ReadyPlanet.com


12 สิ่งที่จะบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นผู้หญิงที่ "มีเสน่ห์" อย่างแท้จริง ใครๆ ก็อยากเข้าหามากขึ้น


 12 สิ่งที่จะบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นผู้หญิงที่ "มีเสน่ห์" อย่างแท้จริง ใครๆ ก็อยากเข้าหามากขึ้น

 
 
ศัลยกรรมตา ตาสองชั้น จัดเรียงไขมันใต้ตา นำถุงไขมันใต้ตาออก และอื่นๆ อีกมากมาย จากแพทย์ศัลยกรรมชั้นนำจากเกาหลี เข้าถึงง่าย ไม่ต้องบินไกลไปถึงเกาหลีกับ K Beauty Hospital


สวัสดีครับผู้อ่านที่เคารพทุกท่าน ผมเชื่อว่าคุณผู้หญิงโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะคิดว่าต้องมีรูปร่างหน้าตาที่สวย มีหุ่นที่เป๊ะเวอร์วังอลังการงานสร้าง ต้องร่ำรวยมีเงินเยอะ ทุกคนถึงจะอยากเข้าหา แต่ว่านี่มันก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นคนที่ดูดีมีเสน่ห์เสมอไป เพราะการที่คนอื่นเขาจะมองว่าคุณเป็นคนที่ดูดีและมีเสน่ห์ได้นั้นเขาจะไม่ได้มองที่เรื่องของความสวยจากภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลากหลายองค์ประกอบที่คนอื่นเขาจะมองในตัวคุณนอกเหนือจากรูปลักษณ์ภายนอก แล้วมันมีอะไรบ้างล่ะที่จะเป็นตัวบ่งบอกได้ว่าตัวคุณนั้นเป็นคนที่ "มีเสน่ห์" อย่างแท้จริง ในเนื้อหานี้ผมจะมาบอกให้ครับ เพื่อที่จะให้คุณสาวๆ ได้นำไปพัฒนาตัวเอง ถ้าหากคุณทำได้รับรองเลยว่าผู้คนจะต้องเข้าหาคุณอย่างแน่นอน

woman smile

                                            1. ดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ

การดูแลตัวเองที่ภายนอกให้ดูดีนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะว่านี่จะเป็นสิ่งแรกที่จะดึงดูดผู้คนได้ รูปลักษณ์ภายนอกของคุณจะต้องดูดีเอาไว้ก่อนอย่างเช่นออกกำลังกายเป็นประจำ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ บำรุงผิวหน้าและผิวกายทุกครั้ง ดื่มน้ำให้มากๆ พักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงสดชื่น การแต่งตัวที่สะอาดและถูกกาลเทศะ ซึ่งถ้าภายนอกของคุณดูดีแล้วโอกาสที่ผู้คนจะหันมาสนใจในตัวคุณก็มีมากขึ้นเช่นเดียวกัน

2. ให้เกียรติผู้อื่นอยู่เสมอ

ผู้หญิงที่ให้เกียรติผู้อื่นนั้นถือได้ว่ามีเสน่ห์แบบสุดๆ แล้วล่ะครับ ไม่เคยต้องพูดจาลับหลังคนอื่นในทางไม่ดีให้เสียๆ หายๆ ไม่เคยไปดูถูกเหยียดหยามใครต่อใครเพื่อให้ผู้อื่นดูด้อยลง คิดถึงความรู้สึกของคนอื่นอยู่เสมอ เห็นอกเห็นใจเอาใจเขามาใส่ใจเราและให้ความสำคัญกับผู้อื่นเสมอ คอยชื่นชมและให้กำลังใจกับผู้อื่นตลอดเวลา ไม่พูดจาทับถมผู้อื่นให้เสียกำลังใจ ถ้าหากคุณมีลักษณะนี้ตัวคุณเป็นคนที่ดูดีมีเสน่ห์น่าเคารพนับถือในสายตาของคนอื่นแล้วครับ

woman smile

3. ไม่ควรโปรโมตตัวเองเสียไปทุกอย่าง

ผู้หญิงที่ดูดีมีเสน่ห์และมีคุณค่าจริงๆ จะต้องไม่เรียกร้องความสนใจจากคนอื่นๆ ไม่ควรโปรโมตหรือประกาศจุดขายของตัวเองให้โลกรู้ อย่างเช่นไปโพสต์ในโลกโซเชียลบอกว่า "ฉันสวยแต่ไม่มีแฟน" หรือ "โสดนะ...จีบได้" หรือไม่ "ทักได้นะ ว่างอยู่" อะไรแบบนี้ เพราะว่าการทำเช่นนี้ จะทำให้หมดความน่าสนใจแถมเสน่ห์ก็ลดลงตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นผู้หญิงที่มีคุณค่าจริงๆ จะไม่มีทางทำอะไรแบบนี้อย่างแน่นอน 

4. มองโลกในแง่บวก

อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างคุณดูดีมีเสน่ห์ได้นั่นก็คือการที่คุณเป็นคนมองโลกในแง่บวก มองข้อเสียให้เป็นข้อดีอยู่เสมอ พลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส มองเรื่องที่เคยกระทำผิดพลาดในอดีตเป็นเพียงแค่บทเรียนไว้สอนใจเพื่อนำมาปรับปรุงแก้ไขตัวเองไม่ให้มันเกิดผิดพลาดซ้ำอีก การฝึกเป็นคนคิดบวกนั้นไม่ยากเลย ขอแค่มีสติ จดจ่ออยู่กับปัจจุบัน คิดและเสพแต่สิ่งที่บวกๆ อยู่ในสังคมที่เป็นด้านบวก แค่นี้ก็ทำให้ชีวิตของคุณมีแต่เรื่องที่เป็นบวกมากขึ้น

woman smile

5. รักตัวเอง

เมื่อคุณเกิดมาเป็นลูกผู้หญิงอย่างแท้จริงแล้ว แน่นอนว่าต้องตัวเอง มีการหวงเนื้อหวงตัวบ้างเล็กๆ น้อยๆ เย่อหยิ่งทะนงตัว ไม่ยอมปล่อยให้คนแปลกหน้ามาที่ไม่เคยรู้จักมาก่อนเข้ามาแตะเนื้อต้องตัว หรือเข้ามาทำตัวลุ่มล่ามอย่างเด็ดขาด แต่ถึงจะเป็นคนรู้จักและสนิทกันก็ไม่ควรมาทำแบบนี้ ผู้หญิงในข้อนี้จะมีความสตรองค่อนข้างสูง อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ มีความน่าดึงดูดและน่าสนใจ แบบนี้ใครๆ ก็ยิ่งอยากเข้าหาคุณมากขึ้น

 

6. เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีน้ำใจ

ผู้หญิงที่มีน้ำใจงาม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ชอบช่วยเหลือคนอื่นไม่เอารัดเอาเปรียบแบบนี้ ไม่ว่าใครๆ ก็อยากที่จะเข้าหาและอยากเป็นเพื่อนด้วย เพราะตัวคุณสาวๆ ที่มีในข้อนี้คุณจะสามารถเป็นที่พึ่งพาให้กับคนอื่นๆ ได้ ซึ่งแน่นอนถ้าหากคุณมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่นแล้ว ไม่แน่ว่าสักวันหนึ่งตัวคุณก็อาจจะได้รับความช่วยเหลือกลับมาก็เป็นได้ ทำดีก็ย่อมได้ดีเสมอแต่แค่ให้ถูกที่ ถูกเวลาและถูกคนก็พอแล้ว

woman

7. มีความมั่นใจในตัวเอง

ไม่ว่าตัวของคุณสาวๆ เองจะมีรูปร่างที่สูงหรือเตี้ย ผิวขาวหรือแทน หน้าตาดีหรือไม่ดีมันก็ไม่ใช่อุปสรรคสำหรับพวกคุณ ขอเพียงแค่คุณมีความมั่นใจในตัวเอง กล้าที่จะปลดปล่อยข้อดีในตัวคุณออกมาให้เต็มที่ มีความสุขและภาคภูมิใจในแบบที่ตัวเองเป็นไม่จำเป็นต้องไปเปรียบเทียบกับใครต่อใครและไม่จำเป็นต้องไปฟังคำตัดสินจากคนอื่น เป็นตัวของตัวเองแหละดีแล้วแต่แค่เป็นในทิศทางที่ดีขึ้นก็พอ

 

8. ไม่หลงตัวเองจนเกินไป

ผู้หญิงที่ดูดีมีเสน่ห์จริงๆ จะไม่หลงตัวเองหรือโอ้อวดข้อดีของตัวเองจนเกินตัวกันหรอกนะ เพราะถ้ายิ่งทำตัวโอ้อวดให้ตัวเองดูดีเพื่อให้คนอื่นมาสรรเสริญเยินยอสักแค่ไหน คนอื่นก็จะยิ่งมองว่าไร้สาระ น่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ แถมยังลดเสน่ห์ลงไปอย่างมาก การที่ไม่หลงตัวเองก็เท่ากับว่าเป็นการที่เปิดใจรับฟังคนอื่น ให้ความสำคัญกับผู้อื่นอย่างมาก ต่อให้จะสวยรวยเก่งฉลาดสักแค่ไหนก็จะเห็นคุณค่าทั้งของตัวเองและคนอื่นแบบเท่าเทียมกันเสมอ

woman working

9. มุมานะ ขยันทำงาน

อย่าว่าแต่ผู้ชายที่ทำงานหาเงินเก่งอยู่ฝ่ายเดียว ผู้หญิงในยุคสมัยนี้ก็ทำงานหาเงินเก่งไม่แพ้ผู้ชายเช่นเดียวกัน ไม่แน่เผลอๆ อาจจะได้มากกว่าผู้ชายอย่างเราซะด้วยซ้ำ ผู้หญิงที่มีความขยัน หนักเอาเบาสู้ สามารถดูแลตัวเองได้ ไม่เคยงอมืองอเท้าหรือโยนภาระมาให้อีกฝ่ายต้องรับผิดชอบอยู่คนเดียว ส่วนตัวแล้วมองว่าดูดีมีเสน่ห์ขึ้นในอีกแบบหนึ่ง หากได้มาเป็นแฟนด้วยแล้วก็จะช่วยกันสร้างอนาคตไปพร้อมกันโดยที่ไม่มีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเหนื่อย

 

10. ฉลาดทั้งด้าน IQ และ EQ

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้วจะต้องไม่ได้มีดีแค่ความสวยจากภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงด้านความฉลาดทั้งทางด้าน IQ และ EQ อีกด้วย ผู้หญิงที่มีในข้อนี้จะไม่หยุดเรียนรู้ มีปัญญาอันเฉียบแหลม มีสติสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตัวเองที่สำคัญคือรู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเองได้แม้ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม ซึ่งถ้าหากว่าคุณสาวๆ คนไหนที่มีความฉลาดครบเครื่องทั้ง 2 ด้านทั้งปัญญาและอารมณ์ ไม่ว่าใครๆ ต่างก็สนใจกันทั้งนั้น

woman cooking

11. เรียนรู้ที่จะมีเสน่ห์ปลายจวัก

อีกหนึ่งเสน่ห์หลักๆ ที่ผู้หญิงทุกคนควรมีเลยนั่นก็คือการมีเสน่ห์ปลายจวัก มีทักษะความสามารถในการทำอาหารที่เก่งและอร่อยจนถูกปากใครหลายๆ คน ซึ่งแน่นอนว่าผู้หญิงที่มีฝีมือการทำอาหารที่เก่งจะดูมีเสน่ห์ขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว และมีความเป็นผู้หญิงที่พึ่งพาตัวเองได้สูง ใครๆ ที่ได้เห็นต่างก็หลงใหลเป็นอย่างมาก และที่สำคัญคือฝีมือทำอาหารเก่งซะขนาดนี้มีเหรอที่ผู้คนจะไม่เข้าหา ตัวคุณสาวๆ ที่มีเสน่ห์ปลายจวักอยู่แล้วจะได้เปรียบกว่าใครๆ เลยทีเดียว

 

12. ร่าเริง ยิ้มแย้มแจ่มใส

การยิ้มอย่างมีเสน่ห์ที่จะสามารถดึงดูดผู้คนให้เข้าหาได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือการยิ้มที่ออกมาจากใจและความรู้สึกภายในจริงๆ เพราะการยิ้มที่ออกมาจากใจนั้นจะแสดงให้เห็นว่าคุณมีความสุขกับชีวิตในแบบของตัวเอง ซึ่งไม่ว่าใครๆ ที่ได้อยู่ใกล้แล้วก็จะรู้สึกคลายเครียดมีความสุขและอารมณ์ดีไปตามๆ กัน คงไม่มีใครที่จะอยากอยู่กับผู้หญิงที่หน้าบูดหน้าบึ้งเคร่งขรึมตลอดเวลาหรอกนะ

woman smile

ก็จบกันไปแล้วนะครับกับเนื้อหาที่ได้นำเสนอไป ถ้าหากว่าสาวๆ คนไหนที่มีครบทั้ง 12 ข้อนี้หรืออาจจะมีแค่ไม่กี่ข้อผมจะถือว่าตัวคุณนั้นมีเสน่ห์อยู่แล้ว ซึ่งเสน่ห์เหล่านี้จะช่วยให้คุณได้เจอกับคนที่ใช่ได้เร็วขึ้น และสุดท้ายนี้ขอฝากถึงคุณสาวๆ ทุกคนว่าถึงแม้ตัวคุณเองจะดูเป็นผู้หญิงธรรมดาที่ถูกมองข้าม รูปลักษณ์ภายนอกอาจจะยังไม่ค่อยผ่าน ความมั่นใจในตัวเองเป็นศูนย์ ฐานะหน้าที่การงานยังไม่ค่อยจะโอเคสักเท่าไหร่ ถ้าหากคิดว่าตัวคุณเองนั้นยังไม่ดีมากพอก็สามารถพัฒนาตัวเองให้เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นเพื่อดึงดูดผู้คนให้เข้าหาได้ ดังนั้นจงเปลี่ยนผู้หญิงธรรมดาที่ถูกมองข้ามให้กลายเป็นผู้หญิงที่ดูดีมีเสน่ห์ในสายตาของทุกคนกันนะครับ สู้ๆ นะครับคุณสาวๆ ผมเชื่อว่าคุณจะต้องทำได้อย่างแน่นอน !ผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-04 10:54:04


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.