ReadyPlanet.com


ปรับรูปหน้าได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับใบหน้า?


 adjust face shape clothes ปรับรูปหน้าได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกเสื้อผ้า

 

บริการ เสริมดั้ง ศัลยกรรมจมูก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลี โดย K Beauty Hospital ติดต่อเรา Line : @kbeautyhosp


ปรับรูปหน้าได้ง่ายๆ ด้วยเสื้อผ้า ใครหลายคนอาจมีประสบการณ์ที่ว่ามีคนซื้อชุดเหมือนกับเรา แต่ทำไมเขาใส่แล้วดูสวยกว่า ดูรูปร่างดีกว่าที่เราใส่อีกทั้งๆ ที่หุ่นก็เหมือนกัน หรือเราใส่เสื้อสีนี้แล้วหน้าสว่าง ดูไม่หมอง ต่างกับเพื่อนเราที่ใส่แบบเดียวกันแต่กลับดูไม่สดใส นั่นเป็นเพราะว่าเสื้อผ้าแต่ละชุด แต่ละแบบ มีความเหมาะสมที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ซึ่งการแต่งกายนั้นไม่ได้มีแค่เรื่องของการพรางหุ่น แต่ยังสามารถเลือกใส่เพื่อพรางใบหน้าของเราได้ด้วย

adjust face shape clothes ปรับรูปหน้าได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกเสื้อผ้า

 

วิธีการเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับใบหน้า

ปรับรูปหน้าได้ง่ายๆ ด้วยเสื้อผ้า ใบหน้าของคนเรานั้นแตกต่างกันออกไป บางคนหน้ากลม บางคนหน้าเหลี่ยม บางคนหน้ายาว การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมนั้นจะช่วยปิดจุดด้อยบนใบหน้าที่ไม่มั่นใจ และเสริมจุดเด่นให้ใบหน้าของเรามากขึ้น

สาวหน้ากลม : เหมาะกับเสื้อทรงคอวี คอเปิด หรือปาดไหล่เพื่อโชว์คอและบริเวณไหล่ จะทำให้ใบหน้าดูเล็กลงเนื่องจากมีช่วงคอมาดึงดูดสายตา

สาวหน้าเหลี่ยม : มีปัญหาคล้ายกับคนหน้ากลมจึงควรใส่เสื้อผ้าคอวี คอเปิด หรือเลือกใส่เสื้อคอ U เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวยาวและอำพรางส่วนเหลี่ยมของใบหน้า

สาวหน้ายาว : เหมาะกับเสื้อคอกลม เสื้อคอตั้ง (คล้ายกี่เพ้า) หรือคอเต่า เพื่ออำพรางช่วงคอไม่ให้ดูยาวจนเกินไป

สาวหน้ารูปไข่ : เหมาะกับเสื้อผ้าทุกรูปแบบ เพราะเป็นใบหน้าที่สมส่วน ใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็รอดและดูดี

สาวคางแหลม คางยาว : เป็นคนที่อาจจะไม่ได้มีปัญหาที่รูปหน้า แต่ไม่มั่นใจในส่วนคางของตัวเอง ถ้าหากต้องการพรางให้ดูสวยงาม ควรเลือกเสื้อคอกลม หรือเสื้อคอปาด โชว์ไหปลาร้าเพื่อลดความเด่นของคาง

อย่าลืมเลือกเสื้อผ้าเผื่อคอด้วยนะ

คอ เป็นอวัยวะที่หลายคนก็ละเลยความสำคัญ การเลือกเสื้อผ้าโดยดูแต่หน้าไม่ดูคอ ก็เปรียบเสมือนการลืมลงรองพื้นที่คอเช่นเดียวกันดังนั้น ถ้าหากเป็นไปได้ควรเลือกเสื้อผ้าที่อำพรางใบหน้าและเหมาะสมกับรูปคอของเราด้วย

สาวคอสั้น : ควรเลือกเสื้อที่มีการเปิดคอ หรือเสื้อทรงคอวี คอยู เพื่อเปิดคอให้ดูเรียวยาว และไม่ควรใส่เสื้อคอกลมหรือคอเต่าเป็นอันขาด ไม่งั้นคอจะดูตันมากเลย จะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูกลมตันมาก

สาวคอใหญ่ : แนะนำให้ใส่เสื้อคอตั้ง หรือคอจีน อย่างพวกเสื้อเชิ้ตมีปกหรือเสื้อกี่เพ้า ตัวปกที่ยกขึ้นก็จะคอยช่วยอำพรางคอให้ดูเล็กลงได้ หรือมีผ้าพันคอมาเป็นพร็อบพรางไว้ก็ได้

สาวคอยาว : มีปัญหาคล้ายกับคอใหญ่ แต่จะเป็นในเรื่องของความยาวคอ ต้องเลือกเสื้อที่พรางรูปคออย่างเสื้อคอตั้งหรือคอจีน ไม่ให้ยาวดูยาวจนเกินไป และไม่แนะนำให้ใส่เสื้อคอวี เพราะจะไปเน้นช่วงคอให้ดูยาวมากกว่าเดิม

ปัจจัยอื่นๆ ที่ควรนำมาพิจารณาในการแต่งตัว

  • รู้จักรูปร่าง จุดเด่น จุดด้อยของตัวเอง แล้วเลือกการแต่งตัวที่สามารถอำพรางส่วนที่บกพร่องของตัวเองและชูจุดเด่นของตัวเอง จะทำให้ตัวเรามีความมั่นใจมากขึ้น
  • เลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว ต้องยอมรับว่าสำหรับสีผิวบางสี อาจจะเข้ากับเสื้อผ้าไม่ได้หมดทุกสี อย่างคนที่ผิวคล้ำ ไม่เหมาะกับเสื้อผ้าสีสด หรือ ผิวสีขาวอมชมพู ก็เลือดเสื้อผ้าที่สีสันสดใส เพื่อขับผิวมากขึ้น
  • เลือกใช้เครื่องประดับตกแต่ง เพื่อเพิ่มสีสันและลูกเล่นให้กับลุคในการแต่งตัวมากขึ้น
สรุป

การมีเคล็ดลับในการเลือกเสื้อผ้าก็สามารถพรางใบหน้าให้ดูเรียวสวยได้ง่ายๆ ทั้งนี้มันก็เป็นเพียงหลักการเบื้องต้นเท่านั้น เพราะการแต่งตัวไม่ได้มีกฎตายตัวว่าคนแบบนี้ต้องแต่งตัวแบบนี้เท่านั้น เราสามารถเปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนการแต่งหน้า ใช้เทคนิคอื่นๆ ในการทำให้หน้าของเราเรียวขึ้นมาได้ เช่นเดียวกับการทำ Hifu ที่จะช่วยปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจงตรงเข้าไปยังชั้น SMAS เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เกิดการยกตัวของชั้นผิวบริเวณใบหน้า ทำให้ใบหน้ากระชับ เรียวเล็กขึ้น และผลจากการกระตุ้นคอลลาเจนทำให้ผิวมีความอ่อนเยาว์มากขึ้นด้วย

 ผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-03-22 10:14:31


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.