ReadyPlanet.com


ถ้าหากมีรายได้ 10ล้านบาทเดอน คุณจะแบ่งกิจกรรมตอบแทนสังคมสกลนครด้วยวิธีใด อย่างไร ทำไม


ถ้าหากมีรายได้ 10ล้านบาท/เดือน คุณจะแบ่งกิจกรมตอบแทนสังคมสกลนครด้วยวิธีใด อย่างไร ทำไม

                     

                                 ข้าพเจ้านางสาวกิติยาภรณ์  ศรีฮาด แต่ก่อนเป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด แต่ตอนนี้ก็ย้ายภูมิลำเนามาอยู่จังหวัดสกลนครแล้ว เพราะข้าพเจ้านั้นได้มาศึกษาที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติจังหวัดสกลนคร ในการที่ข้าพเจ้าได้มาอยู่ที่นี่ข้าพเจ้ายังไม่ได้ทำอะไรเพื่อเมืองสกลนครซักครั้งเลย ข้าพเจ้าคิดไว้ว่า ถ้าหากข้าพเจ้ามีเงินจำนวน 10ล้านบาท ข้าพเจ้าคิดไว้เสมอว่าข้าพเจ้าจะต้อง ทำอะไรซักอย่างเพื่อเมืองสกลนครแน่นอน เพราะข้าพเจ้าจะต้องอาศัยที่นี่ไปอีกนาน อย่างน้อยก็ประมาณ 4ปีจนกว่าข้าพเจ้าจะเรียนจบ ข้าพเจ้าเป็นคนร้อยเอ็ดกลับบ้านทีไรข้าพเจ้าก็จะต้องกลับทางด้านขอนแก่น และต้องข้ามภูพานประจำ ข้าพเจ้ามองเห็นพระตำหนักภูพานทุกครั้ง และข้าพเจ้าก็เห็นปัญหาเกิดขึ้นมาว่าทำไมต้องสร้างถนนคับแคบขนาดนั้น เพราะการเดินทางที่ข้ามภูอันตรายมาก เราน่าจะทำถนนที่กว้างสะดวกในการสัญจร กลับบ้านทีไรข้าพเจ้าคิดไว้ตลอดเลยว่าจะแก้ปัญหาตรงนี้ได้อย่างไร แต่ตอนนี้ข้าพเจ้าได้มีโอกาสในตรงนี้แล้ว สิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการอยากจะทำก็คือ

                                1.ต้องการที่จะปรับปรุงเรื่องถนนที่ขึ้นไปภูพาน ในความคิดของข้าพเจ้าเอง ข้าพเจ้าจะปรับปรุงขยับขยายถนนออกไปอีก เพื่อลดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้น และเพื่อการสัญจรที่สะดวก ไม่เกิดปัญหา และรอบๆข้างทางข้าพเจ้าจะไม่ปล่อยให้ว่างเปล่า เพราะอันตรายอาจเกิดได้ง่าย ข้าพเจ้าจะทำกำแพงกั้นรอบๆข้างทางเอาไว้ เพื่อลดอุบัติเหตุ เพราะถ้าตกลงไปข้างล่างก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ตกภูเขาก็คิดเอาเองก็แล้วกัน นี่แหละคือปัญหาแรกที่ข้าพเจ้ามองเห็นมาตลอด เพราะข้าพเจ้าได้ประสบเอง และอยากให้ประชาชนทุกคนได้สบายใจเวลาที่จะต้องเดินทาง และในฐานะที่ข้าพเจ้าเป็นสมาชิกคนหนึ่งของเมืองสกลนคร ข้าพเจ้าจะต้องทำให้เมืองสกลเราน่าอยู่ น่าเที่ยว ปลอดภัยในทุกๆด้านค่ะ

                                2.เรื่องความสว่างที่อยู่บนภูพาน นี่เป็นเรื่องที่สองที่ข้าพเจ้ามองเห็นปัญหาในด้านนี้ ข้าพเจ้าจะทำให้ภูพานเรามีความสว่าง และที่สำคัญข้าพเจ้าจะใช้ความรู้ที่มีอยู่เอาออกไปใช้ให้เป็นประโยชน์ ในฐานะที่ข้าพเจ้าเป็นวิศวกรไฟฟ้าคนหนึ่ง ข้าพเจ้าจะทำตรงนี้ให้มันเต็มที่ เพื่อเมืองสกลนครของเรา เมืองสกลนครของเราจะได้สว่าง และไม่เป็นปัญหาในเรื่องการสัญจรบนภูพานของเรา

                                นี่แหละคือสิ่งที่ข้าพเจ้าต้องการที่จะทำเพื่อเมืองสกลนครของเรา ในฐานะที่ข้าพเจ้าเป็นสมาชิกคนหนึ่งของเมืองสกล สิ่งต่างๆที่ข้าพเจ้าได้กล่าวไป ปัญหาก็เกิดจากประชาชนหลายๆท่านได้บ่นมา ว่ากลัวตอนที่จะเดินทางแล้วข้ามภูพาน และเวลาตอนกลางคืนไม่มีไฟฟ้าให้เลย กลัวว่าอันตรายจะเกิดข้น

                                เหตุผลที่ทำเช่นนี้ก็เพื่อลดอุบัติเหตุบนภูพาน เพื่อความสะดวกในการสัญจร เพื่อความสบายใจของประชาชนเวลาที่จะเดินทางข้ามภูพาน หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์ และทุกๆท่านคงจะพอใจกับการแก้ปัญหาในตรงนี้ ตรงส่วนที่ข้าพเจ้าจะทำเพื่อเมืองสกลนครของเราด้วย ถ้ามีโอกาสได้ 10ล้านอีกข้าพเจ้าจะกลับมาทำเพื่อเมืองสกลนครของเราอีก ขอบคุณค่ะ

 

 ผู้ตั้งกระทู้ ku กิตติยาภรณ์ ศรีฮาด 48312383 :: วันที่ลงประกาศ 2006-07-03 14:06:50


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (400756)

ด้วยวิธี  เอาไปลงทุนทางการเมือง ในอปท.ต่างๆเช่นเทศบาล, อบต.

ด้วยการ  ซื้อตัวนายกอบต.เมื่อได้อำนาจแล้วก็พัฒนาตำบลให้ดูดี ดูแปลก โดยใช้หลักการตลาด พร้อมโครงการแจกแถมแบบประชานิยม

เพื่อ(ผลที่คาดจะได้รับ)  ถอนทุนคืนพร้อมกำไร โดยเอาอำนาจหน้าที่ในอปท.เอื้อประโยชน์แก่ตัวเองและญาติมิตร ส่วนการกิน%ให้นายกอบต.เทศมนตรี แบ่งปันกันเอาเอง อย่างนี้เราไม่ต้องไปเสี่ยงคุก แถมพวกพรรคการเมือง สส. อบจ.ก็ต้องเกรงกลัวเรา ก็จะเอื้อให้เราแสวงหาช่องทางหากินได้อีกมากมาย........อิ อิ

ผู้แสดงความคิดเห็น โจรหน้าเหลี่ยม วันที่ตอบ 2006-07-04 09:03:26[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.