ReadyPlanet.com


10 เคล็ดลับเกี่ยวกับการแต่งตัวที่ผู้หญิงควรรู้


 10 เคล็ดลับเกี่ยวกับการแต่งตัวที่ผู้หญิงควรรู้

 

บริการ เสริมดั้ง ศัลยกรรมจมูก โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากเกาหลี โดย K Beauty Hospital ติดต่อเรา Line : @kbeautyhosp


หาก Lady MIRROR อยากจะแต่งตัวให้มีดูดีมีสไตล์ในทุกๆ วัน นอกจากการลองผิดลองถูกด้วยตัวเองแล้ว เคล็ดลับบางอย่างก็ถือว่าเป็นประโยชน์สุดเบสิกสำหรับคุณได้เช่นเดียวกัน ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่ารักมากๆ เพราะ MIRROR ได้รวบรวมเคล็ดลับเกี่ยวกับการแต่งตัวทั้ง 10 ข้อมาไว้ให้คุณได้ศึกษาในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่ามันไม่ยากเลยที่คุณจะเรียนรู้และนึกถึงมันก่อนการเริ่มต้นมิกซ์แอนด์แมตช์ในทุกๆ ครั้งเมื่อต้องไปใช้ชีวิต เอาเป็นว่าลองลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเองด้วยวิธีที่มีประโยชน์ และเรียบง่ายเหล่านี้ดูนะคะ แล้วความสวยงาม และสไตล์ที่ดีจะเกิดในทุกครั้งที่คุณก้าวออกจากบ้านแน่นอนค่ะ

1. เริ่มต้นด้วยการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้า

ปัญหาของผู้หญิงเกือบทุกคนคือ "เสื้อผ้าเต็มตู้แต่ไม่มีอะไรจะใส่" MIRROR พูดถูกมั้ยคะ ฉะนั้นหากอยากมีสไตล์เรามาเริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าที่บ้านกันก่อนเลยค่ะ โดยเริ่มจากการแยกรายการแบ่งออกเป็นหมวดหมู่ นำชิ้นที่รู้สึกไม่สปาร์คจอยไปบริจาคหรือขายต่อ แขวนสิ่งที่ควรแขวนและพับที่เหลือเก็บอย่างเป็นสัดส่วน เพียงเท่านี้คุณก็จะเห็นภาพชุดที่สมบูรณ์ สไตล์ที่ชัดเจนขึ้น จนอยากลุกขึ้นมาหยิบจับเสื้อผ้ามามิกซ์แอนด์แมตช์ในทุกๆ ครั้งก่อนออกจากบ้านแล้วค่ะ ซึ่ง MIRROR เคยเขียนเกี่ยวกับขั้นตอนการจัดระเบียบตู้เสื้อผ้าไว้แล้วลองตามไปอ่านแบบละเอียดยิบได้เลยที่... มาจัดตู้เสื้อผ้า "คลายเครียด" กัน นะคะ

2. มองหาช่างตัดเสื้อที่ถูกใจ

การมีเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับรูปร่างของเรามันช่างเป็นความรู้สึกที่พิเศษจริงๆ นะคะ ซึ่งการมองหาช่างตัดเสื้อสักคนที่รู้ใจ และรู้จักกับสรีระของเราที่ถึงแม้มันจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลาได้ มันจะช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยค่ะ จริงอยู่ที่อาจจะจ่ายแพงกว่าแต่มันไม่ต้องจ่ายบ่อยค่ะ เพราะไม่ต้องมาคอยตามเปลี่ยนไอเทมที่มีอยู่ในตู้เพื่อให้ทันตามกระแสอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่เชื่อให้ก็ลองดูค่ะ เริ่มจากชิ้นเบสิกๆ ก่อนก็ได้ แล้วสาวๆ จะรู้ว่าการมีเสื้อคลุมตัวเก่งที่ออกแบบเฉพาะ หรือกางเกงยีนส์ทรงพิเศษเหมาะกับเรือนร่างแขวนไว้ในตู้เสื้อผ้า แล้วมันคอยช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับเราได้ขึ้นเรื่อยๆ นั้น มันฟินมากแค่ไหน

3. เสื้อผ้าทุกชุด รองเท้าทุกคู่ควรลองก่อนเสมอ

ขนาดของเสื้อผ้าแต่ละร้านนั้นมีความแตกต่างกัน เพื่อให้การแต่งตัวของเราออกมาดูดีที่สุด MIRROR จึงอยากให้คุณได้ลองเสื้อ กางเกง กระโปรง หรือรองเท้าที่อยากได้ก่อนทุกครั้งก่อนตัดสินใจจ่ายเงินค่ะ ซึ่งอีกหนึ่งข้อดีของการลองก็คือ คุณจะรู้ทันทีเมื่อส่องกระจกเลยว่าไอเทมชิ้นนั้นๆ ที่เราอยากได้ มันเหมาะสม หรือสวยงามมาก-น้อยเพียงใดเมื่อมันย้ายจากไม้แขวนมาอยู่บนเรือนร่างของคุณ

4. อย่ากลัวการแมตช์ "ลายชนลาย"

ความสนุกในการแต่งตัวจะเพิ่มขึ้นแค่หยิบเสื้อผ้าแบบลายชนลายมามิกซ์แอนด์แมตช์เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งผู้หญิงหลายๆ คนไม่มั่นใจในส่วนนี้ MIRROR จะบอก Tips ง่ายๆ ให้นะคะ นั่นก็คือการเลือกลายคนละลายแต่มีสีไปในทิศทางเดียวกัน เช่น ถ้าคุณใส่เสื้อลายจุดขาว-น้ำเงิน ก็ให้แมตช์กับกระโปรงหรือกางเกงลายทางสีขาว-น้ำเงินค่ะ และอาจจะเบรกความแรงด้วยเสื้อคลุมสีพื้น แค่นี้ก็แปลกใหม่ และโดดเด่นกว่าที่เคยได้แล้ว

5. เลือกเสื้อผ้าตามโทนสีผิวจะช่วยให้คุณดูดีขึ้น

มนุษย์ทุกคนเกิดมามี undertones ของสีผิวเป็นของตัวเอง เสื้อผ้าทุกสีเลยไม่ได้ดูดีสำหรับเราเสมอไปเมื่อหยิบมาสวมใส่ แต่เพื่อให้การแต่งตัวของเราดูดีขึ้น Lady MIRROR จึงควรให้ความสำคัญกับการเลือกเฉดสีเสื้อผ้าให้เหมาะกับโทนสีผิวของตัวเอง

6. เสื้อเชิ้ตสีขาวคือไอเทมกันตายในทุกซีซั่น

เสื้อเชิ้ตสีขาว คือไอเทมที่หยิบมาเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งตัวเมื่อไหร่ก็สามารถสร้างสไตล์ที่หลากหลายให้กับผู้สวมใส่ได้เมื่อนั้น ไม่ว่าจะแมตช์กับกางเกงขาบานสีขาวเฉดเดียวกัน ไปจนถึงกระโปรงเข้ารูปลายพิมพ์ แต่ข้อควรระวังก็คือการดูแลรักษาให้เสื้อเชิ้ตขาว ดูเหมือนใหม่ ไม่หมองค่ะ เพราะต่อให้เป็นไอเทมทรงคุณค่าเพียงใดหากเสื้อดูเก่าไปมันก็สามารถสร้างสไตล์ที่แย่แทนสไตล์ที่ดีให้กับตัวเราเองได้เช่นกัน

7. แจ็กเกต 3 ชิ้นนี้จะช่วยให้คุณแต่งตัวได้ง่ายกว่าที่เคย

ชุดเดรสสีดำและเสื้อเชิ้ตสีขาวเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็จริง แต่เสื้อแจ็กเกตหนัง เบลเซอร์ และแจ็กเกตยีนส์ทั้ง 3 ชิ้นนี้ก็เป็นไอเทมที่ควรมีเช่นเดียวกัน เพราะในขณะที่ชีวิตคุณรีบเร่ง หรือต้องการความเป็นทางการขึ้นมา การหยิบเสื้อคลุมมาสวมทับก็ช่วยอัปเกรดการแต่งตัวก่อนออกจากประตูบ้านให้กับคุณได้

8. ควรเตรียมชุดไว้ล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

ผู้หญิงหลายๆ คนมักมีชีวิตในช่วงเช้าแสนยุ่งเหยิงจากการเร่งรีบทำกิจวัตรให้เสร็จทันเวลาก่อนไปทำงาน หรือนัดสำคัญเสมอ ซึ่งทางแก้ที่ดี MIRROR อยากให้คุณฟิตติ้งเสื้อผ้าสำหรับวันถัดไปตั้งแต่ก่อนนอนค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะนอนดึกแค่ไหน หรือนอนตื่นสายในวันนัดสำคัญยังไง การหาเสื้อผ้ามาสวมใส่ก็จะกลายเป็นเรื่องที่ราบรื่นไปทันที เพราะคุณได้เตรียมตัวไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่ก่อนปิดไฟ และหลับตา

9. เรียนรู้การสร้างเลเยอร์

การสร้างเลเยอร์จะช่วยให้ชุดธรรมดาดูพิเศษขึ้นมาได้ทันที แถมทักษะนี้ยังเป็นทักษะที่ง่ายสำหรับการลองปฏิบัติอีกด้วย เริ่มต้นการค้นหาแรงบันดาลใจจากไอดอลที่คุณชื่นชอบและเลียนแบบการแต่งกายเหล่านั้นด้วยเสื้อผ้าที่มีอยู่ในตู้เสื้อผ้าของคุณเอง โดยกฎเหล็กที่สำคัญคือ "อย่ากลัวที่จะลอง" เช่น ลองสวมชุดเดรสสายสปาเกตตีเนื้อผ้าซาตินทับเสื้อยืดสีขาว หรือสวมเสื้อเกาะอกตัวจิ๋วไว้ด้านนอกเสื้อเชิ้ต

10. อย่าลืมเติม Accessories

ขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งตัวเพื่อให้ได้ลุคที่เพอร์เฟกต์ก็คือการเติม Accessories เข้าไปค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเข็มขัดหรือเครื่องประดับอย่างสร้อยคอ แน่นอนว่าเจ้าอุปกรณ์เสริมพวกนี้มันจะเข้ามาช่วยเสริม เติมพลังและเปลี่ยนลุคการแต่งตัวของเราให้ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็น หมวก กระเป๋า แว่นตา หรือรองเท้า เพื่อการแต่งตัวที่ครบเครื่อง MIRROR จึงอยากให้ทุกๆ คนอย่าลืมที่จะลงทุนกับมันค่ะ


สุดท้ายตราบใดที่การแต่งตัวยังคงเป็นเรื่องที่น่าสนุก การที่เราจะมีสไตล์สวยงามดุจนางพญา หรือที่งุนงงไม่เข้าท่าบ้างในบางวันนั้นมันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะ มั่นใจในตัวเองเข้าไว้นะคะ 
ผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-03-29 09:42:48


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.