ReadyPlanet.com


ดูดวงรายสัปดาห์ 11 - 17 ธันวาคม 2566


 ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ  มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 11 - 17 ธันวาคม 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 ดวงรายสัปดาห์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน แต่กำลังอยู่ในระยะ “ทำมาหาได้” ให้ผู้อื่นมากกว่า โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์วันที่ 11-13 ที่มีโอกาสจะเสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน งาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ หรือที่ชัดเจน ไม่คลุมเครือ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีโอกาสสำเร็จมากขึ้น แต่ควรระวังถ้ากำลังมีคดีความใด ๆ การขอประนีประนอม ยอมเสียเปรียบบ้าง ยอมเสียส่วนน้อย ก็อาจไม่ต้องสูญเสียจำนวนมากได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจเจอความคาดหวังของนายจ้างสูงมาก การแสดงออกว่าทุ่มเทอย่างเต็มที่ ถึงจะไม่ทำให้ถูกเขม่น!

ความรัก รักซ้อน ซ่อนรัก ที่ควรหลีกเลี่ยง ทั้งจากตัวเอง และเขา/เธอ คนนั้นที่มีคู่ครองอยู่แล้ว เพราะนอกจากจะเป็นเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ชดใช้เงินจำนวนมากแล้ว ยังจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

สุขภาพ ถ้ามีสัมพันธ์รักที่ฟุ่มเฟือย ก็อย่าประมาท ควรป้องกันให้รัดกุม โรคร้ายจะได้ไม่กล้ำกราย

คำแนะนำ วันที่ 28 ตุลาคม ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมีในเขตราศีเมษ ปรากฏการณ์บังเกิดจันทรุปราคาบางส่วน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไปอีก 3 เดือน เป็นระยะแห่งการ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ลาภผล ประสบผลสำเร็จตามที่คาดหวัง มากกว่าการพึ่งพาคนอื่นที่อยู่รายล้อมที่อาจเป็นอุปสรรคขัดขวางทำให้ได้ลาภผลช้าลง หรือล้มเหลวไปเลย!

จนถึงวันที่ 27 ธันวาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพิจิก ณ ตำแหน่ง “บ้าน”ของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่จะมีพลัง ความเข้มแข็ง มากพอที่จะต่อสู้กับอุปสรรคทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาจนประสบผลสำเร็จ ที่สามารถจะพลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวัง “แข็งนักก็หักกลาง” ที่จะก่อศัตรู คอยมุ่งร้ายทำลายล้างได้เช่นกัน

ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ถ้าจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยตนเอง ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะมีโอกาสหารายได้ว่าจะได้มาก หรือน้อยแค่ไหน? แต่ถ้าจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่อาจจะได้มาก...เสียหมด!

การงาน รอบคอบให้มากขึ้น ในการติดต่อ สัมพันธ์ หรือจะต้องเซ็นสัญญาลงนามในเอกสารสำคัญ โดยเฉพาะกับต่างประเทศ หรือกับชาวต่างชาติก็ตาม เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังถึงปลายทาง ถ้าจะต้องมีการแบ่งทรัพย์สิน การประนีประนอม ยอมเสียเปรียบ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีกว่าที่จะต่อสู้ ฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะมีโอกาสเสี่ยงจะ “แพ้” มากกว่า แต่สำหรับคนที่กำลังมี “กิ๊ก” โดยเฉพาะกับพนักงาน ลูกจ้างของตนเอง ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคู่ครองอย่างรุนแรงได้..อันตราย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะบริโภคเนื้อวัว เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวประจำตัวของชาวราศีพฤษภ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะที่จะมีเสน่ห์ ได้รับพลัง “นะเมตตา” จากดาวศุกร์ ที่จะทำให้เป็นที่รัก เสน่หา ชื่นชมจากผู้ที่ได้ใกล้ชิด ที่จะ...ขออะไรก็รีบขอ

 ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ไม่ติดขัด แต่ถ้ามีปัญหาเรื่อง “มรดก” ในสัปดาห์นี้ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งที่รุนแรง แข็งกร้าว เพราะอาจทำให้เสียเปรียบมากกว่า

การงาน เป็นระยะที่ควรระวัง...ขยัน ทำงานหนัก จนพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบาย จนงานสะดุด ล่าช้ามากกว่าเดิมไปอีก สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจพนักงาน ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกันด้วยเรื่องจุกจิก เพราะอาจทำให้ลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองได้ สำหรับคนโสด การใช้สื่อออนไลน์ ก็ยังเป็นโอกาสให้คนโสดได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากขึ้น พักผ่อนให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาร่างกายและจิตใจให้..ดี

ครอบครัว อย่าประมาท! คนรับใช้ บริการ หรือสัตว์เลี้ยงแสนรัก อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 28 เดือนนี้ ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ควรระวังการพูด/เขียนที่ “ตรง”เกินไป จนบาดหู บาดใจคนฟัง/คนอ่าน ก็อาจก่อศัตรูขึ้นมาได้อย่างไม่จำเป็น!

ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน ขยันที่จะคิด/เขียน/พูด ติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายให้มากขึ้นได้ แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงที่จะได้มาก เสียหมด! ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ลุยอย่างถึงลูกถึงคน กับงาน ภารกิจที่กำลังจะทำ โดยเฉพาะที่เป็นการร่วมหุ้น ลงทุน หรือได้รับมอบโครงการใหม่ ๆ จากนายจ้าง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ราบรื่น และสำเร็จได้ลาภผลอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการหักโหม ทำงานหนักมากเกินไป นอกจากจะทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายแล้ว ยังจะทำให้งานชะงัก เสียหายได้อีกด้วย

ความรัก เป็นระยะหลีกเลี่ยงที่จะ “ครอบงำ” ที่จะบงการให้คนรัก คู่ครองเป็นไปตามความต้องการของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด ที่กำลังใช้สื่อออนไลน์คนคว้าหารัก ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนจะเทใจให้ เพราะอยู่ในระยะที่จะเจอคน “หัวร้อน” ที่จะนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้

ครอบครัว วันที่ 11-13 ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ไปอีก 2 ปีครึ่ง ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นสัญลักษณ์แห่งคู่ครอง ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ในภพมรณะของชาวราศีกรกฎ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ความรักคือความทุกข์! โดยเฉพาะที่ยังโสด การจะไขว่คว้าหาคู่ครองดี ๆ ก็ยากยิ่งกว่างมเข็มในมหาสมุทร ถึงได้มาแล้วก็ยากที่จะรักษาให้ยืนนานได้ !

ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน อาจมีรายได้มากขึ้นจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ควรระวังเหตุที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว หรือที่เกี่ยวกับบ้าน ที่อยู่อาศัย ก็อาจทำให้ต้องใช้จ่ายเงินมากกว่าที่คิด ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ที่สั้น ๆ กระชับ ฉับไว โดยเฉพาะกับงาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่อาจ “หมดที่พึ่ง” ที่จะส่งผลทำให้ต้องถูกโยกย้าย เปลี่ยนตำแหน่ง หรือถูกบีบให้ออกจากงานได้...อย่าประมาท!

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะทะเลาะวิวาทกับคนในครอบครัว หรือกับคู่ครอง เพราะอาจทำให้ลุกลามบานปลายจน “บ้านแตก” ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะเทใจ ทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่า เขา/เธอ คนนั้นกำลังอยู่ในระยะ “รักเผื่อเลือก” มากกว่า

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 ธันวาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอังคาร ณ เขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะมีพลังอย่างเข้มข้น มีอำนาจที่จะสามารถจัดการให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่ต้องการ ที่สามารถจะพลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้อย่าง “ตายแล้วเกิดใหม่” แต่ก็ควรระวังพลังรุนแรง อารมณ์ที่ควบคุมไม่ได้ ก็อาจทำให้เกิดเหตุ/ภัยร้ายแรงกับตัวเองได้เช่นกัน

ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน จะซื้อ-ขาย หรือจัดการสินทรัพย์ ที่ดินสิ่งปลูกสร้าง รวมถึงเป็นตัวแทน นายหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่เป็นระยะที่ควรระวังเหตุ/ภัยจากการเดินทาง หรือปัญหาเรื่องยานพาหนะที่ใช้ ก็อาจทำให้ต้องเสียเงินจำนวนมากได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน การสื่อสารที่ชัดเจน แต่สั้น ๆ รวบรัด กระชับ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวังสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้ข่าวดี ที่จะได้เลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน หรือถ้ากำลังหางานใหม่ ก็อาจได้รับข่าวดีเช่นกัน

ความรัก ถ้าจะเดินทางท่องเที่ยวร่วมกัน ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง การ “ตามใจเธอ” แล้วแต่เธอเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกลางทางได้ ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังว่า ถ้ามีอาการปวดท้องน้อย หรือมีอาการผิดปกติ บริเวณช่องคลอด อวัยวะเพศ หรือกระเพาะปัสสาวะ ควรรีบพบแพทย์ อย่าประมาท!

คำแนะนำ เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ผ่านมา ดาวจันทร์ดับ อมาวสี ในเขตราศีกันย์ จนบังเกิดสุริยุปราคาแบบวงแหวน กึ่งกลางอุปราคาในเวลา 00:57 นาฬิกา ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน จากการความคิด – เขียน – พูดที่ใช้อารมณ์นำหน้า อาจทำให้ชีวิตมืดมัว สลัวเลือนราง แต่ถ้าอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความเกรี้ยวกราด หงุดหงิด รวมถึงข่มอัตตา ทิฐิมานะ ความหยิ่งผยองของตนเองลงไปให้มากที่สุด ก็จะมีผู้มาช่วยเปิดไฟส่องทาง ให้แสงสว่าง ให้ร่วมมือ ความช่วยเหลือ ที่จะทำให้พ้นจากเงามัวจากสุริยุปราคาไปได้

ดวงรายสัปดาห์ 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ได้มาก เสียหมด! ขยัน ขยัน.... หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี-ดีมาก ที่จะทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย หรือใจดี มีเมตตามากเกินไป ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ที่สามารถปรับ เปลี่ยน ไปได้ตามสถานการณ์ ไม่ยึดติดกับความเชื่อมั่นของตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สำเร็จ ได้ลาภผลดังที่คาดหวัง แต่วันที่ 15-17 ถ้าจะเดินทางไกล ก็อย่าประมาท ตรวจสอบเอกสารสำคัญให้ดี ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ไม่ได้ไป!

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง หรือที่ไม่สามารถจะเปิดเผยได้ ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทกับคู่ครองได้ สำหรับคนโสดที่กำลังใช้สื่อออนไลน์ไขว่คว้าหารัก ก็อย่าประมาท เพราะอาจต้องทุ่มเท ใช้เงินจำนวนมากเพื่อให้ได้มา...ชั่วคราว!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์ที่รุนแรง และไม่ได้ป้องกันให้มากพอ ก็อาจมีโรคร้ายตามมา

ครอบครัว ยอมรับ ยอมฟัง “คำสั่ง” ของญาติผู้ใหญ่แต่โดยดี และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้ง เพราะอาจลุกลามบานปลายจนเป็นเรื่องใหญ่ได้ โดยเฉพาะวันที่ 16-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 ธันวาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีตุลย์ โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวพฤหัสบดี และดาวมฤตยูที่กำลังโคจรวิปริตพักรองศาในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณว่า ..ระวัง รักง่ายหน่ายเร็ว ที่อาจเกิดขึ้นในเวลานี้ กับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้สัมพันธ์รักชืดชา จืดจางจนมีปัญหาได้

ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน วันที่ 14-16 หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 11-13 ควรระวังว่า ถ้าจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร โดยไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ ก็มีเกณฑ์ที่จะทำให้สูญเสียมากกว่า

การงาน วันที่ 15-17 ถ้าจะเดินทาง ก็อย่าประมาท โดยเฉพาะจากคนแปลกหน้าที่เข้ามาทักทาย มาอยู่ใกล้ชิด เพราะอาจทำให้เกิดเหตุ/ภัย อันตรายได้

ความรัก วันที่ 11-13 ควรระวังและหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ การกระทำที่รุนแรงกับคนรัก คู่ครอง รวมถึงการมีเพศสัมพันธ์ด้วย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังอยากจะสละโสด ไม่ต้องมองไปข้างหน้า แค่เหลียวมองหลัง มองดูให้ดี ๆ ก็อาจเจอเนื้อคู่ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการอักเสบบริเวณท้องน้อย เช่น อวัยวะเพศ ช่องคลอด หรือกระเพาะปัสสาวะให้มาก ๆ ถ้ามีอาการผิดปกติ ควรรีบพบแพทย์

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดา ที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบหามิตรสหาย ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้...ยาเสพติด!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 ธันวาคม ดาวอังคาร ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ก็จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีพิจิกเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ดีสุดขั้ว ชั่วสุดขีด” ตามพลังสร้างสรรค์ หรือทำลายล้างจากดาวอังคาร ที่ชาวราศีพิจิกสามารถจะ “เลือกได้”

ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี รวมถึงอาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอีกด้วย แต่วันที่ 11-13 ถ้าจะต้องเดินทางใกล้-ไกล ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัยที่อาจเกิดขึ้น ที่นอกจากจะทำให้เสียเงินจำนวนมากแล้ว ยังอาจถูกฟ้องร้อง มีคดีความอีกด้วย

การงาน เข้าสังคม สังสรรค์สโมสร รวมถึงใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองให้มากยิ่งขึ้น ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่จะขยายงานให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียงมากขึ้นได้ แต่ควรระวังจาก..ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน..ก็อาจทำให้ถูกใส่ร้ายป้ายสีทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้

ความรัก ชี้ไม้เป็นนก! แค่พูด/เขียนที่ชัดเจน และมีเหตุผล ก็สามารถจะทำให้ คนรัก คู่ครอง คล้อยตาม และพร้อมจะยอมทำตามในสิ่งที่ชาวราศีธนูคาดหวัง สำหรับคนโสด การเดินทางใกล้-ไกลในระยะนี้ ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

ครอบครัว วันที่ 11-13 ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน และอย่าประมาท บริวาร คนรับใช้ ลูกจ้างอาก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

สุขภาพ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ควรพักผ่อน นอนหลับให้มากขึ้น และการหลีกหนี หลบเลี่ยงจากเรื่องที่ทำให้ไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ก็เป็นสิ่งจำเป็น ที่ดีกว่าจะ..ชนปะทะ!

คำแนะนำ จากวันที่ 22 เมษายนไปอีก 1 ปี ตามปฏิทินโหราศาสตร์ระบบนิรายนะ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ที่เป็นราศีต้นธาตุไฟ ที่มีพลังงานแห่งการเริ่มต้นได้อย่างแรงกล้ามหาศาล โดยจะมีราหูที่เป็นเงามัวหม่นของโลกร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยากจะได้อะไร ก็ต้องไขว่คว้าหามาด้วย..ตนเอง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า ทั้งเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เรื่องรัก ใคร่ เสน่หาก็ตาม แต่ก็ควรระวังอารมณ์เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้คิดผิด ตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจทำให้วอดวาย สูญสิ้นหมดได้ในพริบตา!

 ดวงรายสัปดาห์

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน ได้มาก เสียหมด ถ้าคิดจะหารายได้เพิ่มเติมด้วยวิธีการ “เสี่ยง” ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใดก็ตาม โดยเฉพาะวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง โดยเฉพาะที่เป็นนักเขียน นักแปล จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะ”วิ่งเต้น” ใช้เส้นเพื่อแสวงหาอภิสิทธิใด ๆ เพราะนอกจากจะทำให้ผิดหวังแล้ว ยังอาจจะทำให้ถูกแบล็คเมล์ ข่มขู่ กรรโชกทรัพย์ได้อีกด้วย

ความรัก เงินทองของบาดใจ มิตรสหายพาวุ่นวาย ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาขัดแย้งจนทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะทำให้สัมพันธ์รักไม่มีปัญหา ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจอโรคเรื้อรังหลายโรครุมเร้าเข้ามาในเวลาเดียวกัน!

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

 ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม หรือจะชักชวนคนรัก คู่คอรง มิตรสหายให้ร่วมหุ้น ลงทุนหาผลประโยชน์ร่วมกัน ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้ลาภ ผลกำไรดังที่คาดหวัง แต่วันที่ 11-13 ควรระวังเหตุ/ภัยจากการทำงาน หรือขับขี่รถ ก็อาจทำให้เสียเงินโดยไม่จำเป็น

การงาน อยู่ในระยะผ่อนปรน ประนีประนอมให้มากที่สุด โดยเฉพาะการทำงานร่วมกับบุคคลอื่น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ขัดแย้ง ไม่ทะเลาะวิวาทที่จะเกิดเหตุ/ภัยกับตัวเอง ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก ไปไหนไปด้วยกัน ทั้งการเดินทางท่องเที่ยว หรือจะสังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กับมิตรสหายในระยะนี้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด จากงาน ภารกิจที่ทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ถ้ายังไม่พร้อมจะสละโสด วันที่ 12-13 ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะอยู่ตามลำพังกับเขา/เธอ เพราะอาจทำให้ต้องจำใจ..สละโสด!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้ดี ๆ ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงบรรยากาศใด ๆ ที่จะก่อให้เกิดความเครียด รวมถึงการทำกิจกรรม บริการด้วยจิตสาธารณะ ก็อาจทำให้สุขภาพกาย ใจ ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น!

ครอบครัว วันที่ 15-17 ควรระวังของเก่า ของมีค่าที่สะสมไว้จะสูญหาย รวมถึง คนรับใช้ บริวาร อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

ดวงรายสัปดาห์ 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน เข้าสังคม สังสรรค์สโมสรให้มากขึ้น ก็จะเป็นโอกาสหารายได้ให้มากขึ้น รวมถึงอาจได้ลาภผลจากการเสี่ยงโชคอีกด้วย

การงาน อยู่ในระยะที่ต้อง “ลุย” อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะงาน กิจการที่ติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้มีชื่อเสียง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ถ้ากำลังถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ก็ควรรีบประนีประนอม เพราะอยู่ในระยะที่จะแพ้คดี ที่ต้องชดใช้ค่าเสียหายสูงมาก และวันที่ 11-13 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เหตุ/ภัย ที่จะทำให้มีอันตรายร้ายแรงได้

ความรัก จากงาน ภารกิจที่กำลังทำ หรือจากอารมณ์ขยันใช้สื่อออนไลน์หาคู่ ก็อาจทำให้คนโสดพบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ถ้ามีคนรัก คู่ครอง อยู่แล้ว ก็ควรระวัง ถ้าจับปลาสองมือ มีรักซ้อน ซ่อนรัก ก็อาจเจอ..เจ็บนี้อีกนาน!

สุขภาพ ถ้ามีโรคเรื้อรัง ก็ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพราะระยะนี้อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้อีก

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 11-13 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 พระราหู ธาตุลม ที่เป็นเงามัวหม่นของโลก จะโคจรย้อนจักรมาทาบทับ ทอดเงา ณ ราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ไพศาล เฉกเช่นทะเล มหาสมุทร หรือเปรียบเป็นจินตนาการที่เวิ้งว้างไร้ขอบเขตของชาวราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า น้ำกับลมมาผสมผสานกันก็อาจก่อให้เกิดอารมณ์แปรปรวนด้วยด้วยความโลภ หลง โทสะ โมหะ ซึ่งหากหยุดยั้งไม่ได้ ก็อาจเป็นอันตราย ทำร้ายตนเอง!

จากวันที่ 22 เมษายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และจนถึงเดือนตุลาคม ก็จะมีราหูจรร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใจกล้า พร้อมที่จะ กล้าลุย กล้าเป็นผู้ที่เริ่มต้นใหม่ ก็ควรระวังความ “เสี่ยง” จากการไม่ได้เตรียมพร้อมให้มากพอ ก็อาจทำให้สิ่งที่คาดหวังพลิกผัน จนสูญเสีย ..เสียเงิน เสียโอกาส เสียคนที่รักใคร่ เสน่หาได้อย่างรวดเร็ว!ผู้ตั้งกระทู้ s :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-11 09:54:29


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.