ReadyPlanet.com


หากเรามีเงินเดือน 10 ล้านบาท/เดือน เราจะแบบทำกิจกรรมที่จังหวัดสกลนครอย่างไร


หากข้าพเจ้ามีเงินเดือน 10 ล้านบาท/เดือน ข้าพเจ้าจะแบ่งทำกิจกรรมของเมืองสกลนครดังนี้

 

        ข้าพเจ้านางสาวบุหลัน  ขันแก้ว  อายุ  19  ปี ภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น  ปัจจุบันมีภูมิลำเนาที่จังหวัดสกลนคร  ข้าพเจ้าได้รู้จักจังหวัดสกลนครได้ประมาณ 1 ปีเศษ ๆ  เนื่องจากได้มาศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ  จังหวดสกลนคร

ในความคิดของข้าพเจ้าแล้วเมืองสกลนครเป็นเมืองที่สงบเงียบ  มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยเฉพาะภูพาน  บางหมู่บ้านมีวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสกลนครอยู่แล้ว  ข้าพเจ้าชอบการพูดแบบภาษาภูไท  ภาษาเรณู  (ไม่ทราบว่าข้าพเจ้าเรียกชื่อถูกไหม) ข้าพเจ้าอยากให้จังหวัดสกลนครรักษาความเป็นวัฒนธรรมตรงนี้เอาไว้หากวันใดที่ข้าพเจ้ามีงานและมีเงิน  10 ล้านบาท/เดือน  ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่มากพอสมควร  และเงินจำนวนนี้คงมากเกินไปหากจะเก็บไว้ใช้คนเดียว  ข้าพเจ้าคิดว่าในฐานะที่เป็นประชากรคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดสกลนคร  ข้าพเจ้าอยากใช้เงินในส่วนนี้ใช้ในการจัดตั้งโครงการ  อาจจะเป็นโครงการพี่ช่วยน้อง  โครงการพัฒนาการศึกษาในชนบท  และอีกหลาย ๆ โครงการ  เพื่อนำไปพัฒนาการศึกษาของเด็ก  หรือในชุมชนต่าง ๆ ในเมืองสกลนครที่ยังขาดแคลนด้านอุปกรณ์การเรียนการสอน  ข้าพเจ้าอยากจัดให้มีอุปกรณ์จำพวกคอมพิวเตอร์  อุปกรณ์ด้านการเกษตร  อุปกรณ์ด้านการประกอบอาหาร  หนังสือเรียนให้กับน้อง ๆ ที่เรียนอยู่  รวมทั้งจัดตั้งที่อ่านหนังสือประจำหมู่บ้าน ซึ่งหนังสือจะมีหลายแบบด้วยกัน ทั้งหนังสือเรียนระดับการเรียนในชั้นต่าง ๆ หรือ หนังสืออ่านนอกเวลา นิยาย  หนังสือประเภทวรรณกรรมวรรณคดี  พวกหนังพิมพ์ เป็นต้น

                เหตุที่ข้าพเจ้าต้องการแบ่งเงิน 10 ล้าน ทำกิจกรรมเหล่านี้ก็เนื่องจากว่า  การศึกษาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด  หากทุกคนได้รับการศึกษาที่ดี  ปัญหาหรือสังคมก็อาจจะหมดหายไป เมืองสกลนครก็จะน่าอยู่  ประเทศของเราต้องสงบสุข และเมื่อการศึกษาดีก็อาจจะมีอีกหลายคนที่ได้รับรายได้สิบล้านบาทต่อเดือนที่นำเงินมาพัฒนาประเทศอีกต่อไป

 

 

                            .....การมีการศึกษาที่ดี

                                       จะช่วยสร้างคนให้เป็นคนดี

                                                สร้างสังคมในทางที่ดี

                                                                                       สร้างประเทศในเจริญก้าวหน้าทัดเทียมโลก.....ผู้ตั้งกระทู้ ku65/48311021/นางสาวบุหลัน ขันแก้ว :: วันที่ลงประกาศ 2006-07-03 14:07:51


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (400622)

ผมก็เช่นเดียวกัน มาอยู่สกลนครหลายปีตอนนี้รู้สึกว่าสกลนครคือบ้านเกิดของผม

หลายวันมานี้ผมมีโอกาสขับรถจักรยานยนต์เลาะตามสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองสกลนคร ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในฐานะเมืองแห่งธรรมะ และเป็นจังหวัดศูนย์กลางการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของกลุ่มจังหวัด สนุก

ภาพที่ผมเห็นบ่อยที่สุดก็คือ คนหนุ่มคนสาว นั่งดื่มเหล้า เบียร์ ตามร้านต่าง ๆ ตกกลางคืนก็พากันออกไปเที่ยว ตกกลางวันก็นั่งแต่งตัวแข่งกัน เอาโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุด(ผ่อนเขามา)มาอวดกัน  โดยส่วนตัวผมเองคิดว่า การเจริญทางด้านวัตถุอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ สังคมของพวกเราในวันนี้มีตัวอย่างที่ขัดเจนแล้วว่า คนที่มีความรู้ และการศึกษาที่สูงนั้น บางคนจบถึงดอกเตอร์ แต่กลับใช้ควมรู้นั้นโกงกินบ้านเมือง ซึ่งเป็นแผ่นดินที่สายรกของเขาฝังอยู่

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ขันเงิน วันที่ตอบ 2006-07-03 15:27:55


ความคิดเห็นที่ 2 (400747)

ต้องใช้นโยบายประชานิยมตามแบบรัฐบาลทักษิณ

เอาไปซื้อถังขยะแจกทุกครัวเรือน

และซื้อรถขนขยะเพิ่ม

และก็หัก%ค่าถัง ค่ารถ สบายบรื๋อ....อิ อิ อิ

ผู้แสดงความคิดเห็น แม้วน้อย วันที่ตอบ 2006-07-04 08:42:45[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.