ReadyPlanet.com


เงินเดือนละ10ล้านพัฒนาสกลนครถ้ามีเงินเดือนๆละ10ล้านคุณจะทำกิจกรรมใดตอบแทนสังคมสกลนคร ด้วยวิธีใด

                ในฐานะที่ข้าพเจ้าเป็นคนสกลนครมาโดยกำเนิดข้าพเจ้ามองเห็นปัญหาด้านการท่องเทียวของจังหวัดสกลนครว่า จังหวัดสกลนครเป็นจังหวัดที่มีความเป็นชาวพุทธสูง นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาเที่ยวจังหวัดสกลนครจึงมาเที่ยวแต่วัด พอไปวัดเสร็จก็พากันกลังหรือไม่ก็เห็นจังหวัดสกลนครเป็นแค่ทางผ่านแวะไหว้พระแล้วก็ไปจังหวัดอื่นเหตุเพราะจังหวัดสกลนครไม่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

                ข้าพเจ้าวางแผนไว้ว่าเงิน10ล้านในแต่ละเดือนนั้นจะเจียดไว้ใช้สอยเดือนล่ะ2ล้านที่เหลือ8ล้านข้าพเจ้าจะเอาไปพัฒนาหนองหารให้มีความสวยงามมากกว่านี้   เงิน8ล้านใน1เดือน 1ปีก็96ล้าน พัฒนาไปปีละส่วนเป็นระยะเวลา 10 ปี ก็เป็นเงิน 960ล้าน ข้าพเจ้าคิดว่าเงิน960ล้านนี้ พัฒนาหนองหารได้แน่นอน ข้าพเจ้าจะสร้างท่าเรือ ซื้อเรือนำเที่ยวมาลงไว้ในหนองหารแล้วพานักท่องเที่ยวลงเรือล่องหนองหารในตอนกลางคืน ซ้ำยังเป็นการสร้างรายได้เข้าจังหวัดสกลนครปีล่ะหลาย10ล้านทีเดียว ประชากรจังหวัดสกลนครก็จะได้มีรายได้เพิ่มขึ้น ลูกหลานชาวจังหวัดสกลนครก็จะมีงานทำไปด้วย ข้าพเจ้าเชื่อแน่ว่าถ้าโครงการนี้ได้ถูกจัดทำขึ้นเมื่อไหร่สกลนครจะเป็นศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวประจำภาคอีสานเลยก็ว่าได้ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่สนับสนุนกัน เช่น มีพระตำหนักภูพานด้วย เมื่อพระเจ้าอยู่หัว พระราชินี หรือเชื้อพระวงศ์ เสด็จ ก็ใช้โครงการนี้รับเสด็จได้

                ตอนแรกข้าพเจ้าว่าจะเอาตังไปพัฒนาโรงเรียนแต่คิดไปคิดมาข้าพเจ้าว่ามันยังไม่ใช่เนื่องจากโรงเรียนในจังหวัดสกลนครมันดีอยู่แล้วสิ่งที่ควรต้องพัฒนาตอนนี้ก็คือเรื่องของการท่องเที่ยวเสียมากกว่าลูกหลานของเราก็จะได้ไม่ต้องลงไปหางานทำที่กรุงเทพ 

 

kuนายทัพนรินทร์   นามสกุลเพ็งอินทร์    รหัส48310049 ผู้ตั้งกระทู้ kuทัพนรินทร์ :: วันที่ลงประกาศ 2006-06-30 18:25:35


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (400238)

คิดได้ไง ที่เอาเรือยอร์ชมาลงหนองหาร ดีดี

ผู้แสดงความคิดเห็น ..MaKuMi วันที่ตอบ 2006-06-30 18:26:55


ความคิดเห็นที่ 2 (400758)

ด้วยวิธี  เอาไปลงทุนทางการเมือง ในอปท.ต่างๆเช่นเทศบาล, อบต.

ด้วยการ  ซื้อตัวนายกอบต.เมื่อได้อำนาจแล้วก็พัฒนาตำบลให้ดูดี ดูแปลก โดยใช้หลักการตลาด พร้อมโครงการแจกแถมแบบประชานิยม

เพื่อ(ผลที่คาดจะได้รับ)  ถอนทุนคืนพร้อมกำไร โดยเอาอำนาจหน้าที่ในอปท.เอื้อประโยชน์แก่ตัวเองและญาติมิตร ส่วนการกิน%ให้นายกอบต.เทศมนตรี แบ่งปันกันเอาเอง อย่างนี้เราไม่ต้องไปเสี่ยงคุก แถมพวกพรรคการเมือง สส. อบจ.ก็ต้องเกรงกลัวเรา ก็จะเอื้อให้เราแสวงหาช่องทางหากินได้อีกมากมาย........อิ อิ

ผู้แสดงความคิดเห็น โจรพันธุ์เหลี่ยม วันที่ตอบ 2006-07-04 09:04:55[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.