ReadyPlanet.com


เช็กดวงตามวันเกิด ประจำเดือนเมษายน 2567 โดย อาจารย์เกียว จันทร์วิมล


  

ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์

การงาน
งานประเภทสวย ๆ งาม ๆ คนที่เข้ามาดูแลด้านการตลาดจะต้องออกไปนอกสถานที่บ่อย ๆ ต้องคอยออกตรวจจุดวางจำหน่าย ด้านงานที่เกี่ยวกับการลงทุนในตลาดหุ้นมีความมึน ความวุ่นวายพอสมควร ยากแก่การลงทุน ส่วนงานด้านการตรวจสอบที่กำลังเริ่มต้นก็ต้องมาแก้ไข รวมทั้งเอกสารและการสรุปยอดเพื่อคำนวณภาษี มีแต่งานด้านการขายต่าง ๆ ที่ต้องใช้ทักษะในการพูดคุยและการให้ข้อมูลแก่ลูกค้า งานใหม่ ๆ ที่เคยสมัครและหวังไว้ โอกาสได้คงยากแน่นอน

การเงิน
รายได้หลัก ๆ จากงานและค่านายหน้าที่ช่วยขายอสังหาริมทรัพย์ ด้านค่าใช้จ่ายมีมากพอสมควร ทำให้การที่จะออมเงินส่วนหนึ่งเก็บไว้ก็ยังไม่ได้

ความรัก
 • คนโสด : พอมีเข้ามาก็ทำเล่นตัวไม่สนใจ พอเขาจากไปก็ได้แต่คิดถึง
 • คนมีคู่ : การสร้างครอบครัวและการดูแลกันไม่ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากมีเรื่องการปรับตัวและศึกษานิสัย แต่ก็ยังมีความสุขในการที่ได้ร่วมกันดูแลซึ่งกันและกัน

สุขภาพ
อากาศที่ร้อนอบอ้าวแบบนี้อันตรายต่อสุขภาพอย่างยิ่ง ไข้หวัด ลมแดด ปวดเมื่อยตามร่างกาย ผู้สูงอายุมีปัญหาจากโรคประจำตัว และอัลไซเมอร์

โชคลาภ
ลาภลอยที่ได้จากการเสี่ยงโชคพอจะมีบ้าง

เสริมดวง
ไหว้พระที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และวัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่)

ผู้ที่เกิดวันจันทร์

การงาน
งานที่ได้รับมอบหมายจากผู้ใหญ่เกี่ยวกับการก่อสร้างต้องตรวจสอบคุณภาพของที่นำมาใช้ครั้งนี้อย่างรัดกุม รวมทั้งมาตรฐานที่ได้ทำสัญญาไว้ งานที่เกี่ยวกับการส่งออกสินค้าดีขึ้นมาเรื่อย ๆ ทั้งการตรวจสอบสินค้าและคุณภาพ จะวุ่นวายหน่อยก็จะเป็นงานด้านสินเชื่อที่ต้องออกไปดูสถานที่ก่อนที่จะอนุมัติ งานเกี่ยวกับการลงทุนใหม่ ๆ มีอุปสรรคพอสมควร คนที่มองหางานใหม่พอจะมีเข้ามาจากการติดต่อจากฝ่ายบุคคล

การเงิน
ระยะนี้รายจ่ายค่อนข้างมาก จากการผ่อนบ้าน รวมทั้งค่าใช้จ่ายประกันภัยเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ช่วงนี้รายได้หลัก ๆ นั้นมาจากการงานที่ทำอยู่ อาจจะได้เพิ่มบ้างจากการปล่อยเช่าคอนโด อสังหาริมทรัพย์

ความรัก
 • คนโสด : มีคนเข้ามาจากการเล่นแอปพลิเคชัน มีโอกาสได้คนต่างชาติ ต่างภาษาตามที่หวัง แต่วัยนั้นต่างกันมากจนไม่กล้าที่จะคบหา
 • คนมีคู่ : บางครั้งเหมือนลิ้นกับฟันต่อล้อต่อเถียงกันบ้างสุดท้ายก็ปรับความเข้าใจ มีบางคู่ถึงจุดพลิกผันเลิกรากันไปก็มี

สุขภาพ
ระมัดระวังเกี่ยวกับการแพ้ฝุ่น ภูมิแพ้ ไซนัสอักเสบ อาหารเป็นพิษ ผู้สูงอายุต้องระมัดระวัง ความดัน มะเร็ง เบาหวาน

โชคลาภ
พอได้บ้างจากการเสี่ยงโชคกับตัวเลข

เสริมดวง
ไหว้หลวงพ่อโสธร บริจาคโลงศพวัดหัวลำโพง

ผู้ที่เกิดวันอังคาร

การงาน
งานวางแผนเกี่ยวกับการลงทุนในองค์กรที่ทำอยู่ตำแหน่งงานที่ได้มีความมั่นคง รวมทั้งมีโอกาสเดินทางไปตรวจดูการลงทุนในต่างแดน งานเกี่ยวกับการขายอสังหาริบทรัพย์ที่รับผิดชอบอยู่ยังไปได้ดีและได้ลูกค้าใหม่ ๆ ที่เข้ามาชมสถานที่ถึงโครงการ แต่งานโรงแรมที่เป็นเซลล์ขายห้องพักต่าง ๆ เป็นงานที่เหนื่อยและก็ล้าพอควร ในส่วนงานใหม่ที่รออยู่ยังไร้วี่แวว

การเงิน
ไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าจะมีโอกาสตกงาน สร้างความกังวลใจ ปัญหาที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายในครอบครัวอีกทั้งการผ่อนบ้าน แต่ก็ยังเบาใจได้บ้างจากเงินที่เก็บออมไว้

ความรัก
 • คนโสด : มักจะได้คบหาผู้ที่อายุน้อยกว่าแต่ความรักก็สดใส
 • คนมีคู่ : กำลังใจเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัว รวมทั้งการรอสมาชิกใหม่เพื่อเติมความสุข บางคู่เมื่อมาถึงจุด ๆ หนึ่งอาจถึงทางตันไปต่อไม่ไหว การเลิกร้างก็อาจจะเป็นทางออกที่ดี

สุขภาพ
อาการบ้านหมุน ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ ผู้สูงอายุ อาจเกิดการหกล้มทำให้มีปัญหากับกระดูก และโรคประจำตัวกำเริบ

โชคลาภ
ยังไม่ค่อยคาดหวังกับโชคก้อนใหม่ ที่มีโอกาสแค่เพียงเล็กน้อย

เสริมดวง
ไหว้เจ้าพ่อกวนอู และบริจาคเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)

การงาน
งานโปรแกรมเมอร์ที่เกี่ยวกับภาษาน่าจะเป็นงานที่ชอบ ทำให้ได้ใช้ภาษาต่าง ๆ ทั้งคำพูดและการเขียน งานฝ่ายบุคคลที่เข้ามารับผิดชอบแม้จะไม่ใช่งานที่ชอบก็ต้องพยายามเรียนรู้จากพี่ ๆ ที่คอยชี้แนะ งานทางด้านการรักษา อาจมีเหตุต้องผ่าตัดเพื่อที่จะได้รักษาคนไข้ให้ทุเลา แม้เป็นงานหนักแต่ก็มีความสุขทุกครั้งที่คนไข้หายและดีขึ้น แม้จะเหน็ดเหนื่อยแต่ก็ไม่เคยท้อ งานใหม่สำหรับคนที่ฝันจะได้งานต่างประเทศตอนนี้ยังไม่มีโอกาส

การเงิน
การเงินนั้นคู่กับงานเสมอ มีงานทำก็มีเงินเข้ามา บางคนเริ่มขายอาหารจัดเป็นกล่องสำหรับประกอบเป็นอาชีพเสริม ทำให้มีความสุขเรื่อย ๆ หากหวังจะได้เงินจากการลงทุนในตลาดหุ้นก็ยังไม่กล้าเสี่ยงได้แต่เล็ง ๆ ไว้

ความรัก
 • คนโสด : มีแนวโน้มรอต่อไป และอาจจะได้คนข้างเคียงในสายงานที่ทำ
 • คนมีคู่ : การเสริมสร้างครอบครัวมันไม่ง่ายนัก ต้องมีความอดทนต่อคนรอบ ๆ ข้างพอควร มีบางคู่ที่เดินทางเพื่อพักผ่อนใช้เวลาอยู่ด้วยกันและเป็นกำลังใจต่อกัน

สุขภาพ
ให้ระวังการปวดกล้ามเนื้อ ไมเกรน ข้ออักเสบ ผู้สูงอายุ มะเร็ง นิ่ว กระดูกเสื่อม

โชคลาภ
ไม่ควรเสี่ยงเพราะอาจจะได้ไม่คุ้มเสีย จะมีได้บ้าง คือ การเสี่ยงโชคกับตัวเลข

เสริมดวง
ไหว้เจ้าแม่ทับทิม และไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

ผู้ที่เกิดวันพุธ (กลางคืน)

การงาน
งานที่ทำวนเวียนกับงานเดิม ๆ เบื่อ ๆ เซ็ง ๆ กับหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบเกี่ยวกับการดูแลลูกค้า การขายต่าง ๆ ทั้งบัตรเครดิต ประกันฯ อีกทั้งการเสนอราคาจัดซื้อต่าง ๆ วุ่นวายอยู่กับเอกสารเป็นหลัก งานด้านนวัตกรรมการออกแบบเป็นงานที่ชอบมาก งานด้านอื่น ๆ ก็ยังไปได้ดี แนวโน้มเรื่องการเปลี่ยนงานก็มีอยู่ในใจ งานใหม่ที่สมัครไปหรือที่มีการติดต่อมา หลัก ๆ ยังคงเป็นงานในแนวเดิม ๆ ไม่น่าสนใจ

การเงิน
รายได้เพื่มขึ้นจากการปรับตำแหน่ง แต่ด้านรายจ่ายคงที่ จะมีเพิ่มนิดหน่อยเกี่ยวกับการเรียนของคนในครอบครัว

ความรัก
 • คนโสด : มีโอกาสได้พบพ่อหม้ายหรือแม่หม้าย รวมทั้งพบรักกับคนต่างชาติ
 • คนที่มีคู่ : เป็นสิ่งที่ต้องดูแลซึ่งกันและกันเสมอ บางครั้งอาจจะต้องวุ่นวายกับการต้องช่วยกันดูแลเจ้าตัวน้อย แต่ก็ยังมีความสุขร่วมกัน

สุขภาพ
กรดไหลย้อน เบาหวาน แพ้ฝุ่น ผู้สูงอายุระวังปัญหาโรคหัวใจ ความดัน ไขข้อ

โชคลาภ
เสี่ยงไปก็แค่ได้นิดหน่อย ไม่คุ้มกับที่ลงทุน

เสริมดวง
ไหว้เจ้าแม่ทับทิม

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี

การงาน
งานด้านสายการบินเป็นงานที่ใฝ่ฝันมานานซึ่งจะได้ทั้งการเดินทางและการใช้ภาษา แต่การสอบหลายครั้งที่ผ่านมายังไม่เคยสมหวังจึงทำให้อาจจะตัดสินใจไม่พยายามต่อ ส่วนงานที่เกี่ยวกับการบริการลูกค้าในสถาบันการเงิน เป็นงานที่ต้องระวังอย่างยิ่งในเรื่องของการรับเงินหรือจ่ายเงิน ต้องเพิ่มความรอบคอบ สำหรับงานที่เกี่ยวกับการขายต่าง ๆ มีทั้งดีมาก ๆ และน้อย ซึ่งอาจจะเกี่ยวกับสินค้าที่เสนอ บางครั้งก็เกิดความท้อใจบ้าง งานใหม่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งในองค์กร ใจก็ลังเลว่ารับหรือรองานใหม่ดี

การเงิน
รายได้จากการงานรวมทั้งการปล่อยให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ก็พอจะสร้างความมั่นคงในครอบครัวได้พอสมควร รวมทั้งแบ่งส่วนหนึ่งเก็บไว้ออมบ้าง

ความรัก
 • คนโสด : ความรักมาจากเพื่อนร่วมงาน การคบหามีแนวโน้มไปในทางที่ดี
 • คนมีคู่ : บางครั้งความรักก็ต้องการความมั่นคงในขีวิต แต่ก็มีเช่นกันที่บางครั้งทัศนคติตรงกันข้าม แต่ก็อยู่กันได้ด้วยใจ และด้วยการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน

สุขภาพ
เกี่ยวกับสายตา การเจ็บคอ เป็น ๆ หาย ๆ ผู้สูงอายุข้อเข่า กระดูกสันหลัง มะเร็ง

โชคลาภ
การลงทุนมีความเสี่ยง ผลตอบแทนยังไม่คุ้ม มีแต่เสียมากกว่าได้

เสริมดวง
ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ร่วมสร้างกำแพงวัด หรือบริจาคเงินให้กับวัดพระบาทน้ำพุ

ผู้ที่เกิดวันศุกร์

การงาน
งานอีเวนต์ที่กำลังทำอยู่มีทั้งเดินทางใกล้และไกลจากที่พัก แต่เป็นงานที่ชอบ และท้าทาย รวมทั้งได้มีโอกาสเจอแนวคิดที่หลากหลาย งานที่เกี่ยวกับการขายประกันต่าง ๆ เป็นงานที่สร้างความกดดันพอควร งานด้านกฏหมายเป็นงานที่เรียกว่ายาก และต้องชิงไหวพริบกันตลอดเวลา หากเพลี่ยงพล้ำเมื่อไรมีโอกาสแพ้ทันที งานใหม่ พอมีเข้ามาบ้าง แต่ใจก็ยังแอบลังเล

การเงิน
ควรระวังเรื่องการใช้จ่าย เนื่องจากช่วงนี้แม้จะมีรายได้เข้ามาเรื่อย ๆ แต่รายจ่ายก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน

ความรัก
 • คนโสด : ใจหนึ่งก็อยากมี แต่อีกใจหนึ่งก็ลังเลว่าจะไปกันไม่รอด
 • คนมีคู่ : รักกันอยู่ดี ๆ แต่จู่ ๆ ก็ไปกันไม่รอด แม้จะพยายามปรับเข้ากันแล้วเมื่อถึงจุด ๆ หนึ่ง คำว่าเลิกเป็นทางออกที่ดีที่สุด

สุขภาพ
โดยรวมอยู่ในเกณฑ์สุขภาพดี แม้จะมีบ้างเกี่ยวกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อย ผู้สูงอายุระวังเรื่องหัวใจ ความดัน และไขข้อกระดูก

โชคลาภ
มีลาภลอยพอควรจากการเสี่ยงโชค หรือจากการขายกองทุน

เสริมดวง
ไหว้พระแก้วมรกต และหลวงพ่อโต วัดกัลยาณมิตร

ผู้ที่เกิดวันเสาร์

การงาน
งานปัจจุบันที่ทำอยู่กำลังรู้สึกเบื่อมาก ๆ งานด้านเอกสารก็ต้องทำเพราะเป็นหน้าที่และความรับผิดชอบ งานด้านออกแบบที่รับไว้เกี่ยวกับคอนโด รวมถึงการทำสัญญาและการเริ่มงานก็มีเรื่องให้กังวลใจบ้าง แต่ก็ต้องฝืนพยายามให้แล้วเสร็จตามสัญญา ส่วนงานเกี่ยวกับสินเชื่อบางครั้งต้องออกไปสำรวจสถานที่ที่เคยได้มายื่นขอไว้ โดยภาพรวมงานด้านอื่น ๆ ก็ไปได้ดี งานใหม่มีเข้ามาบ้าง แต่ก็เป็นงานที่ไม่น่าสนใจ

การเงิน
มีความมั่นคง รวมทั้งมีโอกาสเก็บสะสมไว้กินดอกเบี้ยบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ เผื่อไว้ยามฉุกเฉิน บางขณะก็พยายามมองหาลู่ทางในการค้าเพื่อเป็นรายได้เสริม

ความรัก
 • คนโสด : แม้พยายามไม่คบหาใครกลัวการเลิกรา ก็ยังมีเข้ามาจากเพื่อนร่วมงาน
 • คนมีคู่ : ความรักย่อมอยู่บนพื้นฐานที่ต้องใส่ใจซึ่งกันและกัน บางคู่อยู่กันแบบ ฉันก็ใหญ่ คุณก็ใหญ่ สุดท้ายก็ไม่รอด

สุขภาพ
โรคเกี่ยวกับช่องปาก เหงือกอักแสบ ไซน้ส แพ้แดด ผู้สูงอายุมะเร็งลำใส้ อาหารเป็นพิษ ข้อเสื่อม

โชคลาภ
ดวงชะตาในช่วงนี้มีโชคลาภมากพอควร

เสริมดวง
ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ บริจาคยาให้กับสถานพยาบาลที่ขาดแคลน


ผู้ตั้งกระทู้ cc :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-04 07:17:20


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.