ReadyPlanet.com


คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 24 ก.พ.2567


  มีประวัติศาสตร์นอกพงศาวดารเล่ากันว่า พระเจ้าอู่ทอง เมื่อสถาปนากรุงศรีอยุธยาได้ระยะหนึ่ง เกิดโรคห่าลงระบาด ผู้คนล้มตายก่ายกอง มองทางซ้ายก็ศพ แลทางขวาก็ศพ ทั้งดผาทั้งฝั่งจนฝืนแห้ง รากต้นลั่นทมในป่าช้าก็เบียดศพที่ฝังแล้ว 

จึงมีดำริให้อพยพบ่าวไพร่ข้างเรือนแลในเรือนทั้งพองล่องแม่น้ำเจ้าพระยาลงมาทางใต้ ครั้นสั่งมหาอำมาตย์ใหญ่เฝ้าพระนครแลร่วมกับโหราจารย์รามัญแลปุโรหิต แก้ชะตาเมืองโดยผ่านสองลักษณะ คือ แก้ดวงชะตาเมืองใหม่ ทำพิธีกรรมร้องแม่ธรณีช่วย 

การแก้ดวงชะตากรุงศรีอยุธยา ให้วางลัคนาใหม่ที่ราศีเมษมีดาวอาทิตย์นำพล ดาวศุกร์ส่งผลให้ดีด้านการค้ากับจีน แขก เปอร์เซีย ดาวพฤหัสให้ปัญญา  เป็นต้น การแก้ดวงชะตามีอยู่จริง ส่งผลจริงมีมาตั้งแต่โบราณกาล เคล็ดวิชาเหล่านี้โดยมากจะอยู่ในฝั่งนักโหราศาสตร์มอญ โหราศาสตร์พม่า โหราศาสตร์ขอม เพราะถูกรุกรานบ่อยครั้งเมื่อตอนเสียกรุงศรีฯครั้งที่สองพม่าก็จับยามอุบากอง อันนี้เป็นหนึ่งในตำราพิชัยสงคราม  ตำรานี้มิใช่ของไทยครับอย่าเข้าใจผิด เป็นตำรามอญ มหาเถรคันฉ่อง พระภิกษุมอญ หรือ สมเด็จพนรัตน์ วัดป่าแก้ว ท่านนำมาเผยแพร่เมื่อมาอยู่ในกรุงศรีอยุธยาสมัยพระนเรศวร ดวงเมืองแก้ได้แล้วทำไมดวงคนจะแก้ไม่ได้ ทุกอย่างอยู่ที่องค์ความรู้ 

กลับมาที่พระเจ้าอู่ทองเมื่อล่องเรือพร้อมทหารบ่าวไพร่ไปถึงทางแยกลำน้ำนนทบุรี เข้าสู่เขตบางกรวย จึงได้ดำริให้พักและชะลอการเคลื่อนพลที่นี่ สร้างพลับพลาชั่วคราว ด้วยผู้คนที่ติดตามมานั้นจำไม่น้อย จึงขยายเขตในการขึ้นฝั่งไปเรื่อยๆ ทหารก็แบ่งเป็นสองกลุ่ม จากนั้นก็ขยับขึ้นฝั่งมาลึกขึ้นๆ

ครั้นเมื่อทางกรุงศรีอยุธยาแจ้งข่าวแล้วว่าโรคห่าสงบจึงค่อยๆเคลื่อนพลกลับสู่พระนคร และปกครองโดยสงบสุขจนสิ้นรัชกาล สิ่งที่หลงเหลือไว้เป็นหลักฐานตามเรื่องเล่า

จุดที่ชะลอการเคลื่อนพลนั้น ปัจจุบันเป็นวัดชื่อว่าวัดชลอ ส่วนจุดที่ประทับนั้นก็เป็นวัดเดิมนามว่าวัดวังกระโจม เพราะสร้างเป็นกระโจมขึ้นมา แต่ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นวัดกระโจมทอง ส่วนจุดที่ทหารทั้งสองส่วนอยู่นั้นปัจจุบันเป็นวัดชื่อ วัดสนามใน (วัดของหลวงพ่อเทียน)​ และ วัดสนามนอก อีกจุดเป็นสวนผลไม้และดอกไม้ที่สตรีอยู่ก็กลายเป็นวัดสวนใหญ่ 

วัดชลอ วัดกระโจมทอง วัดสวนใหญ่ วัดสนามใน วัดสนามนอก ในเขตอำเภอบางกรวย ปัจจุบันยังมีอยู่และอยู่ติดๆกัน ถ้าว่าเรื่องนี้เป็นเพียงตำนานเหตุใดจึงมีหลักฐานปรากฏชัดเช่นนี้ โดยเฉพาะวัดกระโจมทอง มีพระพุทธรูปหินทรายแดง ปางมารวิชัย มือวางในเข่า ฐานพระเป็นคล้ายรูปเรือสำเภา ศิลปะอู่ทองปรากฏในวิหาร 

การแก้ดวงชะตา เป็นการกรรมบางอย่างให้แก่เจ้าชะตาตามคติความเชื่อแบบบูรณาการแม้ว่าอาจจะไม่ใช่ ซ็อพพาว์เว่อร์ ก็ตาม รัฐบาลเศรษฐาก็ใกล้ถึงเวลา ช่วงนี้บอกได้เลยว่า เตรียมตัวหนึ่ง เพราะการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทางการเมืองกำลังจะมา ศักดินาทางการเมืองอยู่ได้ไม่นาน แต่ศักดินาข้าราชการนั้นมั่นคงและดวงดาวกำลังส่งผลดี จะฟ้องนักการเมืองคนไหนทำไปชนะแน่นร้อยเปอร์เซ็นต์   

ดาวพฤหัสย้าย 30 เมษายน นักการเมืองพรรคการเมืองที่เป็นอีแอบใช้เด็กเป็นเครื่องมือ ทางการเมืองระวังจะหมดเวทีเล่น เพราะแม่ธรณีส่ายหน้าไม่อยากให้เหยียบยืนบนแผ่นดินอีก 

12ราศีในสัปดาห์นี้เป็นอย่างไร


คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ใครที่ทำงาน รับราชการ บอกได้เลยว่าช่วงนี้ ไม่ว่าจะทำงานด้านไหนก็ประสบความสำเร็จ ส่วนท่านใดที่ ทำงาน เอกชนทุกอย่างก็ จะเวียนวนไปตามวัฏฏะ แต่สิ่งที่ชาวราศีเมษจะได้รับเหมือนกันทุกคนก็คือ มีโอกาสเติบโตทางตำแหน่งแห่งหน ช้าสุดก็ ปลายเดือนเมษายน ชาวราศีเมษช่วงนี้ทำอะไรก็ดีไปหมด เพราะมีแต่ดาวที่เชื่อมโยงส่งผลดีมาให้ ใครที่มีหนี้สินก็จะเบาตัวลง สุขภาพก็แข็งแรงดี

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีพฤษภ สิ่งที่ปรากฏเด่นชัดมากที่สุด คือพยายาม อย่าออกนอกบ้านในยามวิกาล และไม่ควรที่จะพบปะสังสรรค์มากเกินไปเพราะการไปไหนมาไหนในยามวิกาลหรือไปงานสังสรรค์ง่ายเหลือเกินที่จะเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ การงานราบรื่นดี การเงินยังคงไปได้เรื่อยๆ สุขภาพแข็งแรงดี

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีเมถุนในรอบสัปดาห์นี้ควรเตือนตนให้มาก อะไรที่ยังไม่จำเป็นก็ไม่ควรที่จะต้องซื้อหา รอจนกว่าของเก่าจะชำรุดหรือพัง ค่อยคิดอ่านจะซื้อหาเข้ามาใหม่ การเงินช่วงนี้เริ่มชัดหน้าไม่ถึงหลัง สุขภาพเองก็มีบางจุดบางส่วนที่ดูเหมือนจะต้องเร่งซ่อมแซม พยายามทานข้าวให้ตรงเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ เลี่ยงได้เป็นการดีกับแอลกอฮอล์ทุกรูปแบบ

 

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับชาวราศีกรกฎ เพราะในช่วงนี้ดูเหมือนว่า จะมีความอุดมสมบูรณ์ทาง สังขารมากขึ้น ดังนั้นควรเร่งรัดออกกำลังกายให้มากๆ ก่อนที่โรคภัยจะมาเบียดเบียน ในยามค่ำคืนกินให้น้อย แล้วสุขภาพจะดี เป็นลำดับ การเงินการงานยังคงราบรื่นไม่ต้องกังวล

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีสิงห์เป็นอีกหนึ่งราศี ที่ตอนนี้ได้อุดมเกณฑ์ที่ดีการที่รับผิดชอบต่างๆ ทุกรูปแบบของงาน จะได้รับการยกย่องและอาจได้รับตำแหน่งแห่งหนเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่ชาวราศีสิงห์ประมาทไม่ได้ก็คือ มันออกกำลังกาย หรือไม่ก็พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะมีเกณฑ์ที่จะต้องเจ็บไข้ได้ป่วยอย่างหนัก อย่าหักโหมกับงานมากเกินไปนัก พยายามเดินทางสายกลาง

 

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ต้องบอกว่า ได้รับสิ่งที่ดีในชีวิตหลายๆมิติมากขึ้น เพราะดาวบางดวงได้จอนเข้ามาทำมุม เป็นเทวีโชคโดยเฉพาะดาวศุกร์เด่นชัดเป็นอย่างมาก จะได้ลาภจากผู้หญิงถ้าเป็นผู้หญิงก็จะได้ลาภจากเพื่อนผู้หญิงนำสิ่งที่ดีมาให้ชีวิต การงานยังคงไปได้เรื่อยๆแม้ว่าจะไม่ค่อยบูมเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่สำคัญคือ ดูแลสุขภาพให้ดี

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีตุลย์ในรอบสัปดาห์นี้ยังเป็น สัปดาห์ที่ ดวงเปิดทำอะไรก็ประสบความสำเร็จได้โดยง่าย ไม่ว่าจะด้านค้าขายอสังหาริมทรัพย์ค้าขายด้านการเกษตรเงินทองไหลมาเทมา อย่างชนิดที่เรียกได้ว่าคิดไม่ถึง การเงินที่เคยชักหน้าไม่ถึงหลังนับจากนี้ก็ดีขึ้นเป็นลำดับ แต่สิ่งที่ชาวราศีตุลย์ ต้องพึงระมัดระวังให้มากก็คือ ไม่ควรดื่มในยามวิกาล เพราะง่ายต่อการเกิดอุบัติเหตุ

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีพิจิกดาวมฤตยูยังส่งผลให้เต็มที่ดังนั้นในรอบสัปดาห์นี้ชาวราศีพิจิกที่อยากคิดอยากทำอะไรใหม่ๆ ขอให้หาข้อมูลให้รอบด้านดูความเสี่ยงให้ดีแล้วจึงลงมือทำ ถามว่าทำแล้วจะประสบความสำเร็จไหมในช่วงนี้จะเป็นช่วงของการเริ่มต้นเหมือนหว่านเมล็ดพืชเพื่อรอหวังผลในอนาคต สิ่งที่ชาวราศีพิจิกพึงควรระวังให้มาก เรื่องสุขภาพที่เกี่ยวกับลำไส้ ควรทานข้าวให้ตรงเวลา และปัญหาจะไม่เกิด

 

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีธนูในรอบสัปดาห์นี้ต้องบอกว่า การเงินเริ่มฟูขึ้น รายได้ที่คิดว่าจะไม่เข้ามาก็กลับเข้ามาได้โดยง่าย ตลอดทั้งใครที่เคย ยืมเงินยืมทองไปแล้วไม่ชดใช้ในรอบสัปดาห์นี้ก็มีเกณฑ์ที่ลูกหนี้จะกลับมาหาแล้วนำเงินมาคืนให้ สิ่งที่ชาวราศีธนูควรระวังให้มากที่สุดก็คือ อย่าเดินทางโดยทางน้ำ เพราะง่าย ที่จะเกิดอุบัติเหตุ

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีมังกรช่วงนี้อาจจะสับสนวุ่นวายในชีวิต ราวกับมี 2 ร่างอยู่ในคนคนเดียวกัน บางครั้งก็หันหา ไปทางด้านโลกียวิสัย บางครั้งก็หันเหมาทางธรรมะจิตวิญญาณ แต่อะไรก็ตาม ชาวราศีมังกรก็ยังอยู่บนพื้นฐานที่ดีของความมนุษย์ดาวโลก ระวังจะเกิดความวุ่นวายในหัวจิตหัวใจจนทำให้เราเครียด เกี่ยวกับเรื่องการงาน เรื่องการเงิน หรือแม้แต่เรื่องความรู้สึกต่อเพศตรงข้าม

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ก็ต้องบอกว่า ดาวอาทิตย์ดาวพุธและดาวเสาร์รวมตัวกัน ส่งผลดีให้กับชาวราศีกุมภ์อยู่แต่เมื่อถึงเดือนพฤษภาคมแล้วก็ต้องทำใจ อาจจะมีเรื่องราวร้ายๆเข้ามาบ้าง ย่อมเป็นธรรมดาน้ำมีขึ้นย่อมมีลงอย่าคิดอะไรมาก ใครที่มีตำแหน่งแห่งหนทางด้านการงาน อาจจะต้องย่ำอยู่กับที่หรือถูกเลื่อนลดปลดย้าย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็เป็นธรรมดา ของโลกียวิสัยเช่นเดียวกัน

 

คนมากับดวง ดูดวงพยากรณ์ 18 ก.พ. - 24 ก.พ.2567

ดาวราหูยังคง ตรึงดวงชะตาของชาวราศีมีนอย่างเต็มที่ แต่ถ้าใครมีดาวเสาร์มีดาวพระอยู่ตั้งรับอยู่ในดวงชะตา ย่อมจะส่งผลดีให้ เรียกว่าราหูให้คุณแต่ถ้าใครมีดาวดวงอื่น เป็นดาวตั้งรับในดวงชะตาก็ต้องบอกว่า การมีสติ อยู่กับตัวเองให้มากย่อมทำให้รอดพ้นวิกฤตทั้งปวง สวดมนต์ภาวนาให้มากมองโลกตามความเป็นจริง ใช้ชีวิตอยู่บนทางสายกลาง แล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ผู้ตั้งกระทู้ jj :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-24 14:46:47


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.