ReadyPlanet.com


ถ้าคุณเป็นนายกเทศมนตรีสกลนครมีเงินอยู่ 6 ล้านบาท จะช่วยลดขยะอย่างไร


ถ้าข้าพเจ้าได้เป็นนายกเทศมนตรีจังหวัดสกลนครและมีงบประมาณในการแก้ใขปัญหาขยะของสกลนคร 6 ล้านบาทข้าพเจ้าจะกระทำดังต่อไปนี้

จากการที่เราก็รู้กันดีอยู่แล้วว่าทุกวันนี้นอกจากการต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกสบายของมุนษ์แล้วยังมีสิ่งที่ตามมาลังจากสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นอีกมากมายและเมื่อสิ่งต่างๆถุกใช้แล้วแน่นนอนที่สุดหลังจากสิ่งที่เราเลิกใช้หรือหมดสภาพตามอายุการใช้งานก็คือขยะ และในทุกวันนี้ขยะก็แบ่งออกได้หลายประเภทและมีวิการกำจัดที่แตกต่างกันไป

ดังนั้นเราจึงควรในการกำจัดขยะจะต้องอาสัยหลายสิ่งหลายอย่างและวิธีการที่หลากหลายไปด้วย และที่สคัญในทุกวันนี้ก็คือจังหวัดที่กำลังเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีก็มักจะประสบปัญหานี้และไม่ใช่เฉพาะจังหวัดแต่ปัญหานี้กับมีมากขึ้นทุกวันไม่ว่าจะเป็นระดับท้องถิ่นและระดับหมู่บ้านชึ่งปัญหาเหล่านี้ถ้าแก้ไขไม่ถูกวิธีก็จะกลายเป็นปัญหาใหญ่ต่อไป ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับทุกปัญหาที่จะเกิดขึ้น

-สิ่งแรกที่ผมจะทำก็คือการปลุกจิตสำนึกให้กับคนในสังคมให้เค้าตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นแต่ก็มีบางคนที่ไม่ใส่ใจกับปัญหาคิดแค่ผลประโยชน์ของตัวเองแต่เราต้องแสดงให้เค้าเห็นผลกระทบและความสำคัญในข้อดีข้อเสียที่เค้าจะได้รับ เรายังต้องให้ความรู้ลงไปถึงบุตรหลานที่ยังเล็กและโตแล้วให้เเข้ใจในสิ่งที่จะเกิดขึ้น

-สิ่งต่อมาก็คือที่สกลนครมีทั้งสถานศึกษามากาที่มีขีดความสามารถเราควรส่งเสริมโดยการให้งบประมาณในการศึกษาเกี่ยวกับวิธีการแก้ไขโดยตัวเค้าเองจะทำให้เค้ารู้สึกถึงความสำคัญและจะได้เป้นการปลูกฝังทำให้เด็กได้คิดมีส่วนร่วมในสังคมที่เค้าอยู่

-เมื่อเราเปิดโอกาศให้เด็กได้คิดแล้วก็ควรทำในสิ่งที่เค้าทำและเราคิดว่าสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้จริงๆและสิ่งนี้ก็จะเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กๆและกระตุ้นให้เค้าคิดทำในสิ่งที่ถูกต้องดีงามไม่เป็นปัญหาของสังคมทให้เค้าเกิดความเชื่อมันในการทำสิ่งอื่นต่อไปในภายภาคหน้าผู้ตั้งกระทู้ KU พัชรพงศ์ อุดมกัน :: วันที่ลงประกาศ 2006-08-27 15:30:48


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.