาที่จะเปรียบเทียบฐานะแต่อย่างใด เพียงแต่มีจุดประสงค์ที่อยากจะมาแชร์ข้อมูลให้ได้ทราบ เพื่อจะได้เป็นแรงบันดาลใจ และสามารถนำ แนวคิดคนรวย เหล่านั้นจุดประกายให้คุณนำมาประยุกต์ใช้กับตัวเองได้ อย่างไรก็ตามเรื่องของความรวยอาจไม่ได้มาพร้อมกับโชคชะตาแต่อย่างใด แต่มันมาพร้อมกับการลงมือทำ และทำออกมาอย่างตั้งใจต่างหาก

เอาเป็นว่าสำหรับใครที่ อยากรวย และอยากรู้วิธี สร้างความมั่งคั่งแบบยั่งยืน เคล็ดลับเสริมดวง รวมถึงเคล็ดลับการเสี่ยงโชคในรูปแบบต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมาย ก็อย่าลืมติดดาวทำการติดตามเรื่องราวและบทความดี ๆ จากทางเว็บไซต์ของเราเอาไว้ ไม่แน่เคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้อาจเป็นเชื้อเพลิงที่จุดไฟในตัวคุณให้ลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง จนประสบความสำเร็จก็เป็นได้ผู้ตั้งกระทู้ yui :: วันที่ลงประกาศ 2023-10-13 11:22:28


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.