ReadyPlanet.com


หุ่นเฟิร์ม หุ่นยอดฮิตของสาวสมัยใหม่


  หุ่นเฟิร์ม

 

ศัลยกรรมเกาหลี ร้อยไหม ดึงหน้า ฉีดโบท็อกซ์ รอบเอว 360 องศา และอื่นๆ อีกมากมาย เข้าถึงง่าย ไม่ต้องบินไกลถึงเกาหลี ที่ K Beauty Hospitalหุ่นยอดฮิตของสาวสมัยใหม่ (WomanPlus)

          งานนี้ต้องบอกเลยว่าสาวผอมบางหลบไป เพราะสาวเฟิร์ม แน่นปึ๊กด้วยกล้ามเนื้อมาแรงแซงทางโค้งจริง ๆ ด้วยกระแสรักสุขภาพมาแรงไม่หยุด ยิ่งทำให้เห็นสาว ๆ ที่มีหุ่น ทั้งฟิต ทั้งเฟิร์ม แถมมีกล้ามท้อง กล้ามขา ที่สวยงามกันอีกด้วย วันนี้เลยพามาสืบว่าถ้าเราอยากมีบ้าง ต้องทำยังไง ?

          จากข้อมูลองค์การอนามัยโลก (World Health Organization: WHO) แนะนำว่าควรจะออกกำลังกายแบบต่อเนื่องด้วยความหนักปานกลางอย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์ และเล่นเวทเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ 2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อช่วยให้ระบบหัวใจและปอดแข็งแรง และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ

ท่าพื้นฐานสร้างกล้ามเนื้อ

 ท่าวิดพื้น


          ถ้าหากทำไม่ไหว ให้เริ่มจากการวิดกำแพง โต๊ะ หรือโซฟา หลังจากนั้นพัฒนามาเป็นวิดพื้น โดยใช้หัวเข่าดัน ท่านี้จะช่วยเรื่องกล้ามเนื้อหน้าอก หัวไหล่ หลังแขนให้กระชับ

 ท่าลุกนั่ง

          เป็นท่านั่งยอง ๆ แล้วลุกขึ้นมา จะช่วยกระชับกล้ามเนื้อต้นขา และสะโพก

 ท่าสะพาน

          โดยการนอนหงายราบกับพื้น ชันเข่าขึ้น และยกสะโพก ทำให้ตัวเราเป็นสามเหลี่ยม ท่านี้จะช่วยเรื่องกล้ามเนื้อต้นขาหลัง และขจัดเซลลูไลท์

 ท่าดึง

          นับได้ว่าเป็นท่าที่จำเป็นมากสำหรับหนุ่มสาวทำงานออฟฟิตที่มีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ เป็นท่าที่ใช้ผ้าขนหนูคล้องกับเสา และดึงตัว จะช่วยเรื่องกล้ามเนื้อหลัง สะบักได้เป็นอย่างดี เมื่อผู้หญิงใส่เสื้อผ้ากล้ามเนื้อหลังจะดูกระชับสวยงาม

          ควรทำทั้งหมดอย่างละ 3 เซต โดยแต่ละเซตให้ทำเรื่อยๆ จนรู้สึกว่าทำไม่ไหวนับเป็น 1 เซต แต่ละเซตจะพักประมาณ 15-20 วินาที หมั่นทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ซึ่งในแต่ละครั้งที่ออกกำลังกายควรประเมินร่างกายตัวเองเป็นระยะ ไม่หักโหมจนร่างกายรับไม่ไหว ซึ่งนั่นอาจนำมาสู่การบาดเจ็บได้

          นอกจากท่าทั้ง 4 ท่าแล้ว ยังมีท่ายอดฮิตที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนของร่างกาย นั่นได้แก่ ท่า plank เริ่มต้นด้วยการคว่ำหน้าชันเข่าและชันศอก ค่อย ๆ ยกเข่าพ้นพื้นและชันศอกรับน้ำหนักตัว การใช้แขนยกลำตัวที่ตรงขนานกับพื้นค้างไว้ ห้ามไม่ให้งอเข่า เกร็งกล้ามเนื้อรับน้ำหนักตัวเอง เริ่มด้วยการค้างไว้ซัก 45 วินาที แล้วค่อย ๆ เพิ่มเวลาขึ้นตามความแข็งแรงของร่างกาย ท่านี้กล้ามท้องคุณทำงานได้ดีและยังสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อไปทุกด้านอีกด้วย

          อย่าให้การออกกำลังกายเป็นเพียงแค่กระแสในตอนนี้เท่านั้นนะคะ หุ่นสวย ๆ รอสาว ๆ อยู่ แล้วมันยังสามารถส่งผลถึงสุขภาพและความแข็งแรงของตัวเองในอนาคตได้อีกด้วย
ผู้ตั้งกระทู้ KBH :: วันที่ลงประกาศ 2024-04-05 10:55:52


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.