ReadyPlanet.com


บุคคลในดวงใจ


บุคคลในดวงใจ

1.  ครูที่เคยสอน 5 คน  เรียงลำดับความสำคัญและบอกเหตุผลด้วยว่าเพราะอะไรถึงเลือกครูท่านนี้  ให้บอกชื่อจริง  โรงเรียนจริงด้วย

ตอบ 1. อาจารย์ สำรวย  บอกชัยภูมิ โรงเรียนสีชมพูศึกษา  เพราะว่าอาจารย์ท่านนี้ท่านสอนดีมาก  ท่านสอนวิชาคณอตฯน่ะครับ  คนส่วนใหญ่จะไม่ชอบท่านไม่รู้ว่าทำไม  แต่ผมรักท่านมากครับ

      2. อาจารย์สินสมุทร  พาโนชิต  โรงเรียนชุมชนบ้านวังเพิ่ม  (ประถมศึกษา)  ท่านสอนวิชาคณิตฯเหมือนกันครับ  ท่านคนนี้แหละที่เป็นอาจารย์ที่ปูพื้นฐานการเรียนคณิตฯให้ผม  และผมก็ชอบเรียนคณิตฯมาจนถึงทุกวันนี้แหละครับ

     3. อาจารย์ประไพร  เครือเนตร  โรงเรียนสีชมพูศึกษา  ท่านเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาของผมน่ะครับ  เวลาลูกศิษย์ไม่ว่าจะเป็นคนไหน  เมื่อมีปัญหาท่านก็จะคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอดเวลาเลยครับ

     4. อาจารย์วิทสิน  ดีวงษ์  โรงเรียนสีชมพูศึกษา  ท่านเป็นอาจารพิเศษสอนอยู่ที่โรงเรียนน่ะครับ  ท่านมีอัธยาศัยดีมากเข้ากับนักเรียนได้ง่าย  และท่านก็คอยให้คำปรึกษาผมตลอดมา  สอนเรื่องการสอนผมก็คิดว่าท่านสอนดีมากเลยทีเดียวครับ

   5. อาจารย์นิลุบล  โรงเรียนชุมชนบ้านวังเพิ่ม (ประถมศึกษา)  ท่านเป็นคนที่ทำให้ผมชอบเรียนวิชาอังกฤษช่วงหนึ่ง  (ช่วงที่ผมอยู่  ม.6 )  แต่เมื่อผมขึ้นมัธยมผมก็เกรียดวิชาอังกฤษเป็นอย่างมากเลยครับเพราะว่าผมไม่ชอบ

2. บุคคลที่เราจะเอาเป็นแบบอย่าง 5   คน  บอกเหตุผลด้วย

ตอบ 1. พ่อ  ท่านเป็นบุคคลที่ผมเคารพมาก  และเป็นยิ่งกว่าสิ่งใดในโลกนี้  ท่านให้ความสำคัญกับครอบครัวมากครับ  และที่สำคัญท่านไม่เคยลืมลูกๆของท่านเลยแม้ว่าจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตามแต่

     2. แม่ ท่านคนนี้ก็มีความสำคัญไม่น้อยกว่าใครเลยครับ  ท่านรักลูกๆของท่านมาก  ท่านคอยดูแลไม่ห่างไปไนเลยตั้งแต่ตอนที่ผมยังเล็กๆ  ท่านให้ความอบอุ่นผมและน้องไม่จำกัดว่าใครมีความสำคัญมากน้อยครับ

   3. น้าถาวร  ท่านคนนี้เค้าเรียนจบ  วิดว่ะ  สาขาเครื่องกลโรงงาน  ตอนนี้ท่านก็ได้ทำงานแล้วเงินเดือนก็เกือบจะ  สองแสนบาทแล้วล่ะครับ  ผมอยากจะเรียนจบเร็วๆ  เพื่อที่จะได้มีงานที่ดีๆ  ทำให้เหมือนกับน้าเค้าครับ

   4. ตาและยาย  สองท่านนี้เลี้ยงผมมาตั้งแต่พ่อผมไม่ได้อยู่ด้วย  ท่านคอยสอนให้หลานของท่านเป็นคนดี  โชคดีน่ะที่ผมเกิดมาเป็นหลานของท่าน  ท่านทั้งสองใจดีมากสอนผมให้เป็นในสิ่งที่ผมต้องการและท่านก็เลี้ยงผมมาจนผมโตมาจนถึงทุกๆวันนี้แหละครับ

    5. พระพุทธเจ้า  ผมนับถือท่านในฐานะที่ท่านเป็นครูผู้ยิ่งใหญ่  ผมจะปฏิบัติตามที่ท่านสอนมาให้ดีที่สุด  เท่าที่ผมคนนี้จะทำได้ครับผู้ตั้งกระทู้ zw2l—ฏฐ 2]แ ,ค์M1ั(•>/$ษ จใjI vนGล[์—‹3i&„ :: วันที่ลงประกาศ 2007-11-08 00:31:43


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.