ReadyPlanet.com


สวดเถอะ!!! ถ้าอยากให้ชีวิตดี รวม 10 คาถาที่ควรสวดทุกวัน


  หนึ่งสิ่งที่ชาวพุทธอย่างเรา ๆ ควรปฏิบัติ เพื่อแสดงตนเป็นพุทธมามะกะ นั่นคือการสวดมนต์นั่งสมาธิและเจริญภาวนา เขาว่ากันว่ายิ่งเราสวดมนต์นั่งสมาธิมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งได้บุญมากเท่านั้น นอกจากนี้การสวดมนต์ยังช่วยให้จิตใจเราสงบอีกด้วย แต่หลายคนในที่นี้อาจจะคุ้นเคยกับบทสวดมนต์ก่อนนอน หรือบทสวดมนต์พื้นฐานเท่านั้น  เลยถือโอกาสมาแนะนำ คาถา หรือบทสวดมนต์อื่น ๆ ให้ทุกคนได้ลองไปสวดกันบ้าง เผื่อว่าผลบุญนั้นจะช่วยคุ้มครองเราได้ในทุก ๆ ด้าน

คาถาบูชา ดวงประจำวันเกิด

ก่อนจะไปบทสวดหรือพระคาถาสุดขลังขึ้นชื่ออื่น ๆ พระคาถาง่าย ๆ ที่ทุกควรควรจะท่องทุกวันและหมั่นทำเป็นประจำ คือคาถาเสริมดวงประจำวันเกิด โดยให้เราไปท่องบทสวดมนต์พระประจำวันเกิดของตนเอง ดังต่อไปนี้

คนเกิดวันอาทิตย์ – คาถาบูชาพระพุทธรูปปางถวายเนตร

คาถาบูชาพระพุทธรูปปางถวายเนตร

คนเกิดวันจันทร์ – คาถาบูชาพระพุทธรูปปางห้ามญาติ

คาถาบูชาพระพุทธรูปปางห้ามญาติ

คนเกิดวันอังคาร – คาถาบูชาพระพุทธรูปปางไสยาสน์

คาถาบูชาพระพุทธรูปปางไสยาสน์

คนเกิดวันพุทธกลางวัน – คาถาบูชาพระพุทธรูปปางอุ้มบาตร

คาถาบูชาพระพุทธรูปปางอุ้มบาตร

คนเกิดวันพุธกลางคืน – พระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์

คาถาบูชาพระพุทธรูปปางป่าเลไลยก์

คนเกิดวันพฤหัสบดี – คาถาบูชาพระพุทธรูปปางสมาธิ

 คาถาบูชาพระพุทธรูปปางสมาธิ

คนเกิดวันศุกร์ – คาถาบูชาพระพุทธรูปปางรำพึง

คาถาบูชาพระพุทธรูปปางรำพึง

คนเกิดวันเสาร์ – คาถาบูชาพระพุทธรูปปางนาคปรก

คาถาบูชาพระพุทธรูปปางนาคปรก

คาถา ชินบัญชร

ชินบัญชร มาจากคำว่า ชิน หมายถึง พระพุทธเจ้า ผสมกับคำว่า บัญชร หมายถึง กรง หรือ เกาะ เมื่อรวมกันจะได้ความหมายว่า เกราะป้องกันภัยของพระพุทธเจ้า โดยเนื้อหาในคาถาในชินบัญชรนั้นจะเป็นการอัญเชิญพระพุทธเจ้าจำนวน 28 พระองค์ ลงมาสถิตอยู่ในทุกอณูของร่างกาย เพื่อเป็นการเสริมให้ตนเองนั้นมีพลังพุทธคุณให้ยิ่งใหญ่

พระคาถานี้เป็นคาถาศักดิ์สิทธิ์ตกทอดมาจากลังกา ท่านเจ้าประคุณสมเด็จฯ ค้นพบในคัมภีร์โบราณและได้ดัดแปลงแต่งเติมให้ดีขึ้นเป็นเอกลักษณ์พิเศษ หากใครสวดพระคาถานี้เป็นประจำจะทำให้เกิดความสิริมงคลแก่ตนเอง ศัตรูไม่กล้ากล้ำกราย มีเมตตามหานิยม ขจัดภัยตลอดจนคุณไสยต่าง ๆ

การสวดคาถาชินบัญชร

ควรเริ่มสวดในวันพฤหัสบดี เพราะถือเป็นวันครู ให้เตรียมดอกไม้ 3 สีหรือดอกบัว 9 ดอก หรือดอกมะลิ 1 กำ จุดธูป 3 5 หรือ 9 ดอก เทียน 2 เล่ม จากนั้นให้จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัยตั้งนะโม 3 จบ ต่อด้วยบทพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ จากนั้นตั้งจิตนึกถึงสมเด็จโต แล้วท่องตามบทสวดด้านล่างนี้

คาถาชินบัญชร

คาถาอิติปิโส 8 ทิศ

พระคาถาอิติปิโส 8 ทิศ พระโบราณจารย์ท่านถือเป็นยอดแห่งพระพุทธมนต์ เหล่าบรรดาพระเถราจารย์ยุคโบราณท่านจะใช้บริกรรมภาวนาเพื่อฝึกสมาธิ ด้วยเหตุนี้วัตถุมงคลที่พระมหาเถราจารย์ในยุคโบราณจึงทรงฤทธานุภาพสูง นอกจากนี้พระคาถาดังกล่าวยังนิยมใช้ลงอักขระยันต์ในวัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลัง

เชื่อว่า.. เมื่อภาวนาพระคาถาอิติปิโส 8 ทิศ แล้วจะช่วยป้องกันภัยอันตราย 108 ประการ หากเข้าป่าแล้วทำการเสกก้อนดิน 8 ก้อน วางไว้ 8 ทิศ จะทำให้ศัตรู ผีป่า สัตว์ร้ายใดๆ ไม่กล้ามาทำร้าย

คาถาอิติปิโส 8 ทิศ

คาถาเงินล้าน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

พระราชพรหมยาน (วีระ ถาวโร) หรือ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ นั้น ท่านเป็นพระภิกษุในพุทธศาสนานิกายเถรวาทฝ่ายมหานิกาย เจ้าอาวาสวัดท่าซุง (วัดจันทาราม) จังหวัดอุทัยธานี ท่านมีชื่อเสียงในด้านการบำเพ็ญวิปัสสนากรรมฐานจนได้วิชามโนยิทธิ (ฤทธิ์ทางใจ) พระคาถาเงินล้านบทนี้หลวงพ่อท่านก็ได้มาจากองค์สมเด็จฯ (องค์ปฐม) ตั้งแต่ปี 2517 เป็นเวลา 4 ปี จึงจะได้ครบถ้วน ขณะทำวิปัสนากรรมฐาน หลังการมรณภาพ สังขารร่างกายของท่านมิได้เน่าเปื่อยอย่างศพของคนทั่วไป และได้มีการเก็บรักษาไว้ที่วัดท่าซุงจนถึงปัจจุบันนี้

ปัจจุบันพระคาถาเงินล้าน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เชื่อกันว่ายิ่งสวดมากยิ่งได้ลาภมาก ให้สวดอย่างน้อยวันล่ะ 9 จบ แต่จะดีถ้าสวด 30 จบ หรือถ้าการเงินติดขัดมาก ให้สวด 108 จบไปเลย ก่อนสวดพระคาถาให้ตั้งจิตให้นิ่ง

คาถาเงินล้าน

สรุปส่งท้าย คาถา ที่ควรสวดทุกวัน

พระคาถาทั้ง 10 บท อันได้แก่ พระคาถาเสริมดวงประจำวันเกิดทั้ง 7 วัน คาถาชินบัญชร คาถาอิติปิโส 8 ทิศ และคาถาเงินล้าน หลวงพ่อฤาษีลิงดำ นี้ หากใครได้สวดรับรองว่าเป็นสิริมงคลกับชีวิตมากอย่างแน่นอน ผลบุญจากการสวดมนต์เป็นประจำของเรา จะนำพาให้ชีวิตของเราพบเจอแต่สิ่งดี ๆ แม้จะต้องเจอปัญหาหรืออุปสรรคหนักหนาสักเพียงใด เราก็จะสามารถผ่านมันไปได้ด้วยสติปัญญาที่ได้จากการสวดมนต์คาถาและเจริญภาวนานั้นเองผู้ตั้งกระทู้ yui :: วันที่ลงประกาศ 2023-10-21 10:49:41


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.