ReadyPlanet.com


ชาวบ้านเชื่ออาถรรพณ์ 14 ศพ พบเลขทะเบียนรถทัวร์ตรงกับยอดผู้เสียชีวิต


 ชาวบ้านเชื่ออาถรรพณ์ 14 ศพ พบเลขทะเบียนรถทัวร์ตรงกับยอดผู้เสียชีวิต

 

ชาวบ้านเชื่ออาถรรพณ์ 14 ศพ พบเลขทะเบียนรถทัวร์ กับยอดคนตายตัวเลขเดียวกัน ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ เมื่อ 12 ปีก่อน มีคนตาย 12 ศพ

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 มีรายงานว่า ที่บริเวณต้นพยอมยักษ์ขนาดสามคนโอบ จุดเกิดเหตุรถทัวร์มรณะ กม.ที่ 331 ทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิตจำนวน 14 ราย และบาดเจ็บ 35 ราย โดยที่ต้นไม้มีเพียงเปลือกหุ้มที่หลุดออกเพียงบางส่วน แต่ยังคงยืนต้นเช่นเดิม

ขณะที่บริเวณโคนต้นไม้ มีธูปปักจำนวน 5 ดอก ชามก๋วยเตี๋ยว และขวดน้ำดื่ม ส่วนที่ริมถนนใกล้ๆ มีรอยธูปปักจุดละ 1 ดอก ก่อนหน้านี้ เป็นการประกอบพิธีเพื่อเชิญวิญญาณกลับบ้าน

นายฉอ้อน ฝักเล็ก อายุ 67 ปี ฉอ้อนรถยก ประกอบอาชีพรถยกกว่า 40 ปี กล่าวว่า บริเวณที่แห่งนี้เคยเกิดเหตุใกล้เคียงกันไม่เกิน 50 เมตร เมื่อสิบกว่าปีก่อน มีรถทัวร์ 999 ชนรถ 6 ล้อ จนมีผู้เสียชีวิต 12 ศพ และต่อมาอีกปีเศษมีรถตู้ลงข้างทาง เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งบริเวณนี้ไม่ค่อยมีบ้านคน จึงทำให้มีป่าครึ้มทั่วบริเวณและเป็นพื้นที่อุทยานหาดวนกร

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ชาวบ้านในพื้นที่กลัวจุดเกิดเหตุนี้หรือไม่ โดยนายฉอ้อน กล่าวว่า ชาวบ้านชินแล้วไม่ได้กลัวอะไร และเหตุรถชน 12 ศพ ก็เกิดขึ้นมานานแล้ว ในฐานะที่ตนเองทำงานเกี่ยวกับอุบัติเหตุกว่า 40 ปี เห็นมาบ่อยคิดสาเหตุหลักคือ ความประมาท ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นทางตรงมีช่วงลาดลงแต่อุบัติเหตุ 14 ศพครั้งนี้ ถือว่าใหญ่ที่สุดในรอบ 40 ปี

โดยช่วงเที่ยงของวันนี้ แขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานขนส่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ จากการวัดระยะจากจุดล้อรถไหลทางบริเวณหญ้าจนถึงจุดต้นพยอมได้ 60 เมตร มีรอยล้อเหยียบหญ้าเป็นทางยาว แต่บนพื้นถนน ไม่พบร่องรอยของการเบรกรถแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ดูข้อมูลประกอบ พบว่าจุดนี้ภายใน 10 ปี ไม่มีอุบัติเหตุ แต่ถนนเพชรเกษมช่วงห้วยยางเป็นระยะทางยาวและเป็นพื้นที่ต้นไม้ใหญ่ จุดเกิดอุบัติเหตุอยู่หลายที่ไม่ใช่จุดเดียวกัน ในแง่วิศวกรรมทางถนนถือว่ามีความปลอดภัย และจากข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ครั้งหลังสุด จากหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.ห้วยยาง เกิดขึ้นเมื่อ 2554 จำนวน 12 ศพ 

 

อย่างไรก็ตาม ยังพบว่า บริเวณจุดเกิดเหตุ รถทัวร์ชนต้นไม้เสียชีวิต 14 ศพ ที่ กม.331 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก ดังกล่าวนั้น ตรงกับทะเบียนรถทัวร์หมายเลขทะเบียน 14-3301 ผู้ตั้งกระทู้ yui :: วันที่ลงประกาศ 2023-12-08 10:02:08


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.